Quên những công việc 10, 12k/h đi, những công việc làm thêm sau đây sẽ giúp sinh viên "rủng rỉnh" mà không phải vất vả tay chân

19/09/2018 13:37 PM | Xã hội

Đã đến lúc bạn nên lựa chọn một công việc làm thêm có thể vận dụng kiến thức đang học và có mức thu nhập xứng đáng hơn rồi.

Ngoài việc học tập ở trường, phần lớn sinh viên đều dành một phần thời gian trong ngày cho công việc làm thêm để trang bị kinh nghiệm, có thêm thu nhập phụ giúp gia đình hay để tiết kiệm cho những sở thích cá nhân.

Bán hàng, tiếp thị hay phục vụ trong những nhà hàng, quá cafe là những công việc part-time từ lâu đã được rất nhiều sinh viên lựa chọn vì không đòi hỏi kinh nghiệm cũng như yêu cầu cao. Thế nhưng, những công việc này thường chỉ được trả mức thù lao dưới 15k/h trong khi khối lượng công việc thì không hề ít và thường xuyên phải về khuya muộn. Có những bạn đi làm tất cả các ngày trong tháng mà thu nhập chỉ khoảng 1.5 triệu đồng.

Quên những công việc 10, 12k/h đi, những công việc làm thêm sau đây sẽ giúp sinh viên rủng rỉnh mà không phải vất vả tay chân - Ảnh 1.

Công việc phục vụ thường không yêu cầu kinh nghiệm nhưng thù lao thấp và sinh viên phải làm đến rất muộn

Đã đến lúc các bạn sinh viên nên tính toán lại liệu những công việc với mức thu nhập không đáng kể này có phù hợp với lượng thời gian mình bỏ ra cũng như trình độ học vấn của bản thân hay không. Chưa kể đến những ràng buộc về thời gian cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập nữa.

Khác với những công việc kể trên, hiện nay có rất nhiều công việc bán thời gian mà sinh viên có thể vận dụng những gì đang học với một mức thù lao khá ổn, thậm chí nếu sinh viên cố gắng và có kỹ năng, một mức thu nhập cao là không hề khó. Bên cạnh đó, những công việc này cũng giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm và ghi điểm CV nữa. Hãy thử điểm qua những công việc đó, rất có thể bạn sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp cho mình trong số đó.

1. Dạy Tiếng Anh giao tiếp

Nếu bạn có khả năng Tiếng Anh khá, đừng ngại ngần ứng tuyển làm giáo viên Tiếng Anh tại các trung tâm giao tiếp. Với nhu cầu lớn và đa dạng hiện nay, rất nhiều trung tâm được mở ra phục vụ cho người đi làm hay các đối tượng chỉ có nhu cầu học Tiếng Anh giao tiếp. Do đó, họ sẵn sàng nhận những bạn sinh viên có khả năng Tiếng Anh tốt vào giảng dạy.

Quên những công việc 10, 12k/h đi, những công việc làm thêm sau đây sẽ giúp sinh viên rủng rỉnh mà không phải vất vả tay chân - Ảnh 2.

Đây chắc chắn là một công việc làm thêm lý tưởng vì bạn có thể vận dụng hoàn toàn khả năng của mình, thời gian làm việc rất hợp lý mà mức thu nhập thì cũng rất ổn nữa, thường dao động trong khoảng 250.000 đến 300.000 hoặc hơn nữa cho mỗi ca dạy, tùy theo trung tâm.

2. Tư vấn bán hàng

Tư vấn viên là vị trí hầu như mọi doanh nghiệp kinh doanh đều luôn tìm kiếm và sẵn sàng đào tạo người chưa có kinh nghiệm. Nhiệm vụ của các bạn sinh viên khi được nhận vào làm là tư vấn, thuyết phục các khách hàng trực tiếp hoặc online để họ quyết định mua sản phẩm. Công việc không quá vất vả nhưng sẽ đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn của nhân viên.

Quên những công việc 10, 12k/h đi, những công việc làm thêm sau đây sẽ giúp sinh viên rủng rỉnh mà không phải vất vả tay chân - Ảnh 3.

Thu nhập cho công việc tư vấn thường bao gồm lương cứng và hoa hồng

Thu nhập cho công việc này thường bao gồm lương cứng và hoa hồng chiết khấu dựa trên số lượng sản phẩm bán được. Với những ai dành sự đầu tư và nhiệt huyết trong công việc, mức thu nhập 4-5 triệu đồng một tháng là điều khả thi tương đương với khoảng 20h làm việc một tuần. Tuy nhiên, với công việc này thì hãy chọn các công ty uy tín, hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng.

3. Content Marketing

Marketing là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nên hiện nay các công ty luôn dành cơ hội cho những sinh viên trẻ trung, năng động và nhiều ý tưởng. Công việc này sẽ giúp sinh viên ghi điểm rất nhiều cho CV cũng như tích lũy một lượng kinh nghiệm đáng kể. Để có thể làm tốt công việc này, bạn cần sự nhạy bén, một chút am hiểu về chuyên môn và khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt.

Quên những công việc 10, 12k/h đi, những công việc làm thêm sau đây sẽ giúp sinh viên rủng rỉnh mà không phải vất vả tay chân - Ảnh 4.

Mức lương phổ biến hiện nay các công ty chi trả cho nhân viên ở vị trí này là khoảng 3-4 triệu đồng, một mức thu nhập khá ổn đối với sinh viên đi làm thêm. Bên cạnh đó, có một công việc là viết bài chuẩn SEO cũng được khá nhiều người quan tâm với mức thù lao khoảng 50.000-70.000/bài. Nếu bạn đang cân nhắc một công việc được thỏa sức sáng tạo và thời gian linh hoạt thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

4. Designer

Với khả năng thiết kế, rất nhiều sinh viên hiện nay có thể kiếm được một khoảng đáng ngưỡng mộ hàng tháng, có thể lên đến 7-8 triệu hoặc hơn nữa. Và đặc biệt hơn, công việc thiết kế không yêu cầu thời gian cố định hay nhân viên phải đến văn phòng mỗi ngày, chỉ cần bạn đưa ra sản phẩm đúng hạn và đúng yêu cầu.

Quên những công việc 10, 12k/h đi, những công việc làm thêm sau đây sẽ giúp sinh viên rủng rỉnh mà không phải vất vả tay chân - Ảnh 5.

Các bạn sinh viên có mức thu nhập rất tốt nếu biết thiết kế

Nắm bắt xu thế và nhu cầu hiện nay, rất nhiều bạn đã đầu tư đi học các khóa thiết kế để có thể nắm bắt những cơ hội công việc hấp dẫn và được thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng.

Đi làm thêm là một điều cần thiết đối với sinh viên, tuy nhiên mỗi người cần cân nhắc kỹ và cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng để có những công việc phù hợp, vừa vận dụng được kiến thức, vừa không tốn quá nhiều thời gian và sức lực. Hãy xác định việc làm thêm là bước đệm cho công việc trong tương lai chứ không chỉ đơn giản là công việc giúp bạn kiếm thêm một khoản hàng tháng.

Theo MỸ DUYÊN

Cùng chuyên mục
XEM