Hiệp hội Vận tải ôtô kêu gọi tài xế taxi truyền thống không đình công phản đối Grab

07/11/2018 04:00 PM | Thời sự

Hiệp hội Vận tải ôtô VN kêu gọi các hãng taxi truyền thống, lái xe không đình công phản đối Grab.

Hiệp hội Vận tải ôtô kêu gọi tài xế taxi truyền thống không đình công phản đối Grab

Ngày 4.11, một số lái xe taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng tự đình công, tạm ngừng đón khách tại sân bay Đà Nẵng để phản đối xe dưới 9 chỗ hoạt động chui và xe Grab "lách luật" hoạt động trái phép, cạnh tranh không lành mạnh với taxi truyền thống.

Liên quan vấn đề này, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam đã có phát ngôn chính thức.

Theo đó, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kêu gọi, đề nghị các doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi tại TP. Đà Nẵng nói riêng, các Hiệp hội taxi, doanh nghiệp taxi, người lái xe taxi trong cả nước nói chung phải bình tĩnh, không được tự ý đình công, hoặc có hành vi manh động, gây ảnh hưởng đến việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và tình hình an ninh trật tự

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cho rằng, đã nhận thấy những bất hợp lý trong quản lý kinh doanh vận tải taxi truyền thống với xe hoạt động như taxi của Grab.

Hiệp hội đã kiến nghị Chính phủ xem xét sửa đổi các quy định của pháp luật, khắc phục những bất hợp lý đang tồn tại, đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh vì sự phát triển văn minh của lĩnh vực vận tải hành khách bằng ôtô nói chung và taxi nói riêng.

Theo Cường Ngô

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm