Nestlé bán thương hiệu kem Häagen-Dazs với giá 4 tỷ USD

12/12/2019 02:08 PM | Kinh doanh

Đây là động thái thoái vốn mới nhất mà CEO của Nestlé - Mark Schneider – thực hiện trong nỗ lực tái cấu trúc danh mục đầu tư của công ty thực phẩm lớn nhất thế giới.

Nestlé bán thương hiệu kem Häagen-Dazs với giá 4 tỷ USD

Theo Financial Times đưa tin, Nestlé sẽ bán đi mảng kinh doanh kem ở Mỹ, trong đó có thương hiệu Häagen-Dazs với giá 4 tỷ USD tiền mặt cho quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân PAI Partners, tạo ra thách thức lớn hơn cho Unilever trên thị trường kem.

Thương vụ này sẽ giúp tăng quy mô và phạm vi hoạt động cho Froneri, công ty ra đời năm 2016 khi Nestlé sáp nhập một số mảng kinh doanh kem ở châu Âu với R&R, quỹ đầu tư thuộc sở hữu của PAI Partners.

Kể từ đó đến nay, hai bên đã cùng điều hành Froneri dưới hình thức liên doanh, trong đó Nestlé và PAI mỗi bên sở hữu gần 50% cổ phần.

Đây là động thái thoái vốn mới nhất mà CEO của Nestlé - Mark Schneider – thực hiện trong nỗ lực tái cấu trúc danh mục đầu tư của công ty thực phẩm lớn nhất thế giới cũng như đối phó với sự thay đổi trong khẩu vị của người tiêu dùng.

Đầu năm nay, Schneider bán mảng dưỡng da với giá gần 10 tỷ USD, và mảng bảo hiểm nhân thọ cũng được bán đi để thu về 1,5 tỷ USD. Một phần số tiền thu được được trả lại cho nhà đầu tư thông qua chương trình mua cổ phiếu quỹ.

Sau thương vụ mua Häagen-Dazs, Froneri có doanh thu vào khoảng 4,5 tỷ euro mỗi năm, tăng so với mức 2,7 tỷ euro của năm ngoái và 1 tỷ euro năm 2013, khi PAI mua công ty này. Froneri sẽ sở hữu thương hiệu Häagen-Dazs ở Mỹ.

Froneri là một trong những ví dụ cho thấy các các công ty vốn cổ phần tư nhân đang hưởng lợi như thế nào từ xu hướng các ông lớn trong ngành hàng tiêu dùng tìm cách thoái vốn khỏi những mảng hoạt động không hiệu quả. Năm 2017 Unilever đã bán mảng bơ thực vật Spreads cho KKR với giá 6,8 tỷ euro.

Theo An Nguyên

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm