Nhà tuyển dụng nam hỏi: "Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất", nữ ứng viên đỏ mặt nói 2 chữ mà nhận được việc ngay

26/10/2021 08:17 PM | Sống

Mức độ lạ lùng của những câu hỏi phỏng vấn dường như càng ngày càng được nâng lên một level mới.

Nhà tuyển dụng nam hỏi: "Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất", nữ ứng viên đỏ mặt nói 2 chữ mà nhận được việc ngay

Ngày xưa, khi đi phỏng vấn xin việc , câu hỏi bạn thường nhận được sẽ là "Bạn đã làm công việc này trước đó bao giờ chưa?"/ "Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?"/ "Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?"... Còn hiện tại, nhiều nhà tuyển dụng sẽ thử thách bạn bằng loạt câu hỏi mới mẻ hơn và đương nhiên là cũng oái oăm hơn nhiều.

Trần Doãn là một nữ sinh vừa tốt nghiệp đại học. Giống như mọi người trẻ khác, cô cũng nhanh chóng gia nhập làn sóng tìm việc. Tuy nhiên, thay vì nộp hồ sơ bừa phứa, Trần Doãn dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn một công ty cùng một vị trí thực sự phù hợp với mình. Sau nhiều nỗ lực, Trần Doãn được chính công ty mà cô nhắm đến mời đi phỏng vấn.

Vượt qua vòng phỏng vấn chuyên môn cực kì thuận lợi, người phỏng vấn bất ngờ đặt ra một câu hỏi lạ khiến không chỉ Trần Doãn mà 2 nữ ứng viên còn lại tại buổi phỏng vấn hôm đó đều ngớ người.

"Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất?", người phỏng vấn hỏi.

Nữ ứng viên đầu tiên đứng lên trả lời: "Xin thứ lỗi vì tôi không thể trả lời câu hỏi này". Trước khi bước ra cửa, cô này còn bồi thêm một câu: "Đồ biến thái!".

Cô gái thứ hai thì không kịp suy nghĩ nhiều đã đứng vội dậy và ấp a ấp úng: "Tôi nghĩ dáng người tôi khá nhỏ. Nếu tôi cao hơn thì có khi tôi đã có thể trở thành tiếp viên hàng không rồi cũng nên". Nghe xong câu trả lời này, người phỏng vấn mỉm cười nhẹ rồi nói cô cứ ra về và đợi thông báo tiếp theo.

Đến lượt mình, Trần Doãn bình tĩnh đáp: "Lỗ tai". Đáp án của Trần Doãn dường như cực kì hợp ý người phỏng vấn. Vừa nghe xong, người phỏng vấn đã gật đầu và lập tức thông báo cô có thể đi làm ngay ngày hôm sau.

Nhà tuyển dụng nam hỏi: Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất, nữ ứng viên đỏ mặt nói 2 chữ mà nhận được việc ngay - Ảnh 1.

Có đôi khi, chính sự tự tin của bạn mới là yếu tố "ăn điểm" nhất trong một buổi phỏng vấn


Hóa ra, tất cả bí quyết nằm ở sự tự tin và bình tĩnh của Trần Doãn. Đây là điều được các nhà tuyển dụng đánh giá cực cao. Có đôi khi, điều thu hút nhà tuyển dụng không phải câu trả lời của bạn mà là thái độ lạc quan, tích cực, không sợ hãi khi đối mặt với nan đề bất kì của bạn. Bởi với họ, nhờ tính cách này, dù sau này trong công việc nếu gặp khó khăn, bạn cũng có thể mỉm cười và vượt qua.

M412

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm