Mỗi ngày, người Việt uống gần 10 triệu lít bia

11/05/2016 10:08 AM | Kinh tế vĩ mô

Sản lượng tiêu thụ bia 4 tháng đầu năm 2016 của người Việt Nam đạt hơn 1 tỷ lít bia. Tương đương với mỗi ngày, người Việt Nam uống gần 10 triệu lít bia.

Mỗi ngày, người Việt uống gần 10 triệu lít bia

Bộ Công Thương vừa công bố về tình hình hoạt động các ngành Công nghiệp và Thương mại tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2016.

Kết quả cho thấy, tháng 4 năm 2016, sản lượng bia các loại ước đạt 206,5 triệu lít, bằng với cùng kỳ năm 2015. Tính chung 4 tháng đầu năm 2016, sản lượng bia các loại ước đạt hơn 1 tỷ lít, tăng 5,8% so với cùng kỳ.

Như vậy, với mức tiêu thụ hơn 1 tỷ lít bia trong 4 tháng đầu năm, mỗi ngày người dân Việt Nam tiêu thụ khoảng 10 triệu lít bia.

Theo dự báo của một chuyên gia ngành bia rượu nước giải khát, năm 2016 Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng gần 3,2 tỉ lít bia, tăng nhẹ so với năm 2015.

Bộ Công Thương cũng đánh giá, tình hình sản xuất kinh doanh 4 tháng đầu năm của ngành bia ổn định. Tuy nhiên, lợi nhuận của ngành sụt giảm do ảnh hưởng của chính sách thuế Tiêu thụ đặc biệt được áp dụng từ ngày 1/1/2016.

Trong khi đó, trái ngược với ngành bia, Bộ Công thương thừa nhận sột số ngành sản xuất quan trọng lại đang có chỉ số tồn kho tăng cao so với cùng kỳ năm trước, như sản xuất xe có động cơ tồn kho tăng tới 61,3%; sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tồn kho tăng 60,2%; sản phẩm từ cao su và plastic tăng tồn kho tăng 27,9%...

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm