Hơn 1.000 xe máy "chết chìm" trong trận ngập nặng nhất từ đầu năm

27/09/2016 09:01 AM | Xã hội

Cơn mưa chiều tối 26/9 khiến hàng trăm tuyến đường, nhà dân tại nhiều quận huyện của TP HCM bị ngập nặng nhất từ đầu năm đến nay.

Cơn mưa chiều tối 26/9 khiến hàng trăm tuyến đường, nhà dân tại nhiều quận huyện của TP HCM bị ngập nặng nhất từ đầu năm đến nay. Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, lượng mưa đo được tại trạm Phước Long là 103mm, Quang Trung là 123mm, Lý Thường Kiệt 135mm, Thanh Đa 133mm…

Tại bãi giữ xe rộng khoảng 500 m2 có cả ngoài trời lẫn trong hầm của một tòa nhà đang ngưng thi công trên đường Nguyễn Siêu (phường Bến Nghe, quận 1), thời điểm mưa ngập có hơn 1.000 xe của người dân gửi chìm trong nước bẩn. Tại khu vực tầng hầm của bãi, nước ngập sâu gần 1,5 m nhấn chìm toàn bộ số xe máy.

Tầng hầm của bãi xe có thời điểm ngập hơn 1,5 m khiến hàng trăm xe chìm trong nước bẩn.
Tầng hầm của bãi xe có thời điểm ngập hơn 1,5 m khiến hàng trăm xe chìm trong nước bẩn.

"Mưa tuôn xối xả và nước tràn vào quá nhanh nên người của bãi xe bất lực trong việc chuyển số xe tại đây đi nơi khác. Chúng tôi phải chờ nước rút để đem xe về sửa. Gửi xe tại đây giá 7.000 đồng/chiếc nhưng bây giờ gặp sự cố thì người của bãi cho rằng do thiên tai bất khả kháng nên không bồi thường", một người dân có xe bị ngập bức xúc.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1 phải điều động xe chuyên dụng và máy bơm công suất lớn cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường bơm nước cứu bãi xe. Đến hơn 2h sáng 27/9, hàng trăm chủ xe vẫn tập trung bên đường Nguyễn Siêu chờ nước rút lấy xe về sửa.

Ngoài tình trạng khiến hàng trăm tuyến đường ngập úng, ùn tắc giao thông trên diện rộng thì cơn mưa chiều tối 26/9 còn khiến hoạt động hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bị ngưng trệ nghiêm trọng, nhiều chuyến phải đổi hướng đáp xuống các sân bay khác hoặc qua nước bạn.

Cảnh sát PCCC quận 1 phải liên tục bơm nước từ bãi xe ra ngoài trong khi hàng trăm người dân chờ đợi suốt đêm để được lấy xe về sửa chữa.
Cảnh sát PCCC quận 1 phải liên tục bơm nước từ bãi xe ra ngoài trong khi hàng trăm người dân chờ đợi suốt đêm để được lấy xe về sửa chữa.

Theo lãnh đạo sân bay, tại khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có mưa to với lượng mưa 104,3 mm, tầm nhìn 600m, và trần mây 300m, dưới mức tiêu chuẩn cất hạ cánh nên để đảm bảo an toàn, Trung tâm Quản lý bay Miền Nam đã không cho phép tàu bay cất hạ cánh, do vậy có khoảng 12 chuyến bay phải chuyển hướng đáp tại các sân bay địa phương khác.

Do lượng mưa nhiều hơn 104mm, tại Tân Sơn Nhất xảy ra tình trạng ngập cục bộ tại một số sân đậu số 11, 12, 24 và 27. Đến 17h50, tàu bay đã cất hạ cánh bình thường trở lại. So với 2 lần mưa lớn gây ngập cục bộ sân đậu trước đây (ngày 26/8 và 11/9 ) thì lần này tốc độ thoát nước đã nhanh hơn rất nhiều.

Theo Trường Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM