Nghề diễn giả: Chỉ chăm bỏ tiền lên TV quảng cáo, dụ dỗ, khoe mẽ thì cái kim trong bọc sớm muộn cũng lòi ra

21/03/2016 02:04 PM | Kinh doanh

“Nhiều người nghĩ nghề đào tạo là nhàn hạ, đứng nói cũng được tiền, ảo tưởng đó đã khiến nhiều người đổ xô vào kiếm lợi. Thật nực cười”.

Nghề diễn giả: Chỉ chăm bỏ tiền lên TV quảng cáo, dụ dỗ, khoe mẽ thì cái kim trong bọc sớm muộn cũng lòi ra

CEO Gemslight Company Ltd Nguyễn Minh Ngọc cho rằng: “Làm nghề đào tạo như vậy thì chỉ có chộp giật được thôi. Chẳng có TÂM và cũng chẳng có Đam Mê với nghề sẽ không Bền được đâu”.

Theo ông Ngọc, muốn trở thành một nhà đào tạo bền vững thì cần 5 yếu tố thiết yếu phải có:

Yếu tố số 1: Bạn phải là một nhà kinh doanh. Tất nhiên rồi, nói thì có lẽ nhiều người cũng nói được nhưng để mọi người trả tiền nghe bạn nói thì đó là một việc hoàn toàn khác. Bạn cũng phải biết marketing, biết xây dựng thương hiệu cá nhân, cũng phải truyền thông, cũng phải bán vé, cũng phải chăm sóc khách hàng,… Nó chẳng khác gì một lĩnh vực kinh doanh thông thường cả.

Yếu tố số 2: Bạn phải có đam mê, nhiệt huyết. Đam mê là bạn có thể hào hứng nói ngay khi chỉ có vài người đến nghe, bạn có thể nói ngay khi chỉ một người đến nghe. Nếu không ai nghe thì lôi con mèo ra và diễn thuyết trước mặt nó. Miễn sao bạn được nói là bạn đã hạnh phúc rồi.

Yếu tố số 3: Đó là quy luật Giá Trị. Mọi người cứ nghĩ nghề đào tạo là gì đó cao sang, nghề bán tri thức. Thực ra không phải, nghề đào tạo bản chất là nghề HỌC HỘ. Đáng lẽ ra mọi người phải tốn rất nhiều thời gian để tự nghiên cứu mày mò, thì qua một khoá học thì họ sẽ có luôn toàn bộ kiến thức. Bản chất là tiết kiệm thời gian tự học cho học viên.

Yếu tố số 4: Đó là cái Tâm, cái tâm phải biết mong cho học viên thành công, giàu có hơn. Nếu không có cái này mà cứ giấu giếm những thứ hay ho cho riêng mình thì chẳng bao giờ Xứng Đáng và thành danh.

Yếu tố số 5: Đó là cái CHẤT thực sự trong tri thức. Nhiều người nghĩ rằng nghề đào tạo kiếm nhiều tiền, nhảy vào và sao chép lại các bài giảng của người khác để kiếm tiền. Thực ra, nói y chang người khác không khó. Nhưng hiểu bản chất thực sự để giải thích một cách chính xác, cặn kẽ cho học viên thì lại là chuyện khác.

Thiếu 1 trong 5 yếu tố trên thì sớm muộn gì cũng sẽ phải bỏ nghề và bị đào thải.

Có người nói tôi đã kinh doanh bao giờ đâu, sao đào tạo về kiến thức kinh doanh?

Có người nói tôi đã bán hàng bao giờ đâu, sao đào tạo bán hàng?

Có người nói tôi chém gió gặp thời, chẳng may thành công.

Họ đều đúng. Vì họ chẳng thấy tảng băng chìm mà tôi phải âm thầm làm suốt những năm qua. Mọi người chỉ thấy bùng một cái tôi đứng giảng với vé khoá học cả chục triệu đồng.

Qua đây, mong mọi người hãy bỏ khái niệm chém gió ăn tiền đi vì thực chất mọi người mới chỉ nhìn thấy bề nổi, những ánh hào quang khi đứng trên sân khấu diễn thuyết chứ đâu nhìn thấu thực sự để có một chương trình đào tạo thì một nhà đào tạo đã phải trải qua những gì”.

Ngoài ra, CEO Nguyễn Minh Ngọc cho rằng, để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba còn phải thêm kỹ năng bắt buộc khác như: kỹ năng sư phạm, kỹ năng tổ chức, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, nói chuyện trước công chúng,…

Trong đó, đọc sách là không thể thiếu. Vì sách là biến kiến thức và kinh nghiệm của nhân loại để lại, là máu của người đi trước, không đọc thì sẽ đổ máu lại, chỉ có thế thôi.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm