Lợi nhuận Barclays giảm 42% vì đại dịch Covid-19

29/04/2020 05:19 PM | Kinh doanh

Báo cáo kết quả kinh doanh được công bố ngày 29/4 cho thấy lợi nhuận ròng quý 1/2020 của Barclays đã giảm 42% trong khi ngân hàng này chịu một khoản phí tổn thất tín dụng lên tới 2,62 tỷ USD.

Lợi nhuận Barclays giảm 42% vì đại dịch Covid-19

Báo cáo các cổ đông, Ngân hàng của Anh công bố lợi nhuận ròng đã giảm 605 triệu bảng trong 3 tháng đầu năm so với con số 1,04 tỷ bảng của cùng kỳ năm ngoái. Theo phía Barclays, khoản phí tổn thất tín dụng của họ đã phản ánh "những ước tính ban đầu của chúng tôi về đại dịch Covid-19".

Những con số nổi bật của Barclays trong quý 1/2020:

Chi phí hoạt động được giữ ở mức 3,3 tỷ bảng, tương đương với quý đầu năm 2019.

Tỷ lệ vốn cấp 1 (CET1) tăng nhẹ lên 13,1% từ 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu giảm xuống 5,1% so với 9,2% của cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế của công ty là 913 triệu bảng, giảm 38% so với con số 1,48 tỷ bảng trong quý 1 năm ngoái.

Thu nhập tập đoàn tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,3 tỷ bảng nhờ hoạt động mạnh mẽ của khối Barclays Corporate và Investment Bank (CIB) với khối lượng giao dịch cao hơn.

Tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng Covid-19 kéo theo thời kỳ bất ổn kinh tế vĩ mô, vốn đã rất tồi tệ sau khi Brexit cũng như căng thẳng thương thoại toàn cầu. Điều này khiến Barclays hứng chịu những tác động mạnh mẽ trong thời gian qua.

Hồi đầu tháng, ngân hàng cho biết họ sẽ không chia cổ tức và đình chỉ mua lại cổ phiếu dưới những áp lực từ Ngân hàng Trung ương Anh.

Lợi nhuận Barclays giảm 42% vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Linh Anh

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm