Giải đua xe công thức 1 bị hoãn vì dịch COVID-19, các tay đua chuyên nghiệp chuyển sang đua trên game cho đỡ lụt nghề

24/03/2020 10:30 AM | Công nghệ

Giải đua xe online sẽ được tổ chức bởi chính ban tổ chức của giải đua xe công thức 1 thế giới, quy tụt rất nhiều tay đua tên tuổi thi đấu trên nền tảng của tựa game F1 ra mắt trên PC vào năm 2019.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến với hàng loạt các quốc gia trên thế giới, rất nhiều giải đấu thể thao lớn như Ngoại hạng Anh, La Liga, hay giải đua xe công thức 1 thế giới đã rơi vào tình trạng tạm hoãn thi đấu - ít nhất là cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát hơn. Thậm chí, giải bóng đá Euro 2020 đã phải dời thời gian tổ chức tận sang năm 2021.

Và cũng giống như nhiều hoạt động khác được chuyển lên môi trường online trong thời kỳ dịch bệnh, các tay đua F1 chuyên nghiệp cũng sẽ có thể thi đấu với nhau tại một giải đua xe online do chính ban tổ chức giải đua xe công thức 1 thế giới đứng ra tổ chức. Cụ thể, ban tổ chức đã công bố trên trang web chính thức của mình về một giải đấu mang tên "F1 Esports Virtual Grand Prix" để lấp đầy khoảng trống được bỏ lại bởi những chặng đua bị hoãn.

Tất cả những tay đua tham gia vào mùa giải đua xe công thức 1 năm nay đều sẽ góp mặt trong giải đua online này, bên cạnh một số tay đua khách mời khác. Tựa game được sử dụng để thi đấu là phiên bản PC của game F1 2019 do Codemasters sản xuất. Dự kiến, giải đua xe online này sẽ kéo dài đến hết tháng 5, với các trận đấu được livestream trực tiếp trên kênh Youtube, Twitch và Facebook chính thức của ban tổ chức.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng nhấn mạnh rằng giải đấu này hoàn toàn để cho vui, giúp cho các tay đua cũng như những người hâm mộ giải đua xe công thức 1 có thể giải trí trong thời gian dịch bệnh, và kết quả của giải đua này sẽ không ảnh hưởng gì tới thứ hạng thực tế của các tay đua công thức 1 chuyên nghiệp.

Các chặng đua sẽ được tổ chức trùng với thời gian thực tế của các chặng đua bị hoãn ngoài đời thực, và ở thời điểm bài viết này được thực hiện, chặng đua online đầu tiên tại Bahrain đã kết thúc với chiến thắng thuộc về tay đua người Trung Quốc Chu Quan Vũ.

Highlight chặng đua Bahrain của giải đua xe Công thức 1 online  

Trong một diễn biến khác, cuối tuần qua cũng đã diễn ra giải bóng đá Tây Ban Nha trên nền tảng Fifa 2020, với trận chung kết diễn ra giữa hai đội là Real Madrid và Leganés. Kết quả, tiền vệ trẻ Marco Asensio của Real Madrid đã xuất sắc tỏa sáng và mang về chiến thắng 4-2, qua đó giúp Real Madrid đăng quang ngôi vô địch của giải đấu online này. Toàn bộ số tiền mà giải đấu thu được qua các kênh đóng góp sẽ được dùng để hỗ trợ cho công tác phòng chống và đối phó với dịch COVID-19.


Giải đua xe công thức 1 bị hoãn vì dịch COVID-19, các tay đua chuyên nghiệp chuyển sang đua trên game cho đỡ lụt nghề - Ảnh 2.

Theo K

Cùng chuyên mục
XEM