Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!

06/08/2020 11:15 AM | Sống

Không phải trúng số, đây mới là cách để bạn nghỉ hưu sớm với một tài khoản ngân hàng vài chục tỷ.

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!

Ngay từ tuổi 35, không còn chật vật với công việc ngày 8 tiếng, được tự do làm mọi thứ mình thích - từ du lịch đến viết sách, chơi nhạc, tập gym - mà tiền vẫn tự động đổ về tài khoản hàng tháng.

Đó là viễn cảnh nghỉ hưu sớm đầy lý tưởng, một giấc mơ đẹp của nhiều người trẻ đi làm ngày nay. Nhưng liệu giấc mơ có mãi chỉ là giấc mơ? Có cách nào để biến nó thành hiện thực, ngoài việc trúng số hay không?

Câu trả lời là có. Và đây là cách:

Có một khoản tiền tiết kiệm đủ lớn

Robert Kiyosaki nói trong Cha giàu cha nghèo rằng, mấu chốt của việc làm giàu không nằm ở số tiền bạn kiếm được, mà nằm ở số tiền bạn có thể giữ lại.

Điều này rất đúng với những ai muốn nghỉ hưu sớm. Vì muốn nghỉ hưu ở tuổi 35, bạn chắc chắn cần có một tài khoản tiết kiệm đủ lớn, chí ít vài tỷ đồng - nhưng con số này vẫn là tấm khiên yếu ớt trước những bất trắc của cuộc sống.

Trong thời gian từ bây giờ đến độ tuổi nghỉ hưu dự tính, hãy tiết kiệm được càng nhiều càng tốt, thông qua việc quản lý tài chính nghiêm ngặt và cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết.

Có càng nhiều tiền, cuộc sống sau nghỉ hưu của bạn sẽ càng thoải mái.

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!  - Ảnh 1.

Tập làm quen với một lối sống giản dị

Song song với việc tiết kiệm tiền, chúng ta cũng cần tập sống vui vẻ với những nguồn lực vừa đủ, không nhiều hơn, không ít hơn. Nên học tập tư tưởng Lagom của người Thụy Điển: "Biết đủ là hạnh phúc".

Hãy tự hỏi chính mình: 

Chúng ta có thực sự cần một chiếc đồng hồ đính kim cương, khi điện thoại di động ngày nay cũng có chức năng xem giờ?

Chúng ta có nhất thiết phải đến phòng gym sang trọng, khi tập luyện tại nhà hoặc công viên vẫn giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh?

Sống tối giản là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn ngưng đi làm ở tuổi 35 để nghỉ ngơi và làm những gì mình thích.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là lớp đệm êm về tài chính khi bạn hoặc người thân rơi vào tình huống ốm đau, bệnh tật, tai nạn đột xuất. Việc tham gia là hoàn toàn tự nguyện, với nhiều chương trình khác nhau.

Người lựa chọn nghỉ hưu sớm không nên bỏ qua bảo hiểm sức khỏe, vì chỉ khoản tiết kiệm của mình dù có lên đến vài tỷ cũng dễ hao hụt rất nhanh nếu chẳng may gặp vấn đề về sức khỏe.

Đầu tư

Cách để không đi làm mà vẫn có tiền thường thấy nhất hiển nhiên là đầu tư.

Đầu tư là làm cho tiền tự đẻ ra tiền, không lệ thuộc vào thời gian mình bỏ ra để làm việc (mà phụ thuộc vào cách mình tư duy xem nên đặt tiền vào nơi nào).

Nếu chưa có tiền để đầu tư hoặc chưa biết gì về đầu tư thì lúc này không phải là quá muộn để bắt đầu đâu.

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!  - Ảnh 2.

Tạo ra những nguồn thu nhập thụ động

Chẳng hạn, nếu bạn là một nhạc sĩ thì tiền tác quyền bạn nhận được khi có ai đó thu âm, trình diễn bài hát do bạn sáng tác có thể xem là một nguồn thu nhập thụ động.

Hoặc tiền lãi bạn nhận được từ ngân hàng khi gửi tiết kiệm cũng là một nguồn thu nhập thụ động khác.

Thu nhập thụ động là thu nhập bạn nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Có càng nhiều nguồn thu nhập thụ động, tiềm lực tài chính của bạn sẽ càng vững vàng. Việc nghỉ hưu sớm sẽ càng khả thi.

Oxxi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm