Mạng di động thủ đô Bỉ tê liệt sau vụ khủng bố liên hoàn

22/03/2016 07:30 PM | Thời sự

Vụ nổ bom kép đã khiến cho hạ tầng mạng Brussels bị quá tải.

Mạng di động thủ đô Bỉ tê liệt sau vụ khủng bố liên hoàn

Sau vụ đánh bom liên hoàn sáng 22/3 tại thủ đô Brussels (Bỉ), mạng di động tại đây đã bị tê liệt do người dân tìm cách liên hệ cho bạn bè và người thân.

Nhằm đảm bảo liên lạc thông suốt, các nhà cung cấp Internet đã mở miễn phí nhiều trạm Wifi để người dùng có thể tận dụng các công cụ như mạng xã hội. Đồng thời nhà chức trách cũng khuyên người dân không nên gọi điện nhằm đảm bảo liên lạc được thông suốt.

Trung tâm xử lý khủng hoảng của Bỉ đã đăng tải trên Twitter: "Đừng gọi. Hãy nhắn tin hoặc dùng mạng xã hội. Mạng di động đang trở nên quá tải." Bộ phận này cũng thiết lập đầu số khẩn cấp 1771 nhằm cung cấp thông tin cho người dân, tuy nhiên nó cũng đang bị đẩy quá giới hạn.

Trong một diễn biến khác, tính năng Safety Check của Facebook vẫn chưa được kích hoạt. Tiện ích này từng được sử dụng khi xảy ra những biến cố như vụ khủng bố Paris hay khi xảy ra thảm họa thiên nhiên, nhằm giúp người dùng mạng xã hội này có thể biết được bạn bè có đang an toàn hay không.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Bill Gates chính là “địa chủ” lớn nhất tại Mỹ: Sở hữu 98.000 hecta đất nông nghiệp, trải dài khắp 18 bang

The Land Report tiết lộ rằng Gates (người sở hữu khối tài sản gần 121 tỷ USD theo Forbes) đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của Mỹ.

Rót hơn 10 tỷ USD từ năm 2018, BlackRock cùng những nhà đầu tư lớn của Ant rơi vào tình thế 'lửng lơ', không biết số tiền đã 'đi đâu về đâu'

Theo Financial Times, các nhà đầu tư bao gồm BlackRock, GIC và Silver Lake đã rơi vào tình thế lửng lơ với số cổ phần trong Ant Group, sau khi rót hàng tỷ USD vào đây. Trước đó, công ty fintech này đã bị giới chức Trung Quốc đình chỉ thương vụ IPO 37 tỷ USD.

Đọc thêm