Tim Cook nói Microsoft đang "ảo tưởng" về Surface Book

12/11/2015 20:20 PM | Công nghệ

Cập nhật: Apple đính chính lại ý của Tim Cook là việc tạo ra một thiết bị vừa là tablet vừa là laptop sẽ làm giảm giá trị sử dụng của thiết bị đó.

Giám đốc điều hành của Apple đã nổ phát súng đầu tiên trước khi chiếc iPad Pro chính thức bán ra, bằng một tuyên bố rất hùng hồn: “Đây sẽ là sự thay thế cho những chiếc laptop hay PC của bạn”.

Tuy nhiên theo những ý kiến đánh giá của trang The Verge thì chiếc iPad Pro của Apple vẫn chưa thể thay thế được một chiếc laptop cơ bản. Mặc dù vậy, các đánh giá này cũng không thể ngăn cản Tim Cook tiếp tục mạnh mồm về đối thủ Surface Book.

Trong khi iPad Pro được xây dựng dựa trên rất nhiều yếu tố giống với Surface, từ thiết kế tablet cho đến chiếc bàn phím vật lý rời cùng với bút stylus, Tim Cook có vẻ không ưu thích sản phẩm của Microsoft cho lắm.

Trong buổi gặp mặt các sinh viên tại một trường đại học của Ireland, Tim Cook cho biết ý kiến của mình về sản phẩm Surface Book của đối thủ: “Đó là một sản phẩm mà những người tạo ra nó đã cố gắng để tích hợp quá nhiều tính năng vào bên trong. Nó cố gắng để vừa là một chiếc tablet, vừa là một chiếc notebook nhưng cuối cùng nó đã không thành công ở cả hai. Quả thực là sự ảo tưởng”.

Đó là những lời chỉ trích khá cay nghiệt của Tim Cook, mặc cho trước đây ông khẳng định mối quan hệ giữa Apple và Microsoft là rất tốt. Tim Cook cũng đã từng gay gắt phản đối các sản phẩm tablet lai laptop.

CEO của Apple đã từng tuyên bố vào năm 2012: “Bạn có thể kết hợp một chiếc lò nướng bánh vào trong một chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên nó sẽ không làm tốt được cả hai nhiệm vụ và khiến người sử dụng hài lòng”.

Trong lời giải thích của Tim Cook, ông cho biết iPad Pro không phải là một chiếc tablet lai laptop, hệ điều hành của nó vẫn là của tablet và cũng không có đầu vào của chuột cùng các loại kết nối khác. Với iPad Pro, Apple muốn định nghĩa lại khái niệm một chiếc tablet, sẽ không phải là laptop nhưng có thể thay thế hoàn toàn laptop.

Liệu Apple hay Microsoft mới là kẻ ảo tưởng.
Liệu Apple hay Microsoft mới là kẻ ảo tưởng.

Vậy thực tế thì Apple hay Microsoft mới đang là kẻ ảo tưởng về sản phẩm của mình? Liệu rằng một trong hai sản phẩm này có thể làm thay đổi ngành công nghệ thế giới? Chúng ta sẽ cần phải có thêm thời gian để có thể đánh giá một cách chính xác nhất.

Cập nhật: Trang The Verge đã đưa tin ở trên, cho biết Tim Cook phát biểu tại trường đại học của Ireland rằng Microsoft đang ảo tưởng về sản phẩm lai giữa laptop và tablet của mình. Tuy nhiên sau đó đại diện của Apple đã đính chính lại rằng ý nghĩa câu nói này của Tim Cook là việc tạo ra một thiết bị vừa là tablet vừa là laptop sẽ làm giảm giá trị sử dụng của thiết bị đó.

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM