Hà Tĩnh: Các dịch vụ quán ăn, nhà hàng, dạy học... được phép hoạt động trở lại

22/09/2021 20:05 PM | Xã hội

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cắt tóc, dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non, các tuyến xe buýt nội tỉnh,.... được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23-9. Đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, mừng nhà mới... vẫn tiếp tục hạn chế.

Chiều tối 22-9, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra văn bản cho phép các dịch vụ được hoạt động trở lại gồm: Hoạt động dạy học và ăn bán trú đối với bậc học mầm non. Tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát; quán/điểm ăn uống vỉa hè; phòng tập gym, bi da, yoga được hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, không quá 30 người trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21 giờ đêm. Các cơ sở kinh doanh/dịch vụ phải đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND phường, xã, thị trấn; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

 Hà Tĩnh: Các dịch vụ quán ăn, nhà hàng, dạy học... được phép hoạt động trở lại  - Ảnh 1.

Các quán cà phê, quán ăn, nhà hàng... được mở cửa trở lại vào 0 giờ ngày 23-9.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa: Hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất của mỗi cơ sở và chỉ được hoạt động đến 21 giờ. Các cơ sở phải đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND phường, xã, thị trấn; ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Các tuyến xe buýt nội tỉnh. Yêu cầu mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR khách đi xe trên từng chuyến xe; bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách theo quy định.

Văn bản cũng nêu rõ các dịch vụ vẫn hạn chế tổ chức như đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới, gặp mặt, đám tang, nếu tổ chức thì số lượng tham gia không quá 30 người.

Các hoạt động thể thao ngoài trời được mở cửa nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng được tổ chức không quá 30 người tham gia và phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Các dịch vụ vẫn tạm dừng hoạt động gồm: Trung tâm hội nghị, tiệc cưới; rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Uy Khang

Từ khóa:  quán cà phê
Cùng chuyên mục
XEM