Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej - Hoàng thân giàu có nhất châu Á

16/10/2016 02:55 PM | Kinh doanh

Tài sản ông để lại bao gồm cổ phiếu, bất động sản và một viên kim cương Golden Julilee nặng 545 carat (109 g). Các thành viên trong hoàng gia Thái Lan sẽ được thừa kế khối tài sản kếch xù này.

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej - Hoàng thân giàu có nhất châu Á

Là một trong những quốc vương giàu có nhất trên thế giới, nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 13/10 ở tuổi 88, để lại một khối lượng tài sản khổng lồ ước tính lên đến hơn 30 tỷ USD.

Không chỉ là vị vua trị vì đất nước lâu nhất, ông còn là Hoàng thân giàu có nhất châu Á, đứng sau là quốc vương giàu mỏ - Vua Sultan Hassanal Bolkiah của Brunei với khối tài sản 20 tỷ USD.

Viên kim cương nặng nhất thế giới được đính trên vương miện của cố nhà vua Thái Lan - Bhumibol Adulyadej.

Một trong số những người được thừa kế chính khối gia tài mà vị cố Quốc vương để lại là con trai và người được cho là sẽ thừa kế vương triều Thái Lan - Hoàng tử Maha Vajiralongkorn.

Nhiều tài liệu cho rằng, tài sản của cố nhà vua Bhumibol đến từ đất đai. Forbes ước tính, ông sở hữu 3.320 mẫu Anh đất đai tại Bangkok và tính trên toàn Thái Lan có đến 13.200 mẫu Anh là thuộc quyền sở hữu của ông. Năm 2010, chỉ tính riêng thu nhập cho thuê đất đem về cho ông khoảng 80 triệu USD.

Năm 2012, Forbes cho biết bất động sản cố nhà vua Thái Lan sở hữu bao gồm nhà ở, cửa hàng, khách sạn, toà nhà chính phủ, với hơn 40.000 hợp đồng cho thuê được quản lý bởi Cục sở hữu Hoàng gia (CPB).

Bên cạnh nguồn thu đến từ bất động sản, cố nhà vua Thái Lan còn nắm cổ phiếu ở nhiều công ty trong đó bao gồm Siam Cement Group và Siam Commercial Bank có giá trị khoảng 7 tỷ USD.

Viên kim cương mà ông sở hữu là viên kim cương lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nó được tìm thấy vào năm 1985 tại mỏ Premier (Nam Phi). Năm 1995, Golden Jubilee được dâng lên vua Thái Lan và được đặt trên vương miện của vua nhân kỷ niệm 50 năm đăng quang. Theo ước tính, viên kim cương này có giá từ 4-12 triệu USD.

Hàng năm, Hoàng gia Thái Lan còn nhận được tiền đóng góp từ công chúng để chi trả cho các phí tổn sửa sang cung điện, chi phí sinh hoạt và an ninh, mặc dù khoản tiền này không là gì so với khối tài sản giàu có thuộc sở hữu của nhà vua.

Theo Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

3 lần bỏ dở đại học, chàng trai 9X mở quán thịt xiên nướng nức tiếng Hà Thành: Bán tạ thịt mỗi ngày, doanh thu cả tỷ đồng/tháng

Không hợp với công việc văn phòng, không thích ngồi mãi một chỗ mà chỉ muốn được giao tiếp với mọi người, anh Hoàng Đức đã quyết bỏ đại học để kinh doanh thịt xiên nướng. Cửa hàng ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là địa điểm ăn uống nhộn nhịp nhất tại khu phố chùa Láng (Hà Nội).

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm