Khách du lịch được cảnh báo không nên tới Thái Lan trong thời gian tới

14/10/2016 09:37 PM | Sống

Theo đó, chính phủ Thái Lan đã quyết định để tang Quốc vương Bhumibol trong một năm và tất cả các hoạt động giải trí trong 30 ngày tới đều phải dừng lại.

Khách du lịch được cảnh báo không nên tới Thái Lan trong thời gian tới
Khu vực Cung điện Hoàng gia được thắt chặt an ninh và rất đông người dân đã đến đây để cầu nguyện cho Quốc vương Bhumibol.

Khách du lịch tới Thái Lan trong thời gian này nên ăn mặc "phù hợp" cũng như việc du lịch của họ sẽ bị gián đoạn khi cả nước đang bày tỏ niềm tiếc thương với sự ra đi đột ngột của Quốc vương Bhumibol.

Chính phủ Thái Lan cũng đã yêu cầu du khách nước ngoài nên "cư xử" đúng mực, hoặc hạn chế du lịch tới Thái Lan trong thời gian tới nhằm tưởng niệm vua Bhumibol Adulyadej. Các điểm du lịch và vui chơi, hoạt động giải trí cũng phải tạm dừng.

Từ hôm qua, người dân cả nước đã tiến hành để tang vua trong thời gian 1 năm. Ngoài ra, những sự kiện, hoạt động văn hóa giải trí cũng phải tạm dừng trong 30 ngày.

Các trang tin địa phương cho biết, Soi Cowboy, một khu phố đèn đỏ nổi tiếng tại Bangkok đã bị đóng cửa và chưa rõ khi nào được mở trở lại. Một vài quán bar cũng sẽ đóng cửa tuần này và những nơi được cho phép mở cửa cũng phải ngừng hoạt động sau 1 giờ sáng, theo thông tin từ ông Thanakorn Kuptajit, chủ tịch hiệp hội bia rượu Thái Lan.

Tour lưu diễn của ca sĩ Morrissey tại Bangkok cũng đã bị hoãn.

Chính quyền nhiều nước đã ban bố cho người dân nước mình nên hạn chế đi du lịch Thái Lan trong thời gian tới. Bộ ngoại giao Anh đã ra thông báo du khách nước mình khi tới Thái Lan cần phải thể hiện sự tôn trọng với người dân Thái Lan vào thời điểm này.

"Việc tiếp cận với các hoạt động giải trí như nhà hàng, quán bar, khu mua sắm sẽ bị giới hạn. Bạn nên cư xử đúng mực ở nơi công cộng", đại diện bộ ngoại giao Anh cho biết. "Bạn cũng nên mặc trang phục phù hợp và đúng mực ở nơi công cộng".

Tuy nhiên, nhiều người đang lo sợ những xung đột có thể xảy ra trong thời gian tới tại Thái Lan do những bất ổn về chính trị. Chính phủ nhiều nước cũng cảnh báo du khách hạn chế tới Thái Lan trong thời gian tới vì những lý do lo sợ an toàn tính mạng.


Những người tới Thái Lan nên ăn mặc đúng mực trong không khí buồn thương trên cả nước.

Những người tới Thái Lan nên ăn mặc đúng mực trong không khí buồn thương trên cả nước.

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm