Người sở hữu 4 "bảo bối" này sẽ có khả năng sống khỏe mạnh và trường thọ hơn người

14/01/2020 04:14 PM | Sống

Tuổi thọ của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng nếu bạn sở hữu những "bảo bối" sau đây thì nhất định bạn sẽ khỏe mạnh hơn người khác, sống thọ hơn người khác.

Người sở hữu 4 "bảo bối" này sẽ có khả năng sống khỏe mạnh và trường thọ hơn người

Bài viết này của chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng Triết Vu (TQ) về những đặc trưng của người sống thọ , chúng ta có thể theo dõi xem bản thân mình có các tiêu chí tuyệt vời này không.

Tuổi thọ cao là điều mà hầu hết mọi người mong muốn và theo đuổi. Ngày nay, khoa học công nghệ y tế ngày càng phát triển, mức sống của người dân ngày càng cao hơn và điều kiện sống ngày càng tốt hơn. Do đó, con người hiện nay có tuổi thọ dài hơn nhiều so với trước đây.

Mặc dù tuổi thọ chung của mọi người đã được kéo dài, nhưng vẫn còn nhiều bệnh đe dọa đến sức khỏe của mọi người, như ung thư, huyết áp cao, tăng lipid máu, tiểu đường, đột quỵ, v.v. Có thể nói rằng trên con đường phấn đấu để trở nên trường thọ, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để đi và chúng ta không thể không quan tâm đến sức khỏe của mình.

Và nếu bạn muốn sống lâu hơn, thì bạn phải chú ý hơn đến việc bảo vệ sức khỏe của mình trong thời gian bình thường hàng ngày, để lấy đó làm nền tảng giúp bạn có thể đi xa hơn trong việc nâng cao sự khỏe mạnh dài lâu.

 Người sở hữu 4 bảo bối này sẽ có khả năng sống khỏe mạnh và trường thọ hơn người - Ảnh 1.

Sau đây là 4 đặc điểm có liên quan đến tuổi thọ, bạn hãy xem bản thân mình thế nào, từ đó biết cách để "phấn đấu".

Những người có tuổi thọ cao thường có 4 đặc điểm

1. Tốt tính, thái độ tốt

Những người sống lâu thường là những người có thái độ tốt, và họ thường không dễ nổi giận, thường giữ thái độ ôn hòa.

Bởi vì nếu bạn có tính khí thất thường và giận dữ thường xuyên, nó có thể gây hại cho cơ thể nhiều hơn, có thể dẫn đến tình trạng ứ đọng gan, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và dễ dẫn đến sự xâm nhập của bệnh tật.

Những người thường xuyên mất bình tĩnh và tức giận dễ dàng dao động, điều này dễ dẫn đến biến động huyết áp, gây ra nguy cơ tai nạn hoặc các vấn đề về bệnh tim mạch. Điều này cũng rất nguy hiểm.

Và nếu tính khí của bạn trở nên tốt hơn, bạn không còn dễ nổi giận nữa, suy nghĩ của bạn trở nên bình tĩnh, thì xin chúc mừng, bạn đã tiến một bước gần hơn đến tiêu chí của một người có tuổi thọ cao.

 Người sở hữu 4 bảo bối này sẽ có khả năng sống khỏe mạnh và trường thọ hơn người - Ảnh 2.

2. Chu vi vòng eo nhỏ, trọng lượng cơ thể vừa chuẩn

Vòng eo thường liên quan đến tình trạng béo phì của cơ thể, kích thước vòng eo của chúng ta nhỏ có nghĩa là trọng lượng bình thường và cơ thể không còn béo phì.

Chúng ta nên biết rằng béo phì có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như mỡ máu cao, tiểu đường, bệnh tim mạch vành, bệnh gút, gan nhiễm mỡ, v.v ... Những điều này sẽ đe dọa đến sức khỏe thể chất và không có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ.

Nếu chu vi vòng eo trở nên nhỏ hơn, thì trọng lượng cơ thể sẽ giảm và béo phì sẽ dần biến mất, sau đó các vấn đề trên sẽ khó xảy ra, một cách tự nhiên, bạn sẽ chạm gần hơn với các tiêu chí để có tuổi thọ cao.

3. Ngủ ngon và sâu giấc

Giấc ngủ rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Những người ngủ kém trong một thời gian dài thường có khả năng miễn dịch của cơ thể kém, rối loạn nội tiết, suy nhược tinh thần và mất ổn định cảm xúc, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tuổi thọ.

Ngày nay, nhiều người có nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc, họ có xu hướng mất ngủ. Từ đó mà khái niệm ngủ ngon trở thành một thứ xa xỉ, nhưng nếu bạn có thể điều chỉnh và có một giấc ngủ ngon thì cơ thể bạn sẽ dần khỏe lại và bạn sẽ tự nhiên thoát khỏi các vấn đề rắc rối về sức khỏe, từ đó có thể theo đuổi việc nâng cao tuổi thọ dễ dàng hơn.

 Người sở hữu 4 bảo bối này sẽ có khả năng sống khỏe mạnh và trường thọ hơn người - Ảnh 3.

4, Đại tiểu tiện thuận lợi

Việc đi đại tiểu tiện trơn tru và thường xuyên có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe thể chất của chúng ta.

Nếu việc đại tiện không diễn ra suôn sẻ, táo bón xảy ra hoặc đại tiện không đều, chất thải trao đổi chất và chất độc trong cơ thể không thể được đào thải ra khỏi cơ thể, chúng sẽ được hấp thụ qua cơ thể trở lại những độc tố khiến cơ thể con người trở nên tồi tệ hơn, sức khỏe làn da không tốt và cảm giác thèm ăn sẽ giảm.

Ngày nay, mọi người có chế độ ăn uống không điều độ, nhiều người cũng thích ăn thực phẩm bên ngoài, mua sẵn hoặc thực phẩm đường phố. Trên thực tế, cấu trúc của thực phẩm mà bạn ăn theo kiểu tiện lợi này sẽ không hợp lý về mặt dinh dưỡng, dẫn đến nhu động ruột bất thường, điều này trong thời gian dài sẽ tự nhiên không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn có thể đi đại tiện tốt hơn nhờ chế độ ăn uống tốt, thì cơ thể bạn rất tuyệt vời và tự nhiên sẽ vươn gần với tuổi thọ cao dễ dàng hơn.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder thịt thực vật Vmeat: Chúng tôi “educate” thị trường bằng digital marketing và… các Shark

Dù đã kế thừa không ít thành tựu của thế giới, nhưng phải sau 2 năm nghiên cứu, VMEAT mới thành công tạo ra loại ‘thịt thực vật’ có mùi vị - giá cả phù hợp nhất với người Việt. Vẫn biết quãng đường phía trước còn rất gian nan, nhưng nhờ sự xuất hiện của Shark Liên và Shark Louis, founder VMEAT đã cảm thấy đỡ lo lắng hơn.

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Lãi suất huy động thấp, người dân kém mặn mà với ngân hàng, tăng trưởng tiền gửi thấp nhất 6 năm

Tiền gửi ngân hàng của dân cư tăng thêm 120.000 tỷ trong 4 tháng đầu năm nay, là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm gần đây.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Đọc thêm