Cục trưởng Cục Điện ảnh tuyên bố thẳng về số phận phim 'Bố già' khi Trấn Thành nằm trong diện rà soát, điều tra từ thiện

22/10/2021 14:01 PM | Sống

Việc Trấn Thành vướng vào ồn ào từ thiện khiến hình ảnh, công việc của anh bị ảnh hưởng khá nhiều. Mới đây, Cục trưởng Cục Điện ảnh cũng đã lên tiếng về ý kiến liệu có nên loại bộ phim “Bố già” khỏi LHP Việt Nam 2021 hay không?

Từ cuối tháng 5 tới nay, ồn ào sao kê, giải ngân tiền từ thiện của giới nghệ sĩ thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Những tên tuổi lớn như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng , Thủy Tiên - Công Vinh , Trấn Thành... liên tục bị réo gọi khắp các diễn đàn. 

Ngày 7/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký Công điện số 1118/CĐ-TTg về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo công an địa phương xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng chính sách phòng chống dịch Covid-19 và việc quyên góp, ủng hộ của nhân dân để trục lợi.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo, dư luận, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020 , thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo C02, đơn vị vẫn đang phối hợp UBND và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam , Quảng Ngãi để xác minh, làm rõ số tiền mà các cá nhân đã tiến hành cứu trợ, từ thiện tại các địa phương này.

Cục trưởng Cục Điện ảnh tuyên bố thẳng về số phận phim Bố già khi Trấn Thành nằm trong diện rà soát, điều tra từ thiện  - Ảnh 1.

CQĐT xác định Trần Thành nằm trong diện cần phải rà soát hoạt động liên quan tới giải ngân tiền từ thiện

Hiện nay, Cục C02 đã yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng cung cấp các tài liệu cho CQĐT như: bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Trấn Thành.

C02 cũng đã mời ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc; còn Trấn Thành, CQĐT xác định nằm trong diện cần phải rà soát. CQĐT hiện vẫn đang xác minh, điều tra vụ việc này.

Không thể phủ nhận, vụ việc lùm xùm này khiến các nghệ sĩ thiệt hại rất nhiều, đặc biệt là bị tổn hại về mặt hình ảnh. Hôm 22/10 vừa qua, trong sự kiện họp báo thông tin về LHP Việt Nam 2021, đại diện một tờ báo còn đặt câu hỏi về việc liệu có nên loại bỏ bộ phim "Bố già" của Trấn Thành khỏi danh sách tranh giải khi anh đang gặp scandal?

Trước vấn đề này, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành đã thẳng thắn trả lời. Ông cho biết, Trấn Thành tham gia "Bố già" dưới nhiều vai trò, từ diễn viên, đến đạo diễn. Tuy nhiên, một đạo diễn khác cũng rất quan trọng, làm nên thành công cho sản phẩm này chính là Vũ Ngọc Đãng. Ông Vi Kiến Thành đánh giá Vũ Ngọc Đãng là nhân vật rất tiềm năng của điện ảnh nước nhà.

Cục trưởng Cục Điện ảnh tuyên bố thẳng về số phận phim Bố già khi Trấn Thành nằm trong diện rà soát, điều tra từ thiện  - Ảnh 2.

"Còn việc anh Trấn Thành gần đây dư luận xã hội cũng như là thông tin có lùm xùm dính đến một số vụ việc nhưng chúng tôi vẫn để Bố già tham gia một cách bình thường. Trừ khi có quyết định chính thức của cơ quan điều tra về những vấn đề lùm xùm xung quanh việc của anh Trấn Thành thì lúc đó chúng tôi mới xem xét bỏ ra khỏi hạng mục phim dự thi không", Cục trưởng Cục Điện ảnh chia sẻ.

"Bố già" lên sóng màn ảnh rộng từ tháng 3/2021 và thu về doanh thu khủng. Sau 1 tháng ra rạp, bộ phim này cán mốc 40 tỷ, trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử ở phòng vé Việt Nam. Trong LHP Việt Nam 2021 sắp tổ chức tại Huế, "Bố già" là 1 trong 26 phim được đề cử, bên cạnh những: Ròm, Gái già lắm chiêu V, Cậu Vàng, Tiệc Trăng Máu…

Phía BTC tiết lộ, ngày 17/11 sẽ công bố cụ thể 17/26 phim được chọn tranh giải Bông sen vàng, trị giá đến 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, danh sách 9 BGK hạng mục Phim truyện cũng được giữ bí mật đến tận ngày khai mạc chương trình. Năm nay vì ảnh hưởng dịch bệnh nên LHP Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến. Các khách mời, đại biểu đều phải được tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa Covid-19 cùng kết quả âm tính trong vòng 72 giờ mới được đến Huế tham gia.

(Tổng hợp) 

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM