BKAV sẽ ra mắt hai mẫu Bphone mới trong năm nay, sẽ có cả flagship hỗ trợ 5G?

25/10/2021 11:13 AM | Công nghệ

Bên cạnh đó, BKAV cũng sẽ "trả nợ" người dùng mẫu tai nghe AirB, vốn đã bị trì trệ từ giữa năm ngoái.

Theo thông tin được đại diện BKAV chia sẻ với VnExpress, hãng này sẽ cho ra mắt hai mẫu Bphone mới trong hai tháng cuối năm 2021, kèm theo mở bán mẫu tai nghe không dây AirB. Đại diện BKAV cho biết hãng lựa chọn thời điểm này để ra mắt sản phẩm do dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát.

Bphone giá rẻ

Trong tháng 11, BKAV sẽ trình làng mẫu Bphone giá rẻ. Đây là mẫu máy được BKAV và CEO Nguyễn Tử Quảng nhiều lần hứa hẹn trong suốt hơn 1 năm qua, nhưng chưa có cơ hội trở thành hiện thực.

Trước mẫu máy này, BKAV từng tung ra hai mẫu Bphone B40 và Bphone B60 với mức giá khởi điểm từ 5.49 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần trì trệ, Bphone B40 và Bphone B60 đã bị BKAV khai tử tại Việt Nam với lý do "không còn phù hợp với thị trường". Thay vào đó, máy được xuất khẩu sang châu Âu để phục vụ các yếu nhân.

BKAV sẽ ra mắt hai mẫu Bphone mới trong năm nay, sẽ có cả flagship hỗ trợ 5G? - Ảnh 1.

Bphone B60, mẫu smartphone tầm trung bị BKAV "khai tử" tại Việt Nam

Tai nghe không dây AirB

Ngoài ra, trong tháng 11, BKAV còn mở bán chiếc tai nghe không dây AirB. Đây cũng là một sản phẩm mang tính chất "trả nợ người dùng" của BKAV, khi nó được công bố lần đầu từ tháng 5/2020 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện. Theo ông Nguyễn Tử Quảng, lý do dẫn đến điều này là bởi các kỹ sư của BKAV gặp khó khăn trong quá trình phát triển công nghệ chống ồn chủ động (ANC).

BKAV sẽ ra mắt hai mẫu Bphone mới trong năm nay, sẽ có cả flagship hỗ trợ 5G? - Ảnh 2.

Tai nghe không dây AirB

Thông tin ban đầu cho thấy sẽ có hai phiên bản AirB khác nhau gồm E01A và E01B. Mẫu "E01A" bình dân sử dụng chip QCC3026 của Qualcomm, Bluetooth 5.0, hỗ trợ aptX, pin 6.5 giờ, chuẩn kháng nước IP45 và sạc qua cổng USB-C. Mẫu "E01B" cao cấp hơn kế thừa đầy đủ công nghệ của E01A nhưng có thêm chống ồn chủ động (ANC), Bluetooth 5.1 và hỗ trợ sạc không dây.

Bphone hỗ trợ mạng 5G

Sản phẩm quan trọng nhất trong lần ra mắt lần này là mẫu Bphone hoàn toàn mới với khả năng kết nối vào mạng 5G vào tháng 12. Hồi tháng 4/2021, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng từng đưa ra nhận định "5G không dành cho điện thoại", cho rằng 4G đã đủ nhanh cho các tác vụ hàng ngày. Mặc dù vậy, ông cũng tuyên bố rằng 5G là trào lưu và BKAV không thể đứng ngoài cuộc, vì vậy BKAV sẽ vẫn sản xuất smartphone 5G.

Hiện chưa có thông tin về thông số cấu hình phần cứng của mẫu máy này. Tuy nhiên, trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng từng cho biết BKAV sẽ tung ra một mẫu Bphone với chip Snapdragon đầu 8, biến đây trở thành một chiếc flagship thực thụ.

Jenny Kay

Cùng chuyên mục
XEM