Người đàn ông có sỏi to bằng trứng đà điểu trong bàng quang: Quý ông trên 50 phải lưu ý

10/09/2017 04:13 PM | Sống

Một người đàn ông ở California của Mỹ có một viên sỏi lớn nằm bên trong cơ thể với kích thước 12 x 9,5 x 7,5 cm và cân nặng gần 0,8 kg.

Người đàn ông có sỏi to bằng trứng đà điểu trong bàng quang: Quý ông trên 50 phải lưu ý

Một người đàn ông ở bang California của Mỹ phải nhập viện khẩn cấp do đau buốt và khó tiểu tiện . Khi chụp CT, các bác sĩ đã phát hiện có một viên sỏi lớn nằm trong bàng quang. Sau khi phẫu thuật, viên sỏi được lấy ra có kích thước bằng quả trứng đà điểu và cân nặng khoảng 0,8 kg với kích thước 12 x 9,5 x 7,5 cm.

Bệnh nhân 64 tuổi này đã phải cầu cứu các bác sĩ khi có cảm giác đau đớn phần bên trái cơ thể và khó tiểu tiện.

Chụp CT giúp xác định vị trí và kích cỡ của viên sỏi này

Cận cảnh CT chụp viên sỏi

Tuy nhiên, đây không phải là viên sỏi lớn nhất từng được tìm thấy trong cơ thể con người. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, viên sỏi lớn nhất từng được tìm thấy năm 2003 trong người bệnh nhân tên José de Castro da Silva, 62 tuổi, đến từ São Paulo City, Brazil.

Viên sỏi này có kích cỡ 17,9 x 12,7 x 9,5 cm và cân nặng 1,9 kg.

Nguy cơ sỏi phát triển trong bàng quang

Ngoài viên sỏi nói trên, các bác sĩ còn phát hiện rất nhiều viên sỏi nhỏ hơn trong niệu quản bên trái (dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang).

Bệnh nhân cho biết ông từng mắc bệnh ung thư bàng quang hơn 10 năm trước. Khi ấy, các bác sĩ đã loại bỏ bàng quang trong cơ thể ông và tái tạo bàng quang mới, gọi là "neobladder".

Giống như bàng quang bình thường, neobladder nối niệu quản và niệu đạo , giúp nước tiểu được thải ra ngoài. Các bác sĩ cho rằng đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của sỏi trong bàng quang.

Sau khi phẫu thuật loại bỏ viên sỏi, bệnh nhân được tiếp tục điều trị bằng laser để phân hủy các viên sỏi khác trong niệu quản. Bệnh nhân hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ cao mắc căn bệnh trên. Do đó, quý ông ở độ tuổi này cần khám tổng quát định kỳ để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

*Theo Daily Mail

Theo Nguyên Huy

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm