Tim Cook nói về cuộc gặp với Donald Trump: "Bạn không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách hét lên"

20/12/2016 10:32 AM | Kinh doanh

Sau khi bị nhiều người "đánh giá" vì có thái độ rất vui vẻ trong cuộc gặp thân mật với Donald Trump, trên mạng nội bộ của Apple, Tim Cook đã lên tiếng giải thích về ý nghĩa của cuộc gặp mặt.

Tuần trước, CEO Apple Tim Cook là một trong những lãnh đạo công nghệ hàng đầu có cơ hội được gặp mặt thân mật với Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại Trump Tower.

Dựa trên những bức ảnh chụp Tim Cook trong sự kiện ngày hôm đó, dường như vị CEO này có thái độ rất vui vẻ trong buổi gặp gỡ mặc dù ban đầu ông là một trong số rất nhiều vị lãnh đạo không ủng hộ Trump. Thậm chí ông còn từng là một nhà quyên góp cho Hillary Clinton.

Trong một bài đăng trên mạng nội bộ của Apple vào ngày thứ 2 vừa rồi (19/12), Cook giải thích lý do vì sao mình gặp ông Trump.

Sau khi nhắc đến một số các vấn đề như năng lượng tái tạo, cải cách thuế, thay đổi về sở hữu trí tuệ, Cook viết:

“Rất nhiều trong số những vấn đề này và cách bạn thúc đẩy những vấn đề này chính là bằng cách tham gia vào. Về mặt cá nhân, tôi chưa bao giờ ở bên lề của một thành công nào đó. Cách bạn gây ảnh hưởng lên những vấn đề này sẽ là ở phương diện lớn. Thế nên dù nó ở trong quốc gia này, hoặc trong Liên minh Châu Âu hoặc ở Trung Quốc hay ở Nam Mỹ, chúng ta đều tham gia vào. Chúng ta tham gia khi chúng ta đồng tình và chúng ta tham gia cả khi không đồng tình. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải hành động bởi bạn không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách hét lên. Bạn thay đổi mọi thứ bằng cách chỉ cho mọi người thấy tại sao cách của bạn là tốt nhất. Theo nhiều phương diện, đó là một cuộc tranh luận về các ý tưởng”.

Cook cũng nhắc đến việc 100% năng lượng Apple sử dụng là dựa trên năng lượng tái tạo” và đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng về điều này. Gần đây nhất, hồi đầu năm nay, con số này mới chỉ là 93%. Google tuyên bố công ty sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào đầu tháng này.

Ngoài ra, Cook cũng chỉ ra một số “lĩnh vực quan trọng” mà chính sách của Apple cần phải tập trung”

“Các chính phủ có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện những điều chúng ta làm. Họ có thể gây ảnh hưởng lên điều đó theo cách tích cực mà cũng có thể không theo cách tích cực. Cái chúng ta làm là tập trung vào các chính sách. Một trong số những lĩnh vực chủ chốt mà chúng ta cần tập trung bao gồm quyền riêng tư và bảo mật, giáo dục. Mọi người đang ủng hộ việc bảo vệ nhân quyền, và mở rộng khái niệm nhân quyền. Mọi người cũng đang ủng hộ việc bảo vệ môi trường và thực sự chống lại biến đổi khi hậu, đó là thứ chúng ta cũng thực hiện bằng sử dụng 100% năng lượng tái tạo”.

Đây là một phần trả lời rất chuẩn mực và cũng là lời bình luận công khai đầu tiên của Tim Cook sau cuộc gặp gỡ với ông Donald Trump.

Theo LK

Cùng chuyên mục
XEM