Huawei thưởng nhân viên 2 tỷ NDT trước tác động lệnh cấm của Mỹ

13/11/2019 09:45 AM | Thời sự

Huawei treo giải thưởng tiền mặt đặc biệt trị giá 2 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 285,4 triệu USD) cho nhân viên giúp hãng giảm thiểu tác động của lệnh cấm từ Mỹ.

Huawei thưởng nhân viên 2 tỷ NDT trước tác động lệnh cấm của Mỹ

Đánh giá cao những nỗ lực giúp công ty vượt qua thời kỳ khó khăn, Huawei sẽ trả mỗi nhân viên lương gấp đôi trong tháng 11. Theo SCMP, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới Huawei đang có tới 190.000 nhân viên.

Ngày 10/11, trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến (Trung Quốc) cán mốc 180 ngày kể từ khi bị đưa vào "danh sách đen" thương mại của Mỹ do những lo ngại về an ninh quốc gia, khiến Huawei không thể tiếp cận sản phẩm phần cứng và phần mềm của các công ty Mỹ, bao gồm cả hệ điều hành Android OS của Google.

Trước tình hình trên, những người giữ vai trò nghiên cứu và phát triển của Huawei phải đưa ra lựa chọn thay thế. Báo cáo doanh thu trong 9 tháng đầu năm của công ty tư nhân này là 610,8 tỷ Nhân dân tệ (86,8 tỷ USD), cho thấy họ bảo đảm được hơn 60 hợp đồng cung cấp mạng 5G thương mại.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) cho biết, công ty đang trên đà vượt qua doanh số 100 tỷ USD trong năm 2019, ngang với mức của năm 2018, bất chấp tác động của lệnh cấm.

Ông cũng kêu gọi các nhà cung cấp công nghệ cao ở châu Âu và Nhật Bản nắm bắt cơ hội phát triển các công nghệ thay thế trong hoàn cảnh hiện tại.

Vào tháng 9/2019, Huawei thông báo bắt đầu tự sản xuất các trạm gốc 5G mà không có các thành phần công nghệ của Mỹ.

Theo Bích Diệp

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm