Mỗi ngày, người Việt uống gần 10 triệu lít bia

11/05/2016 10:08 AM | Kinh tế vĩ mô

Sản lượng tiêu thụ bia 4 tháng đầu năm 2016 của người Việt Nam đạt hơn 1 tỷ lít bia. Tương đương với mỗi ngày, người Việt Nam uống gần 10 triệu lít bia.

Mỗi ngày, người Việt uống gần 10 triệu lít bia

Bộ Công Thương vừa công bố về tình hình hoạt động các ngành Công nghiệp và Thương mại tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2016.

Kết quả cho thấy, tháng 4 năm 2016, sản lượng bia các loại ước đạt 206,5 triệu lít, bằng với cùng kỳ năm 2015. Tính chung 4 tháng đầu năm 2016, sản lượng bia các loại ước đạt hơn 1 tỷ lít, tăng 5,8% so với cùng kỳ.

Như vậy, với mức tiêu thụ hơn 1 tỷ lít bia trong 4 tháng đầu năm, mỗi ngày người dân Việt Nam tiêu thụ khoảng 10 triệu lít bia.

Theo dự báo của một chuyên gia ngành bia rượu nước giải khát, năm 2016 Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng gần 3,2 tỉ lít bia, tăng nhẹ so với năm 2015.

Bộ Công Thương cũng đánh giá, tình hình sản xuất kinh doanh 4 tháng đầu năm của ngành bia ổn định. Tuy nhiên, lợi nhuận của ngành sụt giảm do ảnh hưởng của chính sách thuế Tiêu thụ đặc biệt được áp dụng từ ngày 1/1/2016.

Trong khi đó, trái ngược với ngành bia, Bộ Công thương thừa nhận sột số ngành sản xuất quan trọng lại đang có chỉ số tồn kho tăng cao so với cùng kỳ năm trước, như sản xuất xe có động cơ tồn kho tăng tới 61,3%; sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tồn kho tăng 60,2%; sản phẩm từ cao su và plastic tăng tồn kho tăng 27,9%...

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm