Mưa ngập lịch sử, Tân Sơn Nhất tê liệt

26/09/2016 20:30 PM | Xã hội

Cơn mưa lớn trút dồn dập xuống TP.HCM khiến 11 chuyến bay tới Tân Sơn Nhất của 3 hãng hàng không trong nước và 2 chuyến quốc tế phải chuyển hướng hạ cánh.

Hơn 20 chuyến bay trong nước và quốc tế phải bay lòng vòng chưa thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Một số máy bay phải quay lại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Liên Khương (Đà Lạt).

Mưa dữ dội khiến hàng loạt chuyến bay không thể hạ, cất cánh
Mưa dữ dội khiến hàng loạt chuyến bay không thể hạ, cất cánh

Nhiều chuyến bay quốc nội từ sân bay Tân Sơn Nhất cũng đang phải tạm hoãn. Hàng ngàn hành khách ngồi đợi.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, mưa lớn tại Tân Sơn Nhất khiến các chuyến bay đến không thể hạ cánh, trong khi các chuyến bay đi cũng không thể cất cánh, buộc hành khách phải ngồi đợi mưa ngớt.

Hành khách chỉ còn cách ngồi đợi mưa ngớt. Ảnh: FB
Hành khách chỉ còn cách ngồi đợi mưa ngớt. Ảnh: FB

Đại diện Jetstar Pacific cho biết: Dù hãng chưa có chuyến nào phải chuyển hướng, nhưng các chuyến bay của hãng không thể cất, hạ cánh.

“Nếu trời Sài Gòn tiếp tục mưa thì chắc chắn khó tránh khỏi tình trạng chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh”, đại diện Jetstar Pacific nói.

Trong khi đó, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho hay: Mưa lớn khiến Tân Sơn Nhất ngập nặng nên tất cả các chuyến bay đi ở Tân Sơn Nhất của hãng không thể cất cánh, hành khách đều phải ngồi đợi mưa ngớt, nước rút mới có thể bay được.

Tân Sơn Nhất tối nay
Tân Sơn Nhất tối nay

Riêng đối với các chuyến bay đến, đã có 3 chuyến của Vietjet Air phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Đó là các chuyến VJ832 (Yangon - TP.HCM), VJ643 (Đà Nẵng - TP.HCM) và VJ129 (Hà Nội - TP.HCM).

Những chuyến ở các sân bay khách bay đến Sài Gòn chưa cất cánh thì phải chờ.

Theo đại diện Vietnam Airlines, bình thường chỉ mưa nhỏ, Tân Sơn Nhất đã ngập nên mưa lớn thì việc các chuyến bay đi và đến phải điều chỉnh giờ bay là khó tránh khỏi.

Ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không VN thông tin: Tại Tân Sơn Nhất, mưa lớn từ 16h45 đến khoảng 17h30 nhỏ dần, các sân đậu từ 11-15 bị ngập khoảng 30cm do thoát nước không kịp. Kiểm tra thực tế mương thoát nước A41 ngập nặng.

Có 11 chuyến bay của 3 hãng hàng không trong nước và 2 chuyến quốc tế phải chuyển hướng hạ cánh do mưa lớn, tầm nhìn hạn chế.

Trong đó, 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Vasco có 9 chuyến phải chuyển hướng hạ cánh xuống 4 sân bay Cam Ranh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Phnom Penh (Campuchia); 2 chuyến quốc tế của China Airlines783 phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, 1 chuyến của Malaysia MH758 phải chuyển hướng hạ cánh xuống Phnom Penh.

Các tuyến đường bên ngoài sân bay Tân Sơn Nhất cũng đang bị ngập nghiêm trọng.

Trận mưa lớn trút xuống TP.HCM vào chiều nay khiến các quận trung tâm ngập sâu, đặc biệt tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Q10, Q12... có nơi ngập mấp mé yên xe.

Ngập lụt đúng giờ tan tầm khiến nhiều tuyến đường ùn tắc cục bộ.

Theo Thúy Hạnh - Vũ Điệp

Cùng chuyên mục
XEM