Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này

22/09/2018 04:01 PM | Thời sự

Để đạt được mục tiêu với chiếc bụng chuẩn số 8 với rãnh bụng rõ ràng, chế độ ăn Abs là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này

Nếu bạn đang bận rộn với hành trình giữ một chiếc bụng nổi cơ bắp, bụng xoắn chuẩn số 8, bụng khỏe lên thấy rõ… hãy tập trung vào chế độ ăn abs. Để đạt được mục tiêu với chiếc bụng chuẩn đó, chế độ ăn abs là điều mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn đang bận rộn với hành trình giữ một chiếc bụng nổi cơ bắp, bụng xoắn chuẩn số 8, bụng khỏe lên thấy rõ… hãy tập trung vào chế độ ăn abs.

Chế độ ăn abs là gì?

Mục đích chính của chế độ ăn uống abs là để làm "phẳng dạ dày" của bạn và làm cho bạn giảm cân. Chế độ ăn abs được xây dựng với khoảng 12 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được cho là cung cấp tất cả các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ mà cơ thể bạn cần để tồn tại. Nó cũng giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh là bước đầu tiên hướng tới việc tạo ra một chiếc "bụng phẳng", săn chắc và gợi cảm, đồng thời tiết chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Vì vậy, làm theo hướng dẫn sau đây của chế độ ăn abs sẽ cho phép bạn đạt được một chiếc bụng có cơ bụng săn chắc, có rãnh và giảm cân.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 1.

Mục đích chính của chế độ ăn uống abs là để làm phẳng dạ dày của bạn và làm cho bạn giảm cân.

Ăn 5-6 bữa mỗi ngày

Có nhiều người vẫn ăn 2-3 bữa lớn hàng ngày và thường không ăn gì trong nhiều giờ. Điều này chắc chắn có thể làm cho bạn giảm cân nhưng bạn không thể đào tạo cơ thể đốt cháy chất béo hiệu quả. Điều này rất quan trọng để quản lý trọng lượng. Tiêu thụ một bữa ăn lành mạnh hoặc ăn nhẹ sau mỗi 3 giờ trong ngày sẽ ổn định lượng đường trong máu của bạn, cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể và giúp kiểm soát thèm ăn không mong muốn đối với đồ ngọt và chất béo.

Điều này sẽ dẫn đến lưu trữ glycogen hơn trong các mô gan và cơ. Để trông mỏng hơn và xây dựng một chiếc bụng xẻ rãnh, bạn cần phải ăn thường xuyên hơn và lịch trình có thể là một cái gì đó như thế này:

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 2.

Để trông mỏng hơn và xây dựng một chiếc bụng xẻ rãnh, bạn cần phải ăn thường xuyên hơn.

Ăn sáng - 8 sáng.

Ăn nhẹ - 11 giờ trưa.

Ăn trưa - 1 giờ chiều.

Ăn nhẹ – 4 giờ chiều.

Ăn tối - 6 giờ chiều.

Ăn nhẹ - 8 giờ tối..

Không bao giờ để cơ thể quá đói

Vào thời điểm cơ thể con người báo hiệu rằng nó cần chất dinh dưỡng, bạn rất dễ bị sa ngã vào chuyện ăn vô độ. Để tránh điều này, hãy ăn trước khi cơn đói tấn công cơ thể bạn. Bạn có thể có một ly protein lắc và chuối hoặc một thanh protein có hàm lượng đường thấp.

Dừng ngay việc đong đếm calo

Đừng tính lượng calo của bạn vì nó sẽ khiến bạn mất tập trung và động lực. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy, những người đàn ông tuổi từ 25 đến 50 đã tiêu thụ gấp đôi chất béo, ngũ cốc và đồ ngọt mà họ ước tính ban đầu. Vì vậy, nếu ăn 6 bữa ăn cân bằng mỗi ngày, bạn sẽ có thể điều chỉnh các phần thông qua chất xơ và protein.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 3.

Đừng tính lượng calo của bạn vì nó sẽ khiến bạn mất tập trung và động lực.

Hạn chế việc uống rượu

Đồ uống có cồn sẽ khiến bạn nạp thêm calo không mong muốn vào cơ thể khi bạn đang theo một chế độ ăn uống abs. Lượng calo trong rượu là calo trống rỗng sẽ tiếp tục làm cho bạn ăn nhiều hơn và khuyến khích cơ thể của bạn để đốt cháy ít chất béo. Vì vậy, nó dẫn đến việc lưu trữ chất béo trong cơ thể.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 4.

Đồ uống có cồn sẽ khiến bạn nạp thêm calo không mong muốn vào cơ thể khi bạn đang theo một chế độ ăn uống abs.

Biến những siêu thực phẩm này trở thành thành phần chính trong chế độ ăn của bạn

Chế độ ăn abs cho phép bạn tập trung vào một số loại thực phẩm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi. Những loại thực phẩm này bao gồm các loại hạt, đậu và rau đậu, rau xanh, sản phẩm từ sữa, bột yến mạch, trứng, thịt nạc, bơ đậu phộng, dầu ôliu, bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc, bột whey và quả mọng. Kết hợp những siêu thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn sẽ thỏa mãn cảm giác thèm ăn và vị giác của bạn.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 5.

Chế độ ăn abs cho phép bạn tập trung vào một số loại thực phẩm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi.

Lượng protein cần ăn mỗi ngày

Bạn nên ăn bao nhiêu protein trong một ngày? Một người vận động cơ thể và tập luyện thường xuyên yêu cầu 0,8-1 g protein mỗi pound trọng lượng cơ thể đủ để đạt được cơ bắp và giảm mỡ. Ngoài ra, protein làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Vì vậy hãy thêm các loại thực phẩm giàu protein như gà, gà tây và lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống của bạn. Những người ăn chay đang theo chế độ ăn kiêng nên bao gồm các loại thực phẩm protein như gạo lức, phó mát, đậu nành, đậu và các loại đậu vào chế độ ăn abs.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 6.

Hãy thêm các loại thực phẩm giàu protein như gà, gà tây và lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống của bạn.

Uống sinh tố thường xuyên

Đừng quên bổ sung sinh tố với các siêu thực phẩm cho chế độ ăn abs. Những sinh tố này có thể hoạt động như một sự thay thế bữa ăn và cũng là một món ăn bổ dưỡng. Làm sinh tố sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, đem lại đồ uống giàu dinh dưỡng, chất xơ, thỏa mãn cảm giác hảo ngọt của bạn nếu bạn pha trộn quả mọng và bơ đậu phộng với nhau.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 7.

Làm sinh tố sẽ tiết kiệm thời gian của bạn, đem lại đồ uống giàu dinh dưỡng, chất xơ, thỏa mãn cảm giác hảo ngọt của bạn nếu bạn pha trộn quả mọng và bơ đậu phộng với nhau.

Ăn carbohydrates phức

Tăng số lượng lớn carbohydrate phức tạp từ các loại thực phẩm như khoai tây, mì ống, gạo lức và rau cải. Theo quy định, bạn không nên ăn nhiều hơn 2 đến 3 g carbohydrates cho 0,5kg trọng lượng.

Muốn theo đuổi chế độ ăn abs để có bụng phẳng, giảm cân: Dù là nam hay nữ thì cũng đừng bỏ qua những hướng dẫn này - Ảnh 8.

Tăng số lượng lớn carbohydrate phức tạp từ các loại thực phẩm như khoai tây, mì ống, gạo lức và rau cải...

Uống nhiều nước

Nước là thức uống cần thiết cho sự trao đổi chất của carbohydrate và protein. Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ nước thì nỗ lực sở hữu một chiếc bụng số 8 xẻ rãnh sẽ đổ xuống sông xuống biển. Theo tạp chí Physiology of Sport and Exercise, cơ thể không thể cung cấp các axit amin cho các mô cơ mà không có đủ nước. Vì vậy, đừng chờ đợi cho đến khi bạn khát vì đây là một tín hiệu cho thấy cơ thể của bạn bị mất nước.

(Nguồn: Boldsky)

Theo HH

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm