Khoảnh khắc những chính trị gia máu mặt "bán linh hồn" cho Donald Trump

23/12/2016 16:15 PM | Xã hội

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã từng bị hàng loạt chính trị gia chế giễu, phản đối nhưng phần lớn trong số họ lại quay ngược 180 độ khi ông Trump được đề cử làm ứng cử viên Đảng Cộng hòa ra tranh cử và chiến thắng.

Mitt Romney

Vị chính trị gia đảng Cộng hòa này từng nhận định tỷ phú Donald Trump là “kẻ lừa đảo”. Tuy nhiên kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống và có ý định xem xét đề cử ông Romney làm Ngoại trưởng, vị nghị sĩ này đã rút lại toàn bộ những lời tuyên bố không hay về ông Trump trước đây.

Chris Christie

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của vị thống đốc bang New Jersey này, ông Christie đã từng gọi ông Trump là kẻ “nghĩ ngắn”, “đồ trẻ con 13 tuổi” hay kẻ có tư tưởng “điên rồ”. Dẫu vậy, nhiều người đã vô cùng bất ngờ khi ông Christie đứng cạnh ông Trump chỉ 1 tuần sau khi từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ted Cruz

Sau khi ông Trump có những lời lẽ không hay về vợ mình, vị nghị sĩ bang Texas đã gọi ông Trump là “đồ chuột nhắt” và từ chối ủng hộ nhà tỷ phú này trong đại hội của Đảng Cộng hòa. Tuy nhiên chỉ vài tháng sau, ông Ted đã quay sang đề nghị các cử tri ủng hộ ông bỏ phiếu cho Trump. Thậm chí một đoạn video quay cảnh ông Ted thuyết phục các cử tri của mình bỏ phiếu cho Trump, đằng sau là các biển ủng hộ chiến dịch tranh cử của Trump đã lan truyền chóng mặt trên mạng.

Reince Priebus

Ban đầu, Chủ tịch đảng Cộng hòa Priebus đã phản đối kịch liệt việc ông Trump được làm ứng cử viên của đảng tham gia tranh cử tổng thống năm 2016. Tuy nhiên mọi chuyện thay đổi 180 độ ngay sau khi ông Trump giành chiến thắng. Ông Priebus ngay sau đó được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng và có những tuyên bố ca ngợi hết lời với vị tổng thống mới đắc cử.

Marco Rubio

Nghị sĩ bang Florida này đã từng bị Trump nói mát là “nhỏ bé” và “thiếu tự tin” trong cuộc đua tranh cử tổng thống năm 2016. Đáp trả, ông Rubio chế giễu ông Trump thường xuyên phải hóa trang khi xuất hiện trước công chúng cũng như đôi bàn tay quá khổ của ông.

Tuy nhiên chỉ vài tháng sau khi từ bỏ cuộc tranh cử, ông Rubio đã quay sang ủng hộ Trump. Dẫu vậy, vị chính trị gia này không dám công khai đến hội nghị đảng dân chủ để ủng hộ Trump mà chỉ dám gửi video phát biểu.

Paul Ryan

Phát ngôn viên Hạ viện Ryan là người luôn cố gắng giữ khoảng cách với ông Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016. Tuy nhiên, khi ông Trump có chuyến công du cảm ơn các cử tri ở Winconsin, vị chính trị gia này đã có lời cảm ơn với tân tổng thống mới đắc cử vì đã trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa đầu tiên giành chiến thắng tại bang có truyền thống ủng hộ Đảng Dân chủ này.

Jason Chaffetz

Vị chính trị gia của bang Utah này đã từng chỉ trích ông Trump sau vụ bê bối video về những lời lẽ thiếu tôn trọng với phụ nữ, cho rằng ông không thể ủng hộ một người như vậy lên làm tổng thống. Tuy vậy chỉ 19 ngày sau đó, ông Chaffetz đã chuyển hướng ủng hộ tỷ phú Trump trong chiến dịch tranh cử.

Ben Carson

Ông Trump đã từng chế giễu vị chính trị gia bang Detroit này khi ông có ý định tham gia tranh cử. Đáp trả, ông Carson cũng có những lời lẽ chỉ trích tỷ phú Trump. Tuy nhiên sau khi từ bỏ chạy đua vào Nhà Trắng, ông Carson quay ra ủng hộ ông Trump. Mới đây tổng thống mới đắc cử Trump đã tuyên bố đề cử ông Carson vào chức vụ Bộ trưởng bộ gia cư và phát triển đô thị Mỹ (HUD).

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM