Những nhân viên yếu kém của Microsoft từng bị dọa đưa vào dự án về... chó

05/11/2015 09:56 AM | Công nghệ

Điều này thường xuyên xảy ra cách đây 20 năm, khi áp lực ở Microsoft thời điểm đó luôn ở mức rất cao. Dự án đó có tên là Microsoft Dogs.

Trong suốt khoảng thời gian Windows 95 được xây dựng, áp lực công việc tại hãng phần mềm lớn nhất thế giới luôn ở mức cực kỳ cao. Tại thời điểm đó, các nhân viên của hãng buộn phải phát huy hết khả năng của mình, hoặc sẽ không bắt kịp tiến độ công việc và bị đào thải.

Điều đáng nói ở đây, thay vì đuổi việc những nhân viên đó, Microsoft "hứa hẹn" sẽ đưa họ sang một dự án khác, với trọng tâm là những chú chó.

Với cái tên Microsoft Dogs, hệ thống phần mềm được tạo ra để giúp người chủ hiểu hơn về cách chăm sóc thú cưng của mình. Với tổng hợp thông tin về 500 giống cho khác nhau, với từng chi tiết liên quan tới thức ăn ưa thích, hành vi của từng giống, Dogs tỏ ra khá hữu ích cho những ai yêu chó.

"Đó là cách mà người ta sử dụng để dọa bạn, để tạo áp lực lên các nhân viên trong một hệ thống thay vì loại bạn ra khỏi đó", Raymond Chen, một kỹ sư lâu năm của Microsoft, làm việc cho công ty này từ năm 1992.

Các câu chuyện tương tự bắt đầu được kể lại sau khi Microsoft đăng một đoạn video hồi đầu tuần. Trong đoạn video, công ty có trụ sở tại Redmond chia sẻ những thành tựu, sản phẩm mà hãng đã làm được trong suốt 40 năm lịch sử của mình. Raymond Chen cùng nhiều "cựu chiến biên" khác như Andrew Richards và Chad Beeder đã hồi tưởng lại những ngày tháng bị đe dọa làm việc với loài chó.

Dưới đây là đoạn video mô tả về cách hoạt động của ứng dụng Dogs do Microsoft phát triển.

Trong thời điểm đó, Microsoft đang tập trung vào 2 dự án rất lớn của mình là Windows NT và Windows 95 được chạy song song. Sau đó, những người em như Windows 98 và rồi Windows XP đã giúp hãng phần mềm này bứt phá và làm chủ lĩnh vực của mình trong suốt 1 thập kỷ sau đó.

Cùng chuyên mục
XEM