Hoàng Anh Gia Lai dồn lực sang Lào và Campuchia, tuyển 3.000 nhân lực

14/10/2016 10:31 AM | Kinh doanh

Với mức lương khởi điểm 5 triệu đồng, tổng tiền lương cho 3.000 lao động khoảng 15 tỷ đồng/tháng, tương đương khoảng 180 tỷ đồng/năm.

Hoàng Anh Gia Lai dồn lực sang Lào và Campuchia, tuyển 3.000 nhân lực

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai mới đây đã ra thông báo tuyển 3.000 lao động làm việc tại Lào và Campuchia.

Đây là vị trí lao động phổ thông, làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, như chăm sóc vườn cây và khai thác mủ cao su, dầu cọ, các loại cây ăn quả, chăn nuôi bò thịt...

Mức lương khởi điểm của người lao động là 5 triệu đồng/tháng trở lên. Người lao động sẽ làm việc tại các nông trường trồng trọt, chăn nuôi tại Lào, Campuchia và được đào tạo tay nghề, được bố trí ăn ở tiện nghi, chăm sóc sức khoẻ...

Theo Hoàng Anh Gia Lai, tổng số lao động năm 2015 của Tập đoàn là 20.814 người, trong đó hơn 5.500 cán bộ công nhân viên, còn lại lực lượng lao động thời vụ là gần 15.300 người. Như vậy, số lượng tuyển dụng đợt này của Hoàng Anh Gia Lai chiếm tới 20% lực lượng lao động.


Cơ cấu nhân sự Hoàng Anh Gia Lai 2015

Cơ cấu nhân sự Hoàng Anh Gia Lai 2015

Với mức lương khởi điểm 5 triệu đồng, tổng tiền lương cho 3.000 lao động khoảng 15 tỷ đồng/tháng, tương đương khoảng 180 tỷ đồng/năm và sẽ khiến quỹ lương Hoàng Anh Gia Lai tăng lên đáng kể. Năm 2015, tổng lương Hoàng Anh Gia Lai chi cho người lao động là 513 tỷ đồng.

Tại đại hội cổ đông vừa qua của Hoàng Anh Gia Lai, Bầu Đức cho biết, Hoàng Anh Gia Lai hiện đang trong quá trình thương lượng bán mảng mía đường, bán 20.000ha cao su tại Lào và bán một số dự án thuỷ điện tại Lào.

Theo kế hoạch, mảng nông nghiệp của Hoàng Anh Gia Lai thời gian tới sẽ chỉ còn tập trung vào 3 trụ cột chính là dầu cọ, cao su và bò thịt.

Được biết, Hoàng Anh Gia Lai đã trồng 38.428ha cao su, trong đó diện tích tại Lào là 22.177ha và tại Campuchia là 13.857ha.

Cọ dầu đến cuối năm 2015 có 28.626ha, trong đó tại Lào là 7.055ha và tại Campuchia là 21.571ha.

Mới đây, Hoàng Anh Gia Lai đã bổ sung ngành nghề kinh doanh, khi muốn sản xuất thêm thịt bò và cây ăn quả.

Còn nhớ, hồi tháng 4, Hoàng Anh Gia Lai cũng đã thông báo tuyển 2.000 lao động phổ thông, làm việc tại Gia lai và Lào cũng với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm