Nam nhân viên nhận cái kết đắng khi chê bai ngoại hình nữ đồng nghiệp

23/06/2022 07:52 AM | Sống

Lời nói của đồng nghiệp khiến nữ nhân viên vô cùng khó chịu và đã báo cáo sự việc lên văn phòng công ty.

Chinatimes thông tin, mới đây, một nam kỹ sư 40 tuổi ở Miêu Lật, Đài Loan (Trung Quốc) đã bị công ty sa thải khi nói những lời khiếm nhã, quấy rối nữ đồng nghiệp đang mang thai. Cụ thể, anh ta nói: "Cô béo lên rồi, vòng ba cũng to lên đấy nhỉ, đừng có ngồi nhiều nữa".

Nữ đồng nghiệp vô cùng khó chịu khi nghe lời nói này. Cô vốn đã tự ti về hình thể của mình kể từ khi mang thai, giờ lại bị chế nhạo, nói lời khiếm nhã nên ảnh hưởng đến cả mặt thể chất. Cuối ngày hôm đó, cô đi khám thì được bác sĩ cho biết bị co thắt tử cung, nên ở nhà an thai 1 tuần.

Lo lắng cho sức khỏe tinh thần và thể chất của mình, nữ nhân viên này đã báo cáo sự việc lên văn phòng công ty, khiếu nại việc bị nam kỹ sư quấy rối, gây ám ảnh tâm lý. Sau đó, cô cũng nộp đơn xin nghỉ việc.

Qua điều tra, công ty xác định nam kỹ sư có hành vi quấy rối tình dục, vi phạm luật "Bình đẳng lao động giới", "Luật an toàn vệ sinh lao động" và các quy định khác nên quyết định cho anh ta nghỉ việc.

Nam nhân viên nhận cái kết đắng khi chê bai ngoại hình nữ đồng nghiệp - Ảnh 1.

Nam kỹ sư bị sa thải vì có lời nói khiếm nhã về ngoại hình nữ đồng nghiệp. Ảnh minh họa

Không hài lòng với quyết định của công ty, nam kỹ sư tố cáo ngược đồng nghiệp "cố tình lan truyền chuyện này và gây tổn hại tới danh tiếng của anh". Anh ta cũng khẳng định việc nói đồng nghiệp có vòng ba lớn là vì lo lắng cho sức khỏe của cô, hoàn toàn không có hàm ý hay phân biệt đối xử nào.

Chưa dừng ở đó, anh ta nộp đơn kiện công ty lên chính quyền huyện Miêu Lật với lý do bị bắt nạt tại nơi làm việc, yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương. Ngoài ra, nam kỹ sư cũng đệ đơn kiện nữ đồng nghiệp vì "sự cố quấy rối tình dục không tồn tại" khiến danh tiếng anh bị tổn hại. Anh ta yêu cầu được bồi thường thiệt hại 2,15 triệu TWD (gần 1,7 tỷ đồng).

Trong phiên tòa mới đây, thẩm phán xem xét lại báo cáo điều tra của công ty, lời khai của các đồng nghiệp khác cũng như lời kể của nữ nhân viên. Qua đó, thẩm phán xác nhận các thủ tục điều tra và giải quyết của công ty không vi phạm pháp luật và đã xem xét đầy đủ quyền riêng tư của các bên.

Đáng chú ý, tất cả nhân chứng đều nói đây không phải lần đầu tiên nam kỹ sư có hành động như vậy. Tuy đã bị nhắc nhở nhiều lần về cách sử dụng từ ngữ và thái độ thiếu thân thiện, anh ta vẫn luôn nhìn các đồng nghiệp nữ với thái độ kỳ quái và buông lời khiếm nhã.

Theo thẩm phán, hành vi và lời nói của anh ta thực sự khiến người nghe khó chịu, điều này phù hợp với việc xác định hành vi quấy rối tình dục. Cuối cùng, đơn kiện của nam kỹ sư đã bị bác bỏ.

Theo Đinh Kim

Cùng chuyên mục
XEM