Microsoft 365 có thể "mách lẻo" sếp nếu bạn có hành động đáng ngờ khi sử dụng web

25/10/2021 15:33 PM | Công nghệ

Microsoft đang tiến hành một số cập nhật cho Microsoft 365, cho phép các doanh nghiệp theo dõi nhân viên sát sao hơn.

Tại một mục trong lộ trình phát triển sản phẩm của công ty, Microsoft cho biết bộ công cụ Microsoft 365 sẽ sớm cung cấp cho quản trị viên khả năng giám sát các hoạt động rủi ro trên trình duyệt và các mẫu chính sách rủi ro nội bộ liên quan.

Trong khi đó, ở một mục khác, Microsoft tiết lộ về kế hoạch triển khai các kỹ thuật máy học mới cho phép phát hiện chính xác hơn các mối đe dọa và các rủi ro tiềm ẩn.

Tuy nhiên, các mục này mới chỉ được Microsoft đánh dấu "đang trong quá trình phát triển" và chưa có mốc thời gian triển khai.

Theo Microsoft, các doanh nghiệp không chỉ phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài mà những rủi ro bảo mật do chính nhân viên tạo ra, dù cố ý hay vô tình, cũng không hề ít. Báo cáo từ công ty bảo mật Mandiant cho thấy, mối đe dọa bảo mật từ nội bộ được dự đoán sẽ chiếm 1/3 tổng số sự cố về bảo mật trong năm nay.

Nhằm giúp các doanh nghiệp ứng phó với vấn đề này, Microsoft 365 đã cung cấp cho quản trị viên công cụ để kích hoạt cảnh báo khi nhân viên thực hiện một số hành động trực tuyến đáng ngờ. Theo đó, quản trị viên có thể lựa chọn cảnh báo khi một nhân viên sao chép tệp vào bộ nhớ đám mây cá nhân hay USB hoặc khi tệp được chuyển sang một mạng chia sẻ không an toàn.

Mặc dù vẫn chưa có thời gian cụ thể triển khai nhưng những dự định mà Microsoft vạch ra hứa hẹn cung cấp cho quản trị viên mức độ giám sát cao hơn đối với các hành vi của nhân viên khi trực tuyến và cải thiện khả năng phát hiện các hoạt động rủi ro nội bộ.

PL

Cùng chuyên mục
XEM