Làm việc 3 năm kiếm được hơn 1 tỷ, liệu bạn sẽ nghỉ việc? Câu trả lời của ứng viên thứ 3 khiến nhà tuyển dụng kinh ngạc

03/07/2018 11:12 AM | Sống

Nếu là bạn - bạn sẽ lựa chọn khởi nghiệp hay tiếp tục ở lại công ty?

Làm việc 3 năm kiếm được hơn 1 tỷ, liệu bạn sẽ nghỉ việc? Câu trả lời của ứng viên thứ 3 khiến nhà tuyển dụng kinh ngạc

Trong thị trường việc làm, mỗi khi nhắc đến các nhà tuyển dụng, nhiều người sẽ nói rằng họ là những người máu lạnh, vô tình, không bao giờ nói chuyện nể tình, điều này không hề sai, vì sự phát triển lâu dài của công ty, các nhà tuyển dụng bắt buộc phải đặt hai chữ "chất lượng" lên hàng đầu. Đó là lí do vì sao mà không phải doanh nghiệp hay công ty nào cũng phát triển như nhau, nhân tài là cái gốc của sự phát triển và các nhà tuyển dụng chính là người phát hiện ra các nhân tài đó. Vậy mới nói không phải ai cũng là nhà tuyển dụng tài ba, và các nhà tuyển dụng đó luôn cố gắng hết sức mình để tìm ra những nhân viên ưu tú, không phụ sự kì vọng của cấp trên dành cho mình.

Nói đến chuyện đi phỏng vấn, không thể nhắc đến người sáng lập tập đoàn Alibaba, ông Jack Ma, ông từng kể một câu chuyện rất thú vị trong buổi thuyết giảng của mình, ông từng sa thải nhân viên tuyển dụng của mình, lí do là vì người đó đã hỏi ứng viên đến phỏng vấn câu hỏi sau: "Làm thế nào để bán được 1 chiếc lược cho một hòa thượng?". Jack Ma cho rằng câu hỏi này vi phạm nhu cầu của khách hàng và nó giống như một hành vi "lừa dối" khách hàng vậy. Câu chuyện này đã trở thành một bài học rất lớn cho các nhân viên tuyển dụng trong công ty.

Vì vậy, hiện nay rất nhiều nhà tuyển dụng của nhiều công ty đều tránh những câu hỏi quá nhạy cảm mà phần lớn đều lựa chọn những câu hỏi đánh trúng tâm lý của ứng viên trong quá trình phỏng vấn.

Làm việc 3 năm kiếm được hơn 1 tỷ, liệu bạn sẽ nghỉ việc? Câu trả lời của ứng viên thứ 3 khiến nhà tuyển dụng kinh ngạc - Ảnh 1.

Một người bạn của tôi mấy ngày trước khi tham gia phỏng vấn đã gặp phải câu hỏi: "Làm việc 3 năm kiếm được hơn 1 tỷ, cậu sẽ bỏ việc chứ?". Trước câu hỏi này, các ứng viên lần lượt trả lời:

Ứng viên thứ 1: Nếu làm việc ở bất kì một công ty nào mà có thể kiếm được hơn 1 tỷ sau 3 năm thì chắc chắn tôi sẽ lựa chọn từ chức, bởi lúc đó tôi đã có tiền, có kinh nghiệm, sẽ lựa chọn tự mình tách ra khởi nghiệp, không đi làm công nữa. Còn trẻ thì phải liều một phen, sau này sẽ chẳng còn cơ hội nữa. Nghe xong câu trả lời, người tuyển dụng nói họ sẽ liên lạc lại sau.

Ứng viên thứ 2: Nếu sau 3 năm kiếm được hơn 1 tỷ thì tôi nghĩ tôi sẽ vẫn lựa chọn ở lại công ty. Thứ nhất vì tôi thích sự ổn định, thứ 2 vì sự gắn bó nên tôi sẽ không rời bỏ công ty. Nhà tuyển dụng nghe xong nói sẽ liên lạc lại sau.

Ứng viên thứ 3 là cậu bạn của tôi, cậu ấy trả lời như sau:

1. Tôi sẽ lựa chọn tiếp tục ở lại công ty, sau khi công thành danh toại thì tôi sẽ lựa chọn lập gia đình.

2. Tôi muốn đem lại cho gia đình một cuộc sống ổn định chứ không lựa chọn mạo hiểm khởi nghiệp.

3. Tiếp tục phấn đấu tới một cấp bậc cao hơn, đợi khi thời cơ chín muồi rồi, lúc đó tách ra khởi nghiệp mới gọi là trăm trận trăm thắng.

Nghe xong câu trả lời này, các nhà tuyển dụng vô cùng tâm đắc, quyết định lập tức đồng ý tuyển dụng cậu ấy.

Còn bạn, nếu là bạn, làm việc 3 năm kiếm được hơn 1 tỷ, bạn sẽ lựa chọn khởi nghiệp hay tiếp tục ở lại công ty?

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm