Lãnh đạo cấp cao của Samsung bị bắt vì đánh cắp bí mật sản xuất chip

23/09/2016 09:51 AM | Kinh doanh

Một lãnh đạo cấp cao của Samsung mang họ Lee đã bị kiện vì đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến công nghệ sản xuất chip Exynos và bán cho các công ty Trung Quốc.

Dường như việc Samsung buộc phải thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 là còn chưa đủ đen đủi với hãng này. Giờ đây, nội bộ của hãng đang gặp một số trục trặc mà cụ thể hơn là liên quan đến các nhân sự cấp cao và bí mật kinh doanh của con chip đình đám Exynos.

Theo một báo cáo từ đài truyền hình Hàn Quốc SBS, một lãnh đạo cấp cao của Samsung có họ Lee đã bị cảnh sát bắt giữ do bị cáo buộc đánh cắp và bán các tài liệu mật liên quan đến công nghệ bán dẫn tiên tiến của Samsung cho các công ty Trung Quốc.

Những tài liệu này liên quan đến quy trình công nghệ 14nm được sử dụng để sản xuất chip Exynos 8890 và quy trình 10nm được cho là sẽ sử dụng trong loại chip của Galaxy S8, rất có thể mang tên 8895. Sau khi tiến hành điều tra, Samsung đã đâm đơn kiện ông Lee.

Samsung không phải là công ty sản xuất smartphone duy nhất dính vào những rắc rối liên quan đến đánh cắp bí mật thương mại. Năm 2013, Thomas Chien và nhiều cộng sự khác đã bị truy tố vì tội đánh cắp bí mật thương mại của HTC. Ông Chien, lúc đó đang nắm chức Phó chủ tịch thiết kế của công ty.

Theo Lê Kiên

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm