Hải Phòng: Chạy nước rút trang hoàng đô thị chào đón Đoàn Triều Tiên tới thăm

26/02/2019 20:30 PM | Xã hội

Chỉ trong đêm 25-2 và ngày 26-2, các tuyến đường dự kiến Đoàn đại biểu Triều Tiên đi qua Hải Phòng đều được vệ sinh, trang hoàng, treo cờ 2 nước Việt Nam và Triều Tiên.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trong đêm 25-2 và ngày 26-2, các tuyến đường từ cao tốc Hà Nội-Hải Phòng tới đường 356 - đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (nơi có Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast) và tuyến Quốc lộ 10 (tới Khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao Vin Eco ở xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo) đang được các công nhân khẩn trương vệ sinh môi trường, trang hoàng cờ 2 nước Việt Nam và Triều Tiên.

Vinfast và Vin Eco được cho là những địa điểm mà đoàn đại biểu CHDCND Triều Tiên có thể sẽ đến thăm tại Hải Phòng trong ngày 26-2. Đây cũng được coi là những biểu tượng phát triển công nghiệp và nông nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Hải Phòng.

Hải Phòng: Chạy nước rút trang hoàng đô thị chào đón Đoàn Triều Tiên tới thăm - Ảnh 1.

Vòng xuyến Đình Vũ được dọn dẹp sạch sẽ


Tại vòng xuyến Đình Vũ (điểm cuối cao tốc Hà Nội-Hải Phòng), các công nhân Công ty môi trường đô thị Hải Phòng đang hối hả vệ sinh môi trường. Những xe máy xúc được huy động để dọn toàn bộ rác thải tồn lưu, cỏ tại khu vòng xuyến. Cạnh đó, những công nhân của Trung tâm thông tin và cổ động (Sở Văn hóa-Thể thao Hải Phòng) đang hối hả dựng những lá cờ Việt Nam, Triều Tiên xen kẽ dọc các tuyến đường dẫn tới Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast.

Theo một cán bộ Trung tâm Thông tin Thông tin và Cổ động Hải Phòng, từ đêm 25-2 tới hết ngày 26-2, trung tâm được giao nhiệm vụ cắm cờ Việt Nam và Triều Tiên dọc các tuyến đường 356, ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện (dẫn tới Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast), cầu Bạch Đằng (nối sang tỉnh Quảng Ninh) và tuyến Quốc lộ 10 (dẫn tới Khu sản xuất ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Vĩnh Bảo).

Việc trang hoàng, vệ sinh sẽ được hoàn tất trong đêm 26-2 để kịp đón đoàn đại biểu Triều Tiên tới thăm Hải Phòng trong dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam.

Hải Phòng: Chạy nước rút trang hoàng đô thị chào đón Đoàn Triều Tiên tới thăm - Ảnh 2.
Hải Phòng: Chạy nước rút trang hoàng đô thị chào đón Đoàn Triều Tiên tới thăm - Ảnh 3.

Cờ Việt Nam, Triều Tiên tung bay từ cầu Tân Vũ-Lạch Huyện đến nhà máy Vìnfast

Hải Phòng: Chạy nước rút trang hoàng đô thị chào đón Đoàn Triều Tiên tới thăm - Ảnh 4.

Lực lượng CSGT tăng cường ứng trực bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại tuyến đường đến nhà máy Vinfast

Hải Phòng: Chạy nước rút trang hoàng đô thị chào đón Đoàn Triều Tiên tới thăm - Ảnh 5.

Cầu Bạch Đằng cùng được trang hoàng cờ 2 nước


Theo Trọng Đức

Cùng chuyên mục
XEM