Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền

24/08/2019 10:15 AM | Sống

Những giá trị hiện hữu ngay bên cạnh, nhưng đồng tiền, áp lực cuộc sống, gánh nặng lập thân, lập danh... khiến đàn ông vô tình quên mất.

Chúng ta sinh ra và lớn lên trong một xã hội mà ranh giới giữa hai khái niệm "thực tế" và "thực dụng" mong manh hơn bao giờ hết. Chúng ta cho rằng, việc sở hữu càng nhiều món đồ "xịn", "chất", "độc", "lạ" sẽ mang lại niềm hạnh phúc lớn lao.

Mỗi ngày, chúng ta đối diện với những câu nói đại loại rằng: "tiền có thể mua được mọi thứ", hay "những thứ không thể mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền", hoặc rằng "tiền có thể giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực, đem lại cho bạn một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Và, chúng ta mù quáng chạy theo và vô tình quên lãng mất những điều tuyệt vời nhất trên cuộc đời này lại không thể mua được bằng tiền.

1 – Tình bạn

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền  - Ảnh 1.


Bạn sẽ nhận ra điều đó khi bạn không biết gọi điện cho ai để tâm sự khi vừa mới… phá sản. Bạn đã từng sẵn sàng vung tiền bao trọn những buổi tiệc tùng, những lần ăn chơi trác táng với những người-bạn-đã-từng-thân. Bạn đã từng chở họ trên chiếc Lamborghini đi cắm trại cuối tuần ở bãi biển cách nơi bạn ở 300 cây số. Họ viện cớ. Họ không chỉ viện cớ, mà còn nói nặng, nói nhẹ, những lời khiến bạn tổn thương.

Lúc đó bạn sẽ nhận ra, sự hào hứng, lòng nhiệt thành mà bạn đã từng nhận được lúc trước từ họ, có chăng chỉ là dành cho sự hào nhoáng từ những món đồ vật chất và tài sản kếch xù mà bạn có.

Tìm kiếm một người bạn đích thực không phải đơn giản. Cho dù bạn có nhiều tiền đến thế nào chăng nữa thì điều đó cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy được tình bạn đích thực. Bởi không phải là tiền, mà niềm tin, sự hy sinh, sự sẻ chia, sự cảm thông và sự đồng hành cùng nhau mới chính là yếu tố đem lại một tình bạn bền vững.

2 – Tình yêu

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền  - Ảnh 2.


Có phải bạn nghĩ rằng, chỉ cần mình chăm chỉ đi làm, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền, sở hữu nhà mặt phố, ô tô xịn thì tức khắc tình yêu sẽ tìm đến bạn? Tiền có thể mua được những chiếc túi hàng hiệu, những chuyến đi nghỉ dưỡng ở resort 5 sao, nhưng tiền không thể mua được tình yêu.

Đồng ý rằng, đừng tin trên đời này có thứ tình yêu "một túp lều tranh, hai trái tim vàng". Nhưng việc dùng tiền để gây ấn tượng với người yêu hoặc "crush" không phải là một ý kiến hay, nếu không muốn nói rằng đây là một ý kiến tồi.

Tiền có thể mua được cho bạn những món quà xa xỉ, những chuyến đi du lịch xa, những buổi hẹn hò lãng mạn và sang chảnh cùng nhau. Tiền có thể giúp cho bạn và đối phương có nhiều thời gian, trải nghiệm và sự tự do. 

Thế nhưng, tiền không thể mua được tình yêu. Bởi tình yêu đích thực đòi hỏi cả hai cần có sự quan tâm, thấu hiểu, sẻ chia, cảm thông lẫn nhau. Nếu tình yêu mà trọng vật chất, vậy thì đó không thể là tình yêu nữa rồi.

3 – Tình thân

Mải mê kiếm tiền và chạy theo các mối quan hệ, đàn ông quên mất 3 điều tuyệt vời nhất trên đời mà không mua được bằng tiền  - Ảnh 3.

Có thể là vô tình, nhưng chỉ vì tiền mà chúng ta lại quên mất tổ ấm mà mình đang có. Bạn cặm cụi vào công việc, quên mất ba mẹ đang ở nhà chờ mình. Những buổi gặp mặt gia đình dần thiếu đi gương mặt của bạn. Đứa con của bạn cũng chẳng thèm ôm chầm lấy bạn những lúc bạn đi làm về. Vợ bạn cũng chẳng thể tươi cười khi thức chờ cơm bạn.

Tiền có thể mua được ngôi nhà, nhưng không thể mua được tổ ấm. Tiền không thể mua được tiếng cười của trẻ nhỏ, càng không thể mua được gương mặt hạnh phúc của người vợ. Tiền không thể nào lấp đầy những tổn thương trong tâm hồn của những đứa trẻ thiếu đi sự quan tâm chăm sóc từ bố mẹ của mình. Tiền không thể nào xoá nhoà nỗi cô đơn của người vợ. Tiền càng không thể kéo dài giây phút cả nhà ấm cúng, quây quần bên nhau.

Hãy dành thời gian bên cạnh những người thân yêu nhiều hơn những gì bạn nghĩ mình có thể. Bởi bạn không biết rằng mình còn bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ đồng hồ nữa để bên cạnh họ, quan tâm họ, sẻ chia cùng họ và chăm sóc họ.

(barcode, sohu) 

Trang Hình

Cùng chuyên mục
XEM