HAGL đón tin vui từ nước Mỹ

15/09/2016 15:49 PM | Kinh doanh

Thông tin mới nhất vừa được cập nhật, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tuyên bố sẽ gỡ bỏ cấm vận đối với Myanmar. Điều này được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới về kinh tế Myanmar, tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của HAGL trên đất nước năng động này.

14h30 phút ngày 15/9/2016, cuộc họp ĐHCĐ thường niên của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – Mã chứng khoán HAG) chính thức được tiến hành với sự tham gia của 175 cổ đông và người được ủy quyền – đại diện cho 53,07% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham gia. Tỷ lệ này đáp ứng đủ điều kiện để cuộc họp được tiến hành.

Trong trao đổi vào buổi sáng với chúng tôi, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT HAGL thừa nhận Công ty vừa bán cổ phần công ty con là CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh với mức giá 1.680 tỷ đồng. Số tiền thu được đã được sử dụng để thanh toán nợ cho Eximbank. Ông Đức cũng cho biết thay vì bán cổ phần hiện hữu, Nhà Hoàng Anh đã phát hành thêm cổ phần để bán cho đối tác.

Năm 2016, HAGL dự kiến sẽ lỗ khoảng 1.191 tỷ đồng sau thuế, đồng nghĩa với việc nửa cuối năm nay Công ty sẽ hòa vốn mà không có lãi.

HAGL cũng thông báo tin vui là Khách sạn 5 sao Melia Yangon đã chính thức hoạt động vào tháng 8 vừa qua, tỷ lệ lấp đầy tương đối cao. Tháng 3/2016, giai đoạn 2 của dự án Khu phức hợp HAGL Myanmar Center đã khởi công xây dựng. Thông tin mới nhất vừa được cập nhật, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa tuyên bố sẽ gỡ bỏ cấm vận đối với Myanmar. Điều này được kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới về kinh tế Myanmar, tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của HAGL trên đất nước năng động này, đại diện HAGL chia sẻ.

Được biết, lệnh trừng phạt Myanmar có từ năm 1989 vì lý do quốc gia này vi phạm nhân quyền. Với động thái gỡ bỏ cấm vận, Mỹ sẽ đưa Myanmar vào Danh sách ưu đãi thuế quan.

Về việc bán tài sản để cơ cấu nợ vay, Tổng giám đốc HAGL, ông Võ Trường Sơn nhấn mạnh Công ty sẽ bán những tài sản không nằm trong lĩnh vực cốt lõi, và những tài sản “được giá” – không ngoại trừ dự án tại Myanmar.

Theo Đan Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM