Nếu 25 tuổi mà vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, khả năng cao bạn chính là một trong bốn kiểu đàn ông EQ thấp "nằng nặc" cho rằng có tình thì phải có tiền

27/08/2019 08:16 AM | Sống

Tại sao có người đàn ông, phụ nữ vây xung quanh nhiều không đếm xuể? Họ khác gì với những người chẳng thể lọt vào mắt xanh của bất kì ai? Nếu bạn cho rằng tiền bạc hay ngoại hình mới là điều quyết định tất cả thì chắc chắn không bao giờ bạn tìm nổi tình yêu thực sự.

Không khó để bắt gặp một lời than vãn của cô nàng nào đó với nội dung đại ý "thả thính hoài mà mãi chẳng có người nào đến rước". Nhưng không chỉ có các cô nàng mới than ế, nếu để ý bạn cũng sẽ phát hiện ra vô số chàng trai dù đã có tuổi nhưng vẫn đơn côi lẻ bóng một mình.

Tại sao có những người đàn ông phụ nữ vây quanh không đếm xuể nhưng cũng có không ít người chẳng thể lọt vào mắt xanh của bất kì ai? Điều này không phải do số phận, mà liên quan chặt chẽ đến EQ.

Có một nhận định sai lầm mà rất nhiều người đàn ông thuộc nhóm "ế bền vững" lầm tưởng: Phải có tiền và ngoại hình mới thu hút được phụ nữ. Họ cho rằng, sở dĩ họ hết lần này đến lần khác chưa tìm được ý trung nhân là bởi một trong hai lý do: Bề ngoài chưa hút mắt hoặc tiền bạc chưa đủ nhiều.

Ngoại hình và tiền bạc rất quan trọng, không ai phủ nhận điều đó. Nhưng nếu muốn tìm kiếm một người phụ nữ làm vợ, muốn theo đuổi họ đến cùng thì chỉ dựa vào hai điều này quả thực là thiếu sót vô cùng.

Phụ nữ rất thích ở cạnh những người đàn ông có chỉ số cảm xúc EQ cao. Đơn giản vì những người đàn ông này luôn có một kho những câu chuyện thú vị, một đôi mắt quan sát tinh tế và nhất là luôn để ý đến nhu cầu của người phụ nữ.

Người đàn ông dù có nhiều tiền đến mấy, ngoại hình dù có điển trai đến mấy nhưng lại vô tâm thì kiểu gì cũng không giữ được người phụ nữ ở lại lâu dài. Dưới đây chính là 4 kiểu đàn ông mà bất kì chị em nào đều không muốn "dính líu" ngoài đời thực.

Nếu 25 tuổi mà vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, khả năng cao bạn chính là một trong bốn kiểu đàn ông EQ thấp nằng nặc cho rằng có tình thì phải có tiền - Ảnh 1.

(01)

Kiểu đàn ông cả ngày chỉ biết nói những lời xu nịnh, thiếu hành động thực tế

Cái gì bí ẩn một chút lúc nào cũng thu hút. Đàn ông cũng vậy, nếu bày tỏ quá lộ liễu, cố gắng tán tỉnh bằng những lời đường mật thì chẳng cần mất quá nhiều thời gian để người phụ nữ nhận ra những lời nói đó thật nhàm chán và vô vị.

Giác quan của một người phụ nữ sẽ cho họ nhận ra đâu là người đàn ông thật lòng. Có thể khi còn mười tám, đôi mươi, những lời khen nịnh sẽ khiến các cô nàng rung rinh. Nhưng nếu kiểu người này xuất hiện vào cuộc đời họ 2,3 năm sau thì thậm chí họ chỉ muốn block anh ta ra khỏi cuộc đời mình mà thôi.

Đừng tự biến mình thành người không còn chút thú vị nào trước mặt phụ nữ. Nếu vẫn mải mê nghĩ đủ trăm phương ngàn kế chỉ để làm vừa lòng đối phương, không để lại cho mình chút sức hút nào thì xin chia buồn vì bạn chính là một kiểu đàn ông EQ thấp.

(02)

Kiểu đàn ông mảnh khảnh, yếu đuối

Vẻ ngoài thư sinh, trắng trẻo của một anh chàng chỉ thực sự thu hút những cô nàng mới lớn. Với một người phụ nữ thì họ cần một người đàn ông sức dài vai rộng để có thể bảo vệ họ trên chặng đường dài phía trước.

Tuy rằng những anh chàng trắng trẻo kiểu công tử rất hút ánh nhìn nhưng với những người phụ nữ đã đi làm, có chút kinh nghiệm sống thì họ lại rất thực tế.

Để đồng ý làm vợ một người, bất kì một người phụ nữ nào cũng phải suy nghĩ rất nhiều. Họ yêu cầu ở người bạn đời một ý chí cương nghị và một sức khoẻ dẻo dai để cùng họ phấn đấu cho tương lai phía trước.

Nếu 25 tuổi mà vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, khả năng cao bạn chính là một trong bốn kiểu đàn ông EQ thấp nằng nặc cho rằng có tình thì phải có tiền - Ảnh 2.

(03)

Kiểu đàn ông thích kiểm soát, không tự tin vào bản thân

Mới đầu yêu, có thể những tin nhắn hỏi thăm nhau hàng ngày sẽ khiến cho đối phương vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người phụ nữ cảm thấy cần thiết phải khai báo với bạn trai của mình tất cả những việc họ làm trong ngày.

Cũng có một kiểu đàn ông dựa vào hai từ "kiên trì" để nhất quyết bám theo một người phụ nữ không thích mình, mong rằng đến một ngày nào đó người con gái sẽ thay đổi ý định và 2 người sẽ nên đôi. Ý chí quyết tâm này đã giúp một vài người cưa đổ được người phụ nữ mình thích. Nhưng đây chỉ là trường hợp thiểu số, còn đa phần nhận thất bại ê chề và phải chịu nhiều thương tổn về mặt cảm xúc.

Với những người cứ mãi bám lấy một người dù người con gái ấy đã thể hiện ra mặt sự chán chường, mệt mỏi thì anh ta mãi mãi chỉ là một kẻ thất bại và mơ mộng hão trong mối tình mình tự vẽ ra mà thôi.

(04)

Đàn ông đã từng qua một lần đò

Không thể phủ nhận rằng, một cuộc hôn nhân đổ vỡ đều có lỗi đến từ hai phía. Nhưng nhiều người đàn ông vẫn tìm được cho mình hạnh phúc mới, liệu bạn có cho rằng đây là những người sở hữu EQ cao?

Nếu phân tích một chút, bạn sẽ lập luận được rằng những người EQ cao thực sự không bao giờ để cuộc hôn nhân của mình đi đến đổ vỡ. Phải chăng nguyên nhân kết thúc một mối quan hệ đến từ việc người chồng này có mâu thuẫn hay không hòa hợp từ những điều nhỏ nhặt nhất với người vợ của mình?

Dù là lý do gì đi chăng nữa thì họ vẫn được phụ nữ xếp vào nhóm người có EQ thấp. Có thể họ phản biện rằng mình làm vậy vì hạnh phúc của nửa còn lại, cũng có thể vì họ cho rằng họ có cuộc sống riêng của họ, không thể phung phí thời gian vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nhưng rốt cuộc, những niềm hạnh phúc đã từng có với nhau giờ thay thế bằng một vết thương vô cùng sâu sắc.

Nếu có thể hết lòng vì người mình yêu, không so đo tính toán với người phụ nữ sẽ đồng hành cùng mình cả chặng đường dài thì nhất định người đàn ông đó sẽ nhận được những món quà xứng đáng. Dù đang yêu hay đã có gia đình, đàn ông cũng nên lưu ý để bản thân không rơi vào một trong bốn kiểu đàn ông có EQ thấp kể trên.

Đình Trọng

Cùng chuyên mục
XEM