iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

17/10/2020 09:00 PM | Công nghệ

Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

Mặc dù tại sự kiện ra mắt iPhone 12 vừa qua, Apple công bố khá nhiều thông tin về dòng máy mới của mình, thế nhưng vẫn có một vài thông tin mà Apple không muốn người dùng biết: đó là về dung lượng pin của thiết bị. Theo truyền thống, Apple thường sẽ chỉ đo thời lượng dùng pin của các mẫu iPhone theo đơn vị là "giờ" với các tác vụ cơ bản là xem video, nghe nhạc và lướt web.

Thông thường, phải tới khi iPhone mới chính thức được bán ra thì các thông tin cụ thể về phần cứng của iPhone mới chính thức được tiết lộ, tuy nhiên mới đây, một trang chứng nhận tại Brazil có tên ANATEL đã tiết lộ dung lượng pin của bộ đôi iPhone 12 mini và iPhone 12. Theo đó bộ đôi này sẽ có dung lượng pin lần lượt là 2,227mAh và 2,815mAh.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11 - Ảnh 1.

Trang chứng nhận của Brazil tiết lộ dung lượng pin của iPhone 12 mini và iPhone 12

Trước đó cũng có tin đồn rằng iPhone 12 mini sẽ có dung lượng pin 2,227mAh và iPhone 12 Pro là 2,775mAh. Tuy nhiên, dung lượng 2,775mAh theo ANATEL công bố thì lại là của iPhone 12 bản tiêu chuẩn. ANATEL hiện chưa tiết lộ thông số pin của iPhone 12 Pro và Pro Max, tuy nhiên nếu tin đồn trên là đúng thì cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều sẽ có cùng dung lượng pin, trong khi đó iPhone 12 Pro Max có thể sẽ có pin 3,687mAh.

Mức dung lượng pin của iPhone 12 năm nay thấp hơn đang kể so với mức 3110mAh của iPhone 11 năm ngoái. Không chỉ riêng iPhone 12 mà cả 2 phiên bản Pro cũng có dung lượng pin thấp hơn khoảng 300mAh so với thế hệ tiền nhiệm. Mặc dù trên trang chủ của Apple, hãng cho biết thời lượng dùng pin của iPhone 12 ở các tác vụ thông thường như xem video, lướt web... là không đổi so với iPhone 11 nhờ con chip 5nm Apple A14 mới, tuy nhiên việc không nâng cấp thời lượng pin quả là một yếu tố khiến người dùng khó có thể hài lòng được. iPhone 12 năm nay còn được trang bị khả năng hỗ trợ 5G, và Apple phải tích hợp chế độ "Smart Data Mode" tự chuyển qua lại giữa 4G và 5G để giúp tiết kiệm pin có lẽ một phần tới từ dung lượng pin khá thấp của máy.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11 - Ảnh 2.

Theo Apple, cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều cho thời lượng dùng pin tương đương 17 giờ xem video offline, 11 giờ xem video online và 65 giờ nghe nhạc. Trong khi đó iPhone 12 Pro Max thì trụ được 20 giờ xem video offline, 12 giờ xem video online và 80 giờ nghe nhạc. iPhone 12 mini sẽ là chiếc máy có thời lượng pin thấp nhất, tuy nhiên vẫn cao hơn iPhone SE 2020.

Duyet Nguyen

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Đọc thêm