Mỹ: Đau lòng gia đình có 28 người mắc COVID-19

29/06/2020 03:01 PM | Thời sự

Richard Garay – một công dân Nam California (Mỹ) được xác nhận dương tính SARS-CoV-2 hồi đầu tháng Sáu, đúng lúc cha ruột ông này bắt đầu đổ bệnh. Hai tuần sau, cha của ông Vidal Garay (60 tuổi) – qua đời vì COVID-19.

Từ đó đến nay, ít nhất 28 thành viên của gia đình Garay đã được xác nhận mắc bệnh. Trong đó, có cha mẹ ruột của Richard Garay, một bé 2 tuổi, hai trẻ em khác, hai anh em của Richard và một chị dâu mang bầu.

Richard Garay cho biết khi anh và cha ruột được xác nhận mắc COVID-19, hai người đã quyết định tự cách ly tại nhà ở Los Angeles để tránh lây bệnh cho những thành viên khác trong gia đình.

“Mới đầu, chúng tôi còn cười đùa với nhau vì nghĩ rằng sẽ sớm khỏi bệnh”, Richard Garay nói. Nhưng khi tình hình chuyển biến xấu, Garay và cha bắt đầu gặp vấn đề trong việc thở và ăn.

Cha của Garay thậm chí còn bị một chứng thiếu máu hiếm gặp. “Ông ấy vật lộn khi phải uống thuốc. Ông không thể ăn. Chúng tôi không cảm thấy ngon miệng”, Richard Garay nhớ lại.

Lúc này, hai cha con Garay bắt đầu nói về cái chết, và bàn bạc về đám tang.

Một buổi sáng, Garay thức dậy và gọi 911 vì không thở được. “Bố ơi, con nghĩ mình sẽ không qua khỏi”, Garay nói với cha.

Vài ngày sau, cha của Garay được đưa đến bệnh viện và buộc phải dùng máy thở. Ngày 20/6, ông qua đời tại bệnh viện, ngay trước Ngày của Cha.

Garay cho biết anh không rõ các thành viên trong gia đình đã lây bệnh bằng cách nào. Vì gia đình Garay không tổ chức tiệc tùng hay hội họp. Garay tin rằng có một người trong gia đình đã nhiễm virus, và lây lan cho những người khác dù chỉ tiếp xúc thoáng qua.

“Mong rằng câu chuyện gia đình tôi sẽ giúp được nhiều người khác”, Garay nói. “Nếu những gì tôi nói là có ích, thì tôi không ngần ngại kể câu chuyện của mình. Các bạn hãy nhớ, rằng căn bệnh này lây lan cực kì nhanh.”

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến sáng 29/6, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 2.548.617 ca mắc COVID-19, với 125.803 ca tử vong.

Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng, trong bối cảnh các bang đang dần mở cửa trở lại.

Minh Hạnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm