TP.HCM: Đề xuất cho cán bộ, công chức tiêm 2 mũi vắc xin được đi làm trong 2 khung giờ không cần giấy đi đường

22/09/2021 07:53 PM | Thời sự

Ngày 22/9, Công an TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị nhà nước Trung ương, tổ chức chính trị, xã hội Thành phố và các sở ban ngành về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông với một số đối tượng.

TP.HCM: Đề xuất cho cán bộ, công chức tiêm 2 mũi vắc xin được đi làm trong 2 khung giờ không cần giấy đi đường

Theo nội dung văn bản, Công an Thành phố được giao cấp Giấy đi đường hoặc mã QR cho Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCNV, NLĐ) theo danh sách đề nghị của cơ quan đơn vị.

Căn cứ vào các yêu cầu và chỉ đạo tại văn bản, trong đó hạn chế thủ tục cấp đổi Giấy đi đường và việc lạm dụng Giấy đi đường được cấp để lưu thông không đúng mục đích, đồng thời hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh và nguy cơ tử vong, gây quả tại hệ thống y tế, Công an Thành phố đề xuất phương án giải quyết như sau:

Giải quyết cho CBCNV, NLĐ thuộc các Cơ quan Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được phép lưu thông đến trụ sở làm việc theo 2 khung giờ, sáng từ 6g30 – 8g00; chiều 16g30 - 18g00. Tuyến đường lưu thông là từ nơi ở đến trụ sở làm việc.

Các trường hợp lưu thông thực hiện nhiệm vụ (ngoài khung giờ và tuyên đường) vẫn sử dụng Giấy đi đường đã cấp (trường hợp đổi ca, bị nhiễm Covid-19 thì đổi giấy).

Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an Thành phố xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.

TP.HCM: Đề xuất cho cán bộ, công chức tiêm 2 mũi vắc xin được đi làm trong 2 khung giờ không cần giấy đi đường - Ảnh 1.

Kiểm soát người đi đường tại TP.HCM những ngày siết chặt giãn cách.

Các đơn vị gửi danh sách CBCNV, NLĐ đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ tập hợp (theo Chỉ đạo tại Công văn 3086/UBND-VX ngày 16/9/2021) và gửi về Công an Thành phố để cập nhật Danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thực hiện khai bảo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an ở nhà trước khi lưu thông.

Công an Thành phố thực hiện kiểm tra Thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với Danh sách làm việc đã được cung cấp, cáp nhật phần mềm).

Yêu cầu đối với CBCNV, NLĐ phải được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa cách ly.

Hoàng Lê

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  người lao động
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm