Microsoft 365 có thể "mách lẻo" sếp nếu bạn có hành động đáng ngờ khi sử dụng web

25/10/2021 03:33 PM | Công nghệ

Microsoft đang tiến hành một số cập nhật cho Microsoft 365, cho phép các doanh nghiệp theo dõi nhân viên sát sao hơn.

Microsoft 365 có thể "mách lẻo" sếp nếu bạn có hành động đáng ngờ khi sử dụng web

Tại một mục trong lộ trình phát triển sản phẩm của công ty, Microsoft cho biết bộ công cụ Microsoft 365 sẽ sớm cung cấp cho quản trị viên khả năng giám sát các hoạt động rủi ro trên trình duyệt và các mẫu chính sách rủi ro nội bộ liên quan.

Trong khi đó, ở một mục khác, Microsoft tiết lộ về kế hoạch triển khai các kỹ thuật máy học mới cho phép phát hiện chính xác hơn các mối đe dọa và các rủi ro tiềm ẩn.

Tuy nhiên, các mục này mới chỉ được Microsoft đánh dấu "đang trong quá trình phát triển" và chưa có mốc thời gian triển khai.

Theo Microsoft, các doanh nghiệp không chỉ phải đối mặt với hàng loạt các mối đe dọa từ các tác nhân bên ngoài mà những rủi ro bảo mật do chính nhân viên tạo ra, dù cố ý hay vô tình, cũng không hề ít. Báo cáo từ công ty bảo mật Mandiant cho thấy, mối đe dọa bảo mật từ nội bộ được dự đoán sẽ chiếm 1/3 tổng số sự cố về bảo mật trong năm nay.

Nhằm giúp các doanh nghiệp ứng phó với vấn đề này, Microsoft 365 đã cung cấp cho quản trị viên công cụ để kích hoạt cảnh báo khi nhân viên thực hiện một số hành động trực tuyến đáng ngờ. Theo đó, quản trị viên có thể lựa chọn cảnh báo khi một nhân viên sao chép tệp vào bộ nhớ đám mây cá nhân hay USB hoặc khi tệp được chuyển sang một mạng chia sẻ không an toàn.

Mặc dù vẫn chưa có thời gian cụ thể triển khai nhưng những dự định mà Microsoft vạch ra hứa hẹn cung cấp cho quản trị viên mức độ giám sát cao hơn đối với các hành vi của nhân viên khi trực tuyến và cải thiện khả năng phát hiện các hoạt động rủi ro nội bộ.

PL

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm