Nhà tuyển dụng nam hỏi: "Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất", nữ ứng viên đỏ mặt nói 2 chữ mà nhận được việc ngay

26/10/2021 08:17 PM | Sống

Mức độ lạ lùng của những câu hỏi phỏng vấn dường như càng ngày càng được nâng lên một level mới.

Nhà tuyển dụng nam hỏi: "Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất", nữ ứng viên đỏ mặt nói 2 chữ mà nhận được việc ngay

Ngày xưa, khi đi phỏng vấn xin việc , câu hỏi bạn thường nhận được sẽ là "Bạn đã làm công việc này trước đó bao giờ chưa?"/ "Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?"/ "Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?"... Còn hiện tại, nhiều nhà tuyển dụng sẽ thử thách bạn bằng loạt câu hỏi mới mẻ hơn và đương nhiên là cũng oái oăm hơn nhiều.

Trần Doãn là một nữ sinh vừa tốt nghiệp đại học. Giống như mọi người trẻ khác, cô cũng nhanh chóng gia nhập làn sóng tìm việc. Tuy nhiên, thay vì nộp hồ sơ bừa phứa, Trần Doãn dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn một công ty cùng một vị trí thực sự phù hợp với mình. Sau nhiều nỗ lực, Trần Doãn được chính công ty mà cô nhắm đến mời đi phỏng vấn.

Vượt qua vòng phỏng vấn chuyên môn cực kì thuận lợi, người phỏng vấn bất ngờ đặt ra một câu hỏi lạ khiến không chỉ Trần Doãn mà 2 nữ ứng viên còn lại tại buổi phỏng vấn hôm đó đều ngớ người.

"Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất?", người phỏng vấn hỏi.

Nữ ứng viên đầu tiên đứng lên trả lời: "Xin thứ lỗi vì tôi không thể trả lời câu hỏi này". Trước khi bước ra cửa, cô này còn bồi thêm một câu: "Đồ biến thái!".

Cô gái thứ hai thì không kịp suy nghĩ nhiều đã đứng vội dậy và ấp a ấp úng: "Tôi nghĩ dáng người tôi khá nhỏ. Nếu tôi cao hơn thì có khi tôi đã có thể trở thành tiếp viên hàng không rồi cũng nên". Nghe xong câu trả lời này, người phỏng vấn mỉm cười nhẹ rồi nói cô cứ ra về và đợi thông báo tiếp theo.

Đến lượt mình, Trần Doãn bình tĩnh đáp: "Lỗ tai". Đáp án của Trần Doãn dường như cực kì hợp ý người phỏng vấn. Vừa nghe xong, người phỏng vấn đã gật đầu và lập tức thông báo cô có thể đi làm ngay ngày hôm sau.

Nhà tuyển dụng nam hỏi: Bộ phận nào trên cơ thể bạn là nhỏ nhất, nữ ứng viên đỏ mặt nói 2 chữ mà nhận được việc ngay - Ảnh 1.

Có đôi khi, chính sự tự tin của bạn mới là yếu tố "ăn điểm" nhất trong một buổi phỏng vấn


Hóa ra, tất cả bí quyết nằm ở sự tự tin và bình tĩnh của Trần Doãn. Đây là điều được các nhà tuyển dụng đánh giá cực cao. Có đôi khi, điều thu hút nhà tuyển dụng không phải câu trả lời của bạn mà là thái độ lạc quan, tích cực, không sợ hãi khi đối mặt với nan đề bất kì của bạn. Bởi với họ, nhờ tính cách này, dù sau này trong công việc nếu gặp khó khăn, bạn cũng có thể mỉm cười và vượt qua.

M412

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm