Hình ảnh kinh hoàng về độ bẩn của những chiếc điện thoại: Nhiều vi khuẩn gấp 10 lần bồn cầu

26/08/2018 02:30 PM | Sống

Tốt nhất là bạn nên lấy cồn sát khuẩn và lau chúng ngay đi.

Hình ảnh kinh hoàng về độ bẩn của những chiếc điện thoại: Nhiều vi khuẩn gấp 10 lần bồn cầu

Những hình ảnh kinh hoàng dưới đây sẽ tiết lộ điện thoại của bạn bẩn cỡ nào. Thậm chí, nó chứa nhiều vi khuẩn gấp 10 lần so với bệ ngồi bồn cầu.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập vi khuẩn và nấm trên 3 chiếc điện thoại iPhone 6, Samsung Galaxy S8 và Google Pixel. Sau đó, họ nuôi cấy chúng để tính xem bao nhiêu sinh vật vô hình đang ẩn thân trên những chiếc điện thoại.

Và đây là kết quả:

Hình ảnh kinh hoàng về độ bẩn của những chiếc điện thoại: Nhiều vi khuẩn gấp 10 lần bồn cầu - Ảnh 1.

Mức độ vi khuẩn và nấm trên mặt sau, khu vực phím điều hướng, phím khóa và màn hình Samsung Galaxy S8

Không ngạc nhiên khi màn hình của cả 3 chiếc điện thoại là nơi bẩn nhất. Bẩn hơn cả là Samsung Galaxy, với 100 CFU (đơn vị hình thành khuẩn lạc – dùng để đánh giá số lượng tế bào vi khuẩn hoặc nấm) trên mỗi cm2 màn hình

Theo sau đó là iPhone, 40 CFU/cm2 và màn hình Google Pixel sạch nhất cũng chứa 12 CFU/cm2 vi khuẩn và nấm.

Các khu vực khác của điện thoại cũng bẩn không kém, bao gồm mặt sau, phím khóa màn hình và nút home.

Hình ảnh kinh hoàng về độ bẩn của những chiếc điện thoại: Nhiều vi khuẩn gấp 10 lần bồn cầu - Ảnh 2.

Mức độ vi khuẩn và nấm trên mặt sau, nút home, phím khóa và màn hình iPhone 6

Hình ảnh kinh hoàng về độ bẩn của những chiếc điện thoại: Nhiều vi khuẩn gấp 10 lần bồn cầu - Ảnh 3.

Mức độ vi khuẩn và nấm trên mặt sau, khu vực phím điều hướng, phím khóa và màn hình iPhone 6

Trong so sánh, bàn phím và chuột ở văn phòng có khoảng 5 CFU/cm2 nấm và vi khuẩn. Con số ở bệ ngồi bồn cầu 24 CFU/cm2:

Ngay cả cọ trang điểm cũng có 0,4 CFU/cm2 vi khuẩn và nấm. Giật mình là bông tẩy trang cũng bẩn tương đương bệ ngồi bồn cầu, 24 CFU/cm2:

Tiến sĩ Shirin Lakhani, đến từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe Elite Aesthetics, cảnh báo mức độ vi khuẩn cao trên điện thoại có thể dẫn đến các vấn đề về da. "Điện thoại thông minh của chúng ta là một nguồn lây nhiễm da và gây ra các vấn đề về da; cụ thể là mụn trứng cá", cô giải thích.

Khi bạn áp điện thoại lên má, nó có thể lây nhiễm vi khuẩn sang da mặt, cộng với dầu, sức nóng từ điện thoại và đôi khi cả phấn trang điểm ở phụ nữ làm tăng khả năng gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây viêm và mụn trứng cá.

"Để ngăn ngừa những vấn đề này, hãy sử dụng tai nghe khi gọi điện thoại trong một khoảng thời gian dài và thường xuyên lau điện thoại của bạn bằng cồn để loại bỏ càng nhiều vi khuẩn càng tốt trước khi sử dụng chúng", tiến sĩ Lakhani nói.

Gary Beeston tác giả nghiên cứu chia sẻ về ý tưởng khiến anh thực hiện thí nghiệm này. "Điện thoại là một vật bất ly thân, chúng ta mang điện thoại bên mình đi khắp mọi nơi. Vì vậy, không thể tránh khỏi việc chúng sẽ bị nhiễm một vài vi khuẩn trên đường đi".

"Trong thử nghiệm, chúng tôi đã thu thập vi khuẩn thường ẩn nấp trên điện thoại, chúng vô hình với chúng ta. Nhưng khi đặt trong điều kiện phát triển lý tưởng, mọi người sẽ nhìn thấy các vi khuẩn ẩn nấp".

Bây giờ, một lời khuyên hữu ích là bạn nên thường xuyên lau điện thoại của mình, với cồn sát khuẩn thì càng tốt. Nghiên cứu cho thấy 1/3 số người sử dụng điện thoại không bao giờ vệ sinh chúng.

Theo Zknight

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu Ứng cử viên Biden đắc cử tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Đọc thêm