Anphabe công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

05/03/2015 03:42 PM | Nghề nghiệp

Dù DN ngoại vẫn áp đảo nhưng trong mắt người đi làm, vị thế của các DN nội lớn đang ngày càng tăng lên. Hầu hết nơi làm việc tốt nhất đều gắn với những tên tuổi quy mô nhất.

Anphabe công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ngày 5 tháng 3 năm 2015, Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức lễ vinh danh 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2014.

Theo đó, các DN nước ngoài vẫn tỏ ra thế mạnh với số lượng áp đảo trong danh sách này, chiếm tới 80%. Trong đó, Unilever tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất giống như năm ngoái.

Ở phía bên kia, số lượng DN Việt Nam nằm trong top 100 năm nay cũng tăng lên, từ 14 năm 2013 lên 20 trong năm 2014.

Hầu hết nơi làm việc tốt nhất đều gắn với những tên tuổi quy mô nhất. Đó là Vinamilk, PNJ, Thế giới di động, Vietjet Air, VinGroup, nhóm ngân hàng (TechcomBank, VietcomBank), nhóm viễn thông (Viettel, Mobiphone).

Trong mắt người đi làm, vị thế của các DN nội lớn đang ngày càng tăng lên, thể hiện qua thứ hạng của họ được cải thiện đáng kể so với năm ngoái, như Viettel từ vị trí 25 năm ngoái lên 14 trong năm nay, Techcombank từ 74 lên 24,...

Riêng Vinamilk tiếp tục thể hiện vị thế ông lớn khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng top 100 này. Ở hạng mục Lương, Thưởng, Phúc lợi và Chất lượng công việc & Cuộc sống, Vinamilk được đánh giá cao nhất.

Các DN Việt có quy mô lớn đang giữ vị trí cao trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Cùng với xu hướng người đi làm ngày càng quan tâm tới vấn đề sức khoẻ, các công ty Dược / Chăm sóc sức khoẻ và Sữa cũng có sự gia tăng sức hấp dẫn, ví dụ như Vinamilk (từ 3 lên 2); Abbott (từ 6 lên 4); Nutifood (lần đầu lọt vào top 100 và xếp hạng 32); Sanofi (từ 73 lên 59); Mead Johnson (từ 92 lên 73)…

Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam do mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen phối hợp thực hiện hàng năm.

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 10/2014 – 1/2015 với 15.578 đáp viên thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc hoàn thành.

Điểm mới của khảo sát năm nay là các doanh nghiệp vừa được đánh giá bởi ý kiến của nhân viên nội bộ, vừa được đánh giá bởi các nhân lực hoạt động bên ngoài hoạt động cùng ngành.

Bên cạnh việc đưa ra các xu hướng nghề nghiệp và đánh giá uy tín nhà tuyển dụng Việt Nam, khảo sát cũng sẽ vinh danh những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam theo từng ngành nghề, tất cả các ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.

Khảo sát đo lường sức khoẻ nội bộ được thực hiện theo mô hình Think – Feel – Act, đo lường cụ thể các biểu hiện tiêu biểu về sự yêu mến của nhân viên với THNTD qua Suy Nghĩ – Tình Cảm - Hành Động tích cực, so sánh với mức trung bình toàn thị trường và đưa ra hướng cải thiện để doanh nghiệp tham khảo và có sự điều chỉnh phù hợp.

Trong khi đó Khảo sát đo lường sức khoẻ bên ngoài lại sử dụng phương pháp đo lường 4 giai đoạn thu hút nhân tài cụ thể: từ Awareness – Mức nhận biết về nhà tuyển dụng; Interest – Mức quan tâm chọn công ty là nơi làm việc tương lai; Desire – Mức yêu thích, ghi nhận công ty như là Nơi Làm Việc Lý Tưởng và cuối cùng, Action – Mức sẵn lòng ứng tuyển khi công ty có vị trí phù hợp.

Xếp hạng Nơi Làm Việc Tốt Nhất VN được dựa trên kết quả đo lường sức khoẻ Thương hiệu nhà tuyển dụng bên ngoài và không phụ thuộc vào việc doanh nghiệp có tham gia đo lường sức khoẻ nội bộ hay không vì các bình chọn nội bộ đã được loại trừ. Từ khoảng cách trong đánh giá của người đi làm bên ngoài và nhân viên bên trong, doanh nghiệp sẽ có góc nhìn đa chiều về THNTD của mình, làm nền tảng quan trọng để thực hiện những cải tiến thiết thực hơn trong chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài.

>> Danh sách chi tiết 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Trang Lam

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm