Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!

06/08/2020 11:15 AM | Sống

Không phải trúng số, đây mới là cách để bạn nghỉ hưu sớm với một tài khoản ngân hàng vài chục tỷ.

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!

Ngay từ tuổi 35, không còn chật vật với công việc ngày 8 tiếng, được tự do làm mọi thứ mình thích - từ du lịch đến viết sách, chơi nhạc, tập gym - mà tiền vẫn tự động đổ về tài khoản hàng tháng.

Đó là viễn cảnh nghỉ hưu sớm đầy lý tưởng, một giấc mơ đẹp của nhiều người trẻ đi làm ngày nay. Nhưng liệu giấc mơ có mãi chỉ là giấc mơ? Có cách nào để biến nó thành hiện thực, ngoài việc trúng số hay không?

Câu trả lời là có. Và đây là cách:

Có một khoản tiền tiết kiệm đủ lớn

Robert Kiyosaki nói trong Cha giàu cha nghèo rằng, mấu chốt của việc làm giàu không nằm ở số tiền bạn kiếm được, mà nằm ở số tiền bạn có thể giữ lại.

Điều này rất đúng với những ai muốn nghỉ hưu sớm. Vì muốn nghỉ hưu ở tuổi 35, bạn chắc chắn cần có một tài khoản tiết kiệm đủ lớn, chí ít vài tỷ đồng - nhưng con số này vẫn là tấm khiên yếu ớt trước những bất trắc của cuộc sống.

Trong thời gian từ bây giờ đến độ tuổi nghỉ hưu dự tính, hãy tiết kiệm được càng nhiều càng tốt, thông qua việc quản lý tài chính nghiêm ngặt và cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết.

Có càng nhiều tiền, cuộc sống sau nghỉ hưu của bạn sẽ càng thoải mái.

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!  - Ảnh 1.

Tập làm quen với một lối sống giản dị

Song song với việc tiết kiệm tiền, chúng ta cũng cần tập sống vui vẻ với những nguồn lực vừa đủ, không nhiều hơn, không ít hơn. Nên học tập tư tưởng Lagom của người Thụy Điển: "Biết đủ là hạnh phúc".

Hãy tự hỏi chính mình: 

Chúng ta có thực sự cần một chiếc đồng hồ đính kim cương, khi điện thoại di động ngày nay cũng có chức năng xem giờ?

Chúng ta có nhất thiết phải đến phòng gym sang trọng, khi tập luyện tại nhà hoặc công viên vẫn giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh?

Sống tối giản là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn ngưng đi làm ở tuổi 35 để nghỉ ngơi và làm những gì mình thích.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là lớp đệm êm về tài chính khi bạn hoặc người thân rơi vào tình huống ốm đau, bệnh tật, tai nạn đột xuất. Việc tham gia là hoàn toàn tự nguyện, với nhiều chương trình khác nhau.

Người lựa chọn nghỉ hưu sớm không nên bỏ qua bảo hiểm sức khỏe, vì chỉ khoản tiết kiệm của mình dù có lên đến vài tỷ cũng dễ hao hụt rất nhanh nếu chẳng may gặp vấn đề về sức khỏe.

Đầu tư

Cách để không đi làm mà vẫn có tiền thường thấy nhất hiển nhiên là đầu tư.

Đầu tư là làm cho tiền tự đẻ ra tiền, không lệ thuộc vào thời gian mình bỏ ra để làm việc (mà phụ thuộc vào cách mình tư duy xem nên đặt tiền vào nơi nào).

Nếu chưa có tiền để đầu tư hoặc chưa biết gì về đầu tư thì lúc này không phải là quá muộn để bắt đầu đâu.

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với số tiền kếch xù trong tài khoản: 5 nguyên tắc quản lý tài chính của bậc cao thủ nhưng nhiều người xem nhẹ!  - Ảnh 2.

Tạo ra những nguồn thu nhập thụ động

Chẳng hạn, nếu bạn là một nhạc sĩ thì tiền tác quyền bạn nhận được khi có ai đó thu âm, trình diễn bài hát do bạn sáng tác có thể xem là một nguồn thu nhập thụ động.

Hoặc tiền lãi bạn nhận được từ ngân hàng khi gửi tiết kiệm cũng là một nguồn thu nhập thụ động khác.

Thu nhập thụ động là thu nhập bạn nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Có càng nhiều nguồn thu nhập thụ động, tiềm lực tài chính của bạn sẽ càng vững vàng. Việc nghỉ hưu sớm sẽ càng khả thi.

Oxxi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm