TP.HCM: Đề xuất cho cán bộ, công chức tiêm 2 mũi vắc xin được đi làm trong 2 khung giờ không cần giấy đi đường

22/09/2021 19:53 PM | Xã hội

Ngày 22/9, Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị nhà nước Trung ương, tổ chức chính trị, xã hội Thành phố và các sở ban ngành về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông với một số đối tượng.

Theo nội dung văn bản, Công an Thành phố được giao cấp Giấy đi đường hoặc mã QR cho Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCNV, NLĐ) theo danh sách đề nghị của cơ quan đơn vị.

Căn cứ vào các yêu cầu và chỉ đạo tại văn bản, trong đó hạn chế thủ tục cấp đổi Giấy đi đường và việc lạm dụng Giấy đi đường được cấp để lưu thông không đúng mục đích, đồng thời hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh và nguy cơ tử vong, gây quả tại hệ thống y tế, Công an Thành phố đề xuất phương án giải quyết như sau:

Giải quyết cho CBCNV, NLĐ thuộc các Cơ quan Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được phép lưu thông đến trụ sở làm việc theo 2 khung giờ, sáng từ 6g30 – 8g00; chiều 16g30 - 18g00. Tuyến đường lưu thông là từ nơi ở đến trụ sở làm việc.

Các trường hợp lưu thông thực hiện nhiệm vụ (ngoài khung giờ và tuyên đường) vẫn sử dụng Giấy đi đường đã cấp (trường hợp đổi ca, bị nhiễm Covid-19 thì đổi giấy).

Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an Thành phố xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.

TP.HCM: Đề xuất cho cán bộ, công chức tiêm 2 mũi vắc xin được đi làm trong 2 khung giờ không cần giấy đi đường - Ảnh 1.

Kiểm soát người đi đường tại TP.HCM những ngày siết chặt giãn cách.

Các đơn vị gửi danh sách CBCNV, NLĐ đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ tập hợp (theo Chỉ đạo tại Công văn 3086/UBND-VX ngày 16/9/2021) và gửi về Công an Thành phố để cập nhật Danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thực hiện khai bảo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an ở nhà trước khi lưu thông.

Công an Thành phố thực hiện kiểm tra Thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với Danh sách làm việc đã được cung cấp, cáp nhật phần mềm).

Yêu cầu đối với CBCNV, NLĐ phải được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa cách ly.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
XEM