Mất "khách sộp" Heineken, công ty chuyên cung cấp PG "chân dài" thất thu nặng nề

23/10/2017 02:15 PM | Kinh doanh

Doanh thu mảng giới thiệu việc làm, cung ứng lao động của SPSC năm ngoái là 172 tỷ đồng, nhưng năm nay chỉ còn 48 tỷ đồng sau khi Heineken ngừng hợp tác.

Mất "khách sộp" Heineken, công ty chuyên cung cấp PG "chân dài" thất thu nặng nề

Công ty cổ phần dịch vụ dầu khí Sài Gòn (SPSC) là doanh nghiệp chuyên giới thiệu việc làm và cung ứng lao động, cụ thể là cung ứng nhân viên tiếp thị. Heineken là khách hàng lớn và đem lại nguồn thu chính cho SPSC suốt những năm vừa qua.

Tuy nhiên, trong năm 2016, kết quả kinh doanh của SPSC đã thay đổi chóng mặt do mất "khách sộp" Heineken. Theo chính sách toàn cầu của Heineken, tập đoàn Heineken sẽ phải sử dụng dịch vụ cung ứng lao động của đơn vị do Công ty mẹ chỉ định áp dụng chung cho toàn cầu, do đó SPSC đã ngừng hợp đồng cung ứng nhân viên tiếp thị với SPSC kể từ tháng 4/2016.

Đây là hoạt động kinh doanh chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu và lợi nhuận của SPSC. Mất hoạt động này, doanh thu năm 2016 của SPSC sụt giảm khoảng 123 tỷ đồng và lãi gộp giảm khoảng 5 tỷ đồng so với năm 2015.

Kết quả, doanh thu năm 2016 của SPSC chỉ còn dưới 84 tỷ đồng, so với mức hơn 204 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Mặc dù vậy, nhờ lợi nhuận 6 tỷ đồng từ dự án 259 Điện Biên Phủ, SPSC năm nay vẫn duy trì được mức lợi nhuận trước thuế 9,5 tỷ đồng, tăng khoảng 1 tỷ đồng so với năm trước.

Sau khi ngừng hợp tác với Heineken, SPSC đang tìm cách mở rộng một số hoạt động kinh doanh mới, như mở thêm thị trường, phát triển các sản phẩm du lịch mới, cung ứng lao động cho công ty khác, thương mại xuất nhập khẩu...

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  chân dài, heineken, lao động
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm