Kickass Torrents bất ngờ hồi sinh khiến "kẻ khóc người cười"

17/12/2016 09:06 AM | Công nghệ

Một lần nữa trang web đình đám này lại nhận được sự ưu ái và tâm huyết của chính đội ngũ sáng tạo nên website gốc trước đó.

Tháng 7 vừa qua, hàng triệu những tín đồ trao đổi dữ liệu và thông tin bản quyền lậu trên mạng Internet đã được một phen vô cùng buồn chán và thất vọng khi trang web cung cấp mạng lưới torrent KickassTorrents đã bất ngờ bị sập vì chủ sáng lập ra nó - Artem Vaulin - bị pháp luật can thiệp. Nhưng có vẻ như không phải mọi nỗ lực gây dựng nó đều đã đổ sông đổ bể hoàn toàn.

Cụ thể, một nhóm các thành viên kỳ cự cũ của trang web đã khởi động chiến dịch "hồi sinh" lại tên tuổi của cả một cộng đồng rộng lớn này để mang nó lại đỉnh vinh quang trước kia.

Và hôm nay là ngày chính thức KickassTorrents được khôi phục giao diện vận hành của mình với một diện mạo toàn diện, đầy đủ chức năng. Dù nhìn lướt qua thì nó có vẻ giống hệt với "người anh em" tiền nhiệm xấu số của nó, nhưng thực chất nền tảng dữ liệu lại chưa đa dạng và đáng nổi bật lắm. Tuy nhiên, tin tốt là những nhân vật đình đám trong giới uploader của website này cũng đã trở lại tái xuất cùng bộ máy điều hành.

"Chúng tôi đều được hỗ trợ hết sức bởi những thành viên tận tâm đây chuyên môn trước đây quay về. Họ đã ngay lập tức bắt tay vào công việc ngay cả trước thời điểm website được khởi chạy chính thức. Cộng đồng torrent nay đã có thể yên tâm với tiềm năng mà chúng tôi mang lại trong thời gian tới," đội ngũ phát triển KATcr chia sẻ.

Sau sự sụp đổ của trang torrent gốc trước đó, nhiều trang web nhân bản (mirror site) khác cũng dần nở rộ theo, dù phần lớn trong số chúng đã sớm bị đánh sập.

Bên cạnh những trang web phụ vẫn có khả năng phát triển song song, vẫn còn đó nhiều nguy cơ tiềm ẩn về nạn đánh cắp dữ liệu cá nhân cũng như thông tin thẻ tín dụng từ những thành viên non nớt, nhẹ dạ. Nhóm điều hành đã khẳng định tình trạng này sẽ không còn có cơ hội hoành hành nữa:

"Để có thể giữ mức độ bảo mật cho các thành viên tham gia, chúng tôi đã quyết định tái cơ cấu và xây dựng trang web dựa trên những yếu tố an toàn và bền vững. Dù thời gian hoàn thành có thể lâu hơn, nhưng những lợi ích mà nó mang lại vẫn được đặt lên ưu tiên hàng đầu," trích lời đội ngũ phát triển.

Nếu như các cơ quan chức năng Mỹ vẫn đang tiếp tục công tác điều tra và làm rõ danh tính những tên tuổi chịu trách nhiệm cho website, thì rất có thể chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi phiên bản KickassTorrents mới này cũng bị "sờ gáy" và chịu chung số phận.

Nếu bạn có ý định tham gia vào cộng đồng chia sẻ dữ liệu trên mạng lưới này, nhiều khả năng tốc độ load xử lý sẽ không được nhanh như bình thường - xác suất cao là do lưu lượng truy cập cùng một thời điểm tăng lên quá cao mà thôi.

Cùng chuyên mục
XEM