Một phụ nữ đã ly hôn 10 năm, dùng kinh nghiệm cả đời để nhắc nhở những phụ nữ đã kết hôn

06/09/2020 01:32 PM | Sống

Đau khổ làm con người ta tỉnh táo hơn, cũng khiến con người ta hiểu ra rằng: Đời người, bất kể là chuyện gì, thì ra cũng đều phải dựa vào chính mình.

Một phụ nữ đã ly hôn 10 năm, dùng kinh nghiệm cả đời để nhắc nhở những phụ nữ đã kết hôn

​01

Trong thực tế cuộc sống, chúng ta sẽ phát hiện ra, "quan hệ giữa ngoại tình và ly hôn", có sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ.

Cũng tức là, trong hôn nhân, nếu đàn ông ngoại tình, phụ nữ phần lớn sẽ lựa chọn tha thứ; còn phụ nữ ngoại tình, phần lớn đàn ông lại lựa chọn ly hôn.

Vì sao lại có sự khác biệt này? Có phụ nữ đã kết hôn nói với tôi rằng đó là vì con cái, cũng có người nói sợ ly hôn rồi sẽ mất mặt, thậm chí có người còn sợ mình ly hôn xong thì không lo được cho cuộc sống.

Có thể trong quan niệm truyền thống: đàn ông ly hôn, vẫn có thể tìm tới với những cô gái trẻ trung hơn, nhưng phụ nữ mà ly hôn, sẽ phải đối mặt với tình huống "không ai thèm". Nhưng thực sự là như vậy ư?

Không lẽ đàn ông ly hôn xong sẽ tốt hơn xưa, còn phụ nữ lại sống không tốt bằng khi trước?

Một phụ nữ đã ly hôn 10 năm, dùng kinh nghiệm cả đời để nhắc nhở những phụ nữ đã kết hôn - Ảnh 1.

Đối với tôi, một người phụ nữ sau khi ly hôn sống ra sao, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tâm thái của chính họ.

Có người nói rằng: "Tổn thương sâu đậm nhất chính là sự trưởng thành mạnh mẽ nhất."

Không hối hận vì đã gặp nhau, cũng chẳng hối hận về quá khứ. Y., sau khi rời xa chồng mình, cô mới thực sự là chính mình. Chẳng ai có thể ngờ được rằng một người lận đận trong hôn nhân lại có thể trở thành một người phụ nữ quyền lực trên thương trường sau khi ly hôn.

Cuộc sống của Y. chia ra làm hai giai đoạn, "trước ly hôn" và "sau ly hôn".

Trước khi tới Đức, cô dường như cái gì cũng sợ, sợ ly hôn, sợ làm sai chuyện gì đó, sợ không được chồng yêu, lại càng sợ bị tổn thương. Sau khi đến Đức, cô gặp phải đả kích lớn nhất trong cuộc đời, cô ly hôn với chồng, khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời đó, nó như một tấm lưới lớn, bao trùm lấy cô, đẩy cô rơi xuống đáy vực.

​Nhưng đau thương càng khiến con người ta tỉnh táo, cũng chính vào lúc này, cô hiểu ra, bất kể chuyện gì trên đời này, thì ra đều phải tự dựa vào chính mình.

Câu chuyện của Y nói với phụ nữ rằng: phụ nữ khi không có hôn nhân thì vẫn còn chính mình, bạn hoàn toàn có thể sống tốt theo cách mà muốn, chứ không phải sống theo kiểu "phụ nữ mà ly hôn thì làm sao mà sống tốt cho được" trong mắt người đời. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể sống tốt, thậm chí còn sống rực rỡ hơn rất nhiều.

Một phụ nữ đã ly hôn 10 năm, dùng kinh nghiệm cả đời để nhắc nhở những phụ nữ đã kết hôn - Ảnh 2.

​02

P. là một bà nội trợ toàn thời gian, khi cô ly hôn, con trai mới được 6 tuổi, sau khi ly hôn, cô bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, dựa vào chính mình từng bước tiến lên.

Ai mà ngờ rằng một người sống như bà hoàng trước khi như cô, sau khi ly hôn tại sẵn sàng làm những công việc tay chân, thậm chí là đi bán giày ở vỉa hè?

Trong quá trình ấy, P. không ngừng học các lớp văn bằng buổi tối, sau khi dỗ con đi ngủ, cô lại ôn tập để thi lấy đủ các loại bằng. Cuộc sống tuy rất vất vả, nhưng P. luôn thầm tự nhủ với mình: Ngày xưa mất đi nhiều như vậy, bây giờ nhất định phải tìm lại thanh xuân và tình yêu mà mình xứng đáng được hưởng.

P. vô cùng nỗ lực, cô cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc một lần nữa dựa dẫm vào người đàn ông, dẫu sao thì ly hôn rồi tái hôn cũng không phải chuyện dễ dàng, hơn nữa cô cũng lo lắng tái hôn không tốt cho con cái, nên cố gắng gánh chịu mọi khó khăn trong cuộc sống.

Nỗ lực suốt 10 năm, 10 năm làm một bà mẹ đơn thân, con trai của P. cũng thi được vào trường cấp 3 top trong thành phố, thành tích học tập xuất sắc. Có một người mẹ ưu tú như vậy, còn trai sao lại không ưu tú?

10 năm nỗ lực, từ một bà mẹ đơn thân, cô trở thành người phụ nữ mà bạn bè ai cũng ngưỡng mộ.

Những người từng khuyên cô đừng ly hôn, bản thân giờ lại đang vật lộn trong cuộc sống hôn nhân của chính mình, họ ngưỡng mộ P. nhưng cũng vẫn không có đủ dũng khí để làm được như P.

Có lẽ giống như Y., đau khổ làm con người ta tỉnh táo hơn, cũng khiến con người ta hiểu ra rằng: Đời người, bất kể là chuyện gì, thì ra cũng đều phải dựa vào chính mình.

Một phụ nữ đã ly hôn 10 năm, dùng kinh nghiệm cả đời để nhắc nhở những phụ nữ đã kết hôn - Ảnh 3.

03

Câu chuyện của P. nói với những phụ nữ đã kết hôn rằng:

Một người phụ nữ, dù là có hay không có hôn nhân, cũng đừng bao giờ tự vứt bỏ mình. Bạn cho rằng ly hôn có thể rất mất mặt, nhưng tôi muốn nói với bạn rằng, thể diện là tự mình kiếm ra, người khác nghĩ gì hoàn toàn không quan trọng, nghe theo người ta, người ta cũng đâu yêu hộ bạn được, tiền trong ví của người ta cũng đâu đem ra cho bạn dùng! Chăm sóc thật tốt cho bản thân mới là điều mà một người phụ nữ nên làm nhất.

Hối hận hay không không quan trọng, dẫu sao thì cuộc đời cũng là của mình, cảm nhận của bản thân mới là quan trọng nhất.

Phụ nữ không nên oán than và chỉ biết chịu đựng trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bạn phải tự tìm đường ra, nghĩ cách khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Bạn không phải là không thể ra nổi, quan trọng là bạn có muốn hay không mà thôi.

Bất kể là chuyện gì, cũng đều phải dựa vào chính mình, phụ nữ cũng như vậy.

Thiên Vy

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Người miền Tây tập hợp nhau tự sáng tạo "loại bánh mới" dễ bảo quản, có thể tích trữ được nhiều ngày để gửi về miền Trung, mới 12 tiếng đã "thần tốc" gói 5.000 chiếc!

5.000 chiếc bánh được gói trong nửa ngày quả thật làm chúng tôi xúc động. Và có lẽ đây là điều chưa từng có tiền lệ ở miền Tây!

Đọc thêm