Mấy ai được như người đàn ông này, tự tay nấu ngày 3 bữa cơm không trùng món nào cho mẹ trong suốt 700 ngày

14/08/2017 11:53 AM | Sống

Tấm lòng hiếu thảo của người đàn ông này đã khiến cư dân mạng động lòng, không những thế hành động này còn thức tỉnh suy nghĩ của nhiều người về đấng sinh thành của mình.

Mấy ngày gần đây, những hình ảnh về bữa cơm đầm ấm của người đàn ông ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc làm cho mẹ mình khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Họ chia sẻ: “Có đứa con trai như vậy thì phước đức 3 đời rồi còn gi…” hay “Bà lão này là người hạnh phúc nhất thế gian ấy chứ”... Thời gian đã trôi qua 2 năm, hơn 700 ngày đêm, anh ấy vẫn miệt mài tự mình nấu cơm cho mẹ. Mỗi bữa cơm là những món ăn khác nhau không bao giờ trùng lặp. Sau đó còn dành thời gian ngồi ăn cùng người mẹ 88 tuổi khiến ai nấy cũng phải động lòng.

Mới đây, phóng viên đã liên lạc với người đàn ông hiếu thảo để chia sẻ về câu chuyện ấm lòng này. Anh tên là Lý Ái Quân, năm nay 47 tuổi, hiện tại đang sống ở thành phố mới Đông Bộ. Anh làm việc ở khu Cao Tân, từ nhà đến công ty mất 20 phút lái xe. Cứ mỗi ngày khoảng 5 giờ sáng, anh Quân lại dậy chuẩn bị bữa sáng cho mẹ, anh tự tay nấu cơm với nhiều loại gạo trong nhà nào là gạo nhỏ màu vàng, lúa mạch đen, gạo đen, gạo lứt... Sau đó anh tập thể dục, khi quay về nhà thì cơm đã nấu xong. Anh lại tiếp tục chuẩn bị thêm bát ngũ cốc, kèm theo bánh mì nho khô, cẩn thận để trên bàn để mẹ ăn sáng. Lúc mẹ chưa dậy, anh đã ra khỏi nhà và đi làm.

Mỗi ngày 3 bữa với những món ăn không giống nhau. (Ảnh: QQ)
Mỗi ngày 3 bữa với những món ăn không giống nhau. (Ảnh: QQ)

Mấy ngày gần đây, thời tiết ở Ninh Ba khá nóng nực, nhưng anh Quân vẫn đều đặn thói quen của mình. Trưa anh quay về nhà, làm cơm trưa cho mẹ, thay vì cùng đồng nghiệp dùng bữa ở công ty, anh lại chọn về nhà ăn cơm để mẹ không buồn, sau đó lại đi làm. Đến khi trời bắt đầu tối dần, anh Quân sắp xếp công việc ổn thỏa, rồi đến các trang trại tìm mua những thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên để chuẩn bị bữa tối cho mẹ. Cứ như thế gần 2 năm trôi qua, hơn 700 ngày đêm không sót một bữa nào, anh Quân vẫn miệt mài với thói quen đó và cảm thấy đây mới là hạnh phúc thật sự trong cuộc đời.

Anh Quân rất quan tâm đến thực phẩm và muốn nấu cho mẹ những bữa cơm dinh dưỡng nhất. (Ảnh: QQ)
Anh Quân rất quan tâm đến thực phẩm và muốn nấu cho mẹ những bữa cơm dinh dưỡng nhất. (Ảnh: QQ)

Chia sẻ với phóng viên, anh Lý Á Quân nói: “Thời gian thật sự không đợi ai cả. Điều khiến con người sợ nhất chính là bạn mãi mãi không biết được khi nào thời khắc này sẽ dừng lại”. Anh nhận ra sinh mạng của đời người chỉ là thời khắc đếm ngược.

Tháng 6/2014, anh nhận được điện thoại của người chị ở quê Hà Nam nói rằng cha đã bị tai nạn, anh lập tức đặt vé tàu về nhưng không kịp. Cuối cùng phải tự mình lái xe hơn 1300km, gồng mình trong nước mắt nhưng vẫn không thể gặp được cha lần cuối. Từ đó, anh biết được rằng, không nên bỏ qua bất cứ giây phút nào bên gia đình. Anh đã đưa mẹ từ quê lên Ninh Ba sinh sống, và cứ thế sau ngày cha qua đời, anh Quân muốn tận dụng từng giây từng phút bên cạnh mẹ, làm cho mẹ từng bữa ăn để mẹ cảm thấy hạnh phúc, an lòng.

Nhiều người thường hay lấy lý do bận rộn, xa cách, công tác để bỏ lỡ những cơ hội ăn cơm cùng người thân, điều đó sẽ khiến ý nghĩa trong cuộc sống của bạn giảm đi rất nhiều. Có một lần trong lúc ăn cơm, mẹ anh Quân đột nhiên cầm tay con trai và nói rằng: “Cảm ơn con”, anh Quân cho biết giây phút đó trái tim anh như vỡ òa vì cảm nhận được sự hạnh phúc đích thực.

(Nguồn: QQ)

Theo Jia You

Cùng chuyên mục
XEM