Chân tướng tàn khốc nhưng đầy thiết thực từ bộ phim "30 chưa phải là hết": Ba loại đàn ông, phụ nữ dù có yêu đến đâu cũng tuyệt đối không nên lấy

15/08/2020 11:18 AM | Sống

Một người đàn ông không chịu trưởng thành, dù bạn có đồng ý bảo vệ anh ta cả đời đi nữa, thời gian càng lâu càng dài, cái bạn nhận được chỉ là sự bất bình của anh ta mà thôi.

Chân tướng tàn khốc nhưng đầy thiết thực từ bộ phim "30 chưa phải là hết": Ba loại đàn ông, phụ nữ dù có yêu đến đâu cũng tuyệt đối không nên lấy

"30i chưa phải là hết" là bộ phim khiến nhiều khán giả phải bồi hồi vì những bài học cuộc sống ý nghĩa mà nó đem lại.

Cố Giai, người đã hy sinh sự nghiệp của mình để dùng toàn thời gian chăm lo cho gia đình, nhưng chồng cô lại ngoại tình khi cô 30 tuổi.

Vương Mạn Ni, cô gái xinh đẹp, nổi bật trong công việc, lại vô tình gặp phải một người bạn trai vô trách nhiệm.

Chung Hiểu Cần, ngây thơ, lãng mạn, nhưng sau 3 năm chịu đựng cuộc sống hôn nhân lạnh nhạt, cô vẫn phải ly hôn với người chồng chỉ biết chăm lo cho cá...

Mà ba người đàn ông họ yêu, chính là ba kiểu người mà phụ nữ không nên yêu!

Chân tướng tàn khốc nhưng đầy thiết thực từ bộ phim 30 chưa phải là hết: Ba loại đàn ông, phụ nữ dù có yêu đến đâu cũng tuyệt đối không nên lấy - Ảnh 1.

1. Đàn ông chưa trưởng thành

Khi Hứa Huyễn Sơn lần đầu xuất hiện, nhiều người đều ngưỡng mộ Cố Giai thật hạnh phúc, có chồng đẹp trai, giàu có, thương yêu lại luôn nhường nhịn.

Nhưng khi bộ phim chiếu thêm vài tập, chúng ta phát hiện ra rằng nếu không có Cố Giai giúp đỡ, sức hấp dẫn của Hứa Huyễn Sơn cũng chỉ như pháo hoa mà anh ta thiết kế, trông vô cùng lộng lẫy, nhưng nó chỉ là thoáng qua.

Vậy tại sao sau này Hứa Huyễn Sơn lại ngoại tình trong khi anh ta đã có một người vợ tuyệt vời như vậy cùng bầu bạn?

Bởi vì Cố Giai quá giỏi, chuyện gì cũng cố gắng lo liệu tất cả, khiến Hứa Huyễn Sơn cảm thấy những hy sinh đó là chuyện hiển nhiên. Đồng thời anh ta còn cảm thấy bản thân thua kém vợ, rất mất mặt.

Anh ta ngây thơ cho rằng bản thân thành công là do tài năng của mình, không phải do vợ nỗ lực tìm đơn đặt hàng lớn cho anh ta.

Chỉ vì sản phẩm không được khách hàng công nhận, anh ta liền cãi vã với khách hàng và làm mất đơn hàng "cứu mạng" cả công ty... Nếu không nhờ Cố Giai lật ngược tình thế, công ty đã sớm phá sản rồi.

Anh ta muốn tự mình làm nên thành công, nhưng lại cư xử quá cảm tính, chuyện gì cũng nhờ vợ giải quyết giúp. Nhưng thấy vợ quá giỏi lại cảm thấy bất mãn vì không tìm được cảm giác "hơn người".

Một người đàn ông như thế, dù bạn có đồng ý bảo vệ anh ta cả đời đi nữa, thời gian càng lâu càng dài, cái bạn nhận được chỉ là sự bất bình của anh ta mà thôi.

Chân tướng tàn khốc nhưng đầy thiết thực từ bộ phim 30 chưa phải là hết: Ba loại đàn ông, phụ nữ dù có yêu đến đâu cũng tuyệt đối không nên lấy - Ảnh 2.

2. Đàn ông xem tiền là tất cả

Sự xuất hiện của Lương Chính Hiền từng là điều kì diệu đối với Vương Mạn Ni, anh ta thỏa mãn mọi tưởng tượng bạn trai hoàn hảo trong mắt cô: Ga lăng, lịch thiệp, khí chất, tính tình tốt, biết nói nhiều lời ngọt ngào, và luôn cho cô những điều lãng mạn bất ngờ.

Nhưng khi tiếp xúc lâu dài, cô mới nhận ra những cú sốc mà anh ta đã mang lại cho cô hết lần này đến lần khác.

Khi Vương Mạn Ni vẫn còn đắm chìm hạnh phúc trong buổi lễ tỏ tình mà Lương Chính Hiền tổ chức, thì anh ta liền không chút nao núng nói với cô rằng bản thân là người theo chủ nghĩa không kết hôn.

Vương Mạn Ni nghe xong sợ hãi đến nỗi làm bóng bay đang cầm bay mất.

Anh ta còn cố gắng "tẩy não" cô:

"Giấy đăng kí kết hôn không thể đảm bảo bất cứ điều gì. Anh tự do tài chính, lại thích em, đó là bảo đảm tốt nhất rồi!"

Vương Mạn Ni không chịu nghe lời thuyết phục của Cố Giai, nhất quyết ở cạnh Lương Chính Hiền, mơ ước một ngày nào đó anh ta sẽ đổi ý, muốn cùng mình kết hôn, nhưng lại không biết bản thân bị anh ta coi là "lốp dự phòng".

Sau này, bạn gái 7 năm của Lương Chính Hiền phát hiện ra nên đã đến tìm Vương Mạn Ni làm cô phải mất đi công việc đã cố gắng suốt 8 năm...

Một người đàn ông như Lương Chính Hiền trông bề ngoài thì hào nhoáng, thời thượng, nhưng thực tế anh ta chẳng coi phụ nữ ra gì. Bởi vì xem trọng tiền, nên anh ta cho rằng bản thân có tiền là có tất cả, chỉ xem phụ nữ như thú cưng được mua bằng tiền mà thôi.

Ở cạnh người như anh ta, trông phong quang vô hạn, nhưng thực chất chỉ đang tiêu mòn bản thân một cách đáng sợ.

Đàn ông như vậy, sẽ khiến phụ nữ mất đi tính độc lập, trưởng thành, mất đi khả năng sinh tồn trong xã hội, và cuối cùng trở thành thú cưng bị anh ta giam cầm trong chiếc "lồng" mà anh ta đã xây dựng sẵn để chơi đùa.

Chân tướng tàn khốc nhưng đầy thiết thực từ bộ phim 30 chưa phải là hết: Ba loại đàn ông, phụ nữ dù có yêu đến đâu cũng tuyệt đối không nên lấy - Ảnh 3.

3. Đàn ông chỉ để ý bản thân

Trần Dữ, có lẽ chính là người con rể thành thật và thích hợp nhất trong mắt tất cả trưởng bối. Anh ta có nhà có xe, có công việc cao, không có tật xấu...

Một người đàn ông như Trần Dữ chắc chắn sẽ không bao giờ ngoại tình, bởi vì ngay cả quen với phụ nữ họ còn cảm thấy phiền, thì làm sao "rảnh" để ý người khác?

Nếu Trần Dữ kết hôn với một người phụ nữ không đòi hỏi giao tiếp nhiều, chỉ cần sống qua ngày là đủ, có lẽ cuộc sống hôn nhân của họ đã không kết thúc.

Nhưng Chung Hiểu Cần lại là người thích lãng mạn, cô ấy hi vọng chồng mình có thể giao tiếp, nói chuyện, quan tâm mình nhiều hơn.

Hai người khác nhau về tính cách, khiến cuộc sống luôn nảy sinh những cuộc cãi vã.

Trong thực tế, đàn ông như Trần Dữ rất thường thấy, sống với họ, nếu hợp tính thì lâu dài, nhưng nếu trái ngược tính cách thì ly hôn chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Những người ngoài sẽ cảm thấy Chung Hiểu Cần vô lý, nhưng lại không biết được bản thân cô đã chịu đủ rồi cái sự lạnh nhạt của Trần Dữ.

Thật ra, người phụ nữ nào cũng vậy, dù bề ngoài có mạnh mẽ hoặc lạc quan đến đâu, tâm hồn họ vẫn mong mỏi những điều lãng mạn mà nửa kia mang lại. Nó như một sự bảo đảm hôn nhân khiến họ có cảm giác an toàn hơn.

Hi vọng mỗi người chúng ta, sau khi trải qua những đoạn đường đầy sóng gió, sẽ tìm được một người bạn đời hợp tâm ý, cùng nhau khiến đối phương trở nên tốt hơn từng ngày, chứ không phải đem đến cho nhau những mệt mỏi và hiểu lầm!

Thiên Tuyết

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm