Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi

11/10/2018 08:39 AM | Thời sự

Là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới nhưng Mỹ cũng xứng đáng nhận được danh hiệu nơi có những hoạt động kỳ cục nhất với những truyền thống siêu khó đỡ của sinh viên.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi

Với một bộ não đầy sức sáng tạo, sinh viên Mỹ đã tạo ra những truyền thống không giống ai nhưng ai cũng phải bật cười.

Fish Toss

Một truyền thống thể thao khá điên rồ nhưng lại khiến rất nhiều người cảm thấy phấn khích. Tại trường Đại học New Hamsphire, khi các đội thi đấu khúc côn cầu, sinh viên cổ vũ sẽ ném những chú cá vào sân sau khi đội của trường ghi bàn đầu tiên, tượng trưng cho thủ môn đội đối đầu đã "câu" được bóng khúc khôn cầu vào lưới.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 1.

Truyền thống này bắt nguồn từ những năm 70 của thế kỷ trước.

THON Weekend

THON Weekend được Đại học Penn State tổ chức từ năm 1973 đến nay, là truyền thống thi sức dẻo dai khi nhảy trong vòng 46 giờ liên tiếp không ngồi, không ngủ. Điều đặc biệt của chương trình này là phần lớn phí tham gia được chuyển đến Quỹ Four Diamonds để giúp đỡ những trẻ em bị bệnh ung thư.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 2.
Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 3.

Tính từ năm 1977, THON đã quyên góp được hơn 114 triệu đô la Mỹ (hơn 2.000 tỷ đồng).

The Primal Scream (Tiếng hét nguyên thủy)

Đây là truyền thống của ngôi trường số 1 thế giới - Harvard, được khởi xướng từ những năm 1960. Trong quãng thời gian ôn thi căng thẳng, rất nhiều sinh viên sẽ mở của hò hét lúc nửa đêm. Hành động này còn được gọi với một cái tên khác là "Chứng điên nửa đêm" (Midnight Madness).

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 4.

Chiếc xe hơi trên nóc nhà Viện Công nghệ Massachusett 

Làm cách nào mà các sinh viên của MIT lại có thể đưa cả một chiếc xe hơi lên nóc tòa nhà Great Dome của trường mình là câu khỏi khiến vô số người tò mò. Nhưng chuyện này không chỉ diễn ra một lần mà một năm vài lần. Một buổi sáng sớm nào đó, cả trường lại được phen kinh ngạc khi có một chiếc xe, có khi còn là một chiếc xe cảnh sát, được đưa lên nóc nhà. Có lần, các giáo viên đã phải dùng tới 3 chiếc trực thăng để đưa một chiếc xe Chevrolet xuống.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 5.

Gây rối trong thư viện

Trước khi bài thi môn Hóa hữu cơ - môn học rất khó mà ai cũng ghét, các sinh viên trường Đại học Columbia (New York) sẽ có một buổi đặc biệt mang tên Orgo Night. Khi có rất nhiều sinh viên đang học bài chuẩn bị cho môn thi, một đội diễu hành của trường sẽ đột ngột có mặt, làm náo loạn bầu không khí vốn rất yên tĩnh, với mục đích gây rối loạn ồn ào khiến các sinh viên không thể tập trung học tập.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 6.

Ngày hội Rồng

Hằng năm, cứ vào ngày thứ sáu trước kì nghỉ Xuân, các tân sinh viên ngành Kiến trúc của trường Đại học Cornell sẽ cùng nhau tề tựu để tạo ra một mô hình rồng to lớn. Các sinh viên trong khoa sẽ cùng nhau đi diễu hành với mô hình khắp sân trường.

Lầy nhất thế giới chắc chắn là sinh viên Mỹ vì họ nghĩ ra hàng loạt truyền thống kỳ dị không tả nổi - Ảnh 7.

Ngày hội Rồng lần đầu được tổ chức vào năm 1901, khi một tân sinh viên nghĩ rằng trường Cornell nên có một ngày để tôn vinh ngành Kiến trúc bằng cách diễu hành với mô hình rồng. Tại thời điểm đó, sau khi diễu hành đến cuối ngày thì mô hình rồng sẽ được đốt bỏ. Ngày nay, trường đại học cấm việc đốt lửa nên ngoài việc diễu hành, sinh viên trường thường ăn mặc sặc sỡ, mang theo súng bắn sơn và dụng cụ thổi bong bóng để ngày hội thêm phần vui vẻ.

Theo Sam

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nguyễn Từ Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Đọc thêm