Dụng cụ đơn giản này có thể biến vỏ chai nhựa thành những sợi dây chỉ trong vài nốt nhạc

23/03/2020 02:44 PM | Công nghệ

Dụng cụ này được phát minh bởi cặp đôi người Pháp Pavel và Ian, được gọi vốn thành công trên Kickstarter từ năm 2016 và hiện đang được bán trên thị trường với giá khoảng 15 USD.

Dụng cụ đơn giản này có thể biến vỏ chai nhựa thành những sợi dây chỉ trong vài nốt nhạc

Xử lý và tái chế rác thải nhựa, đặc biệt là những chiếc vỏ chai nhựa, vẫn luôn là bài toán khó đối với mục tiêu bảo vệ môi trường. Đặc biệt, việc tái chế những sản phẩm rác thải từ nhựa như vậy thường cần đến các nhà xưởng, và nếu muốn thực hiện điều này trong quy mô hộ gia đình thì chúng ta không có quá nhiều lựa chọn - thường sẽ chỉ là cố gắng tái sử dụng chúng càng nhiều càng tốt mà thôi.

Với mục đích giúp cho việc tái chế những chiếc vỏ chai nhựa trở nên đơn giản hơn trong quy mô hộ gia đình, năm 2016, bộ đôi nhà sáng chế người Pháp là Pavel và Ian đã giới thiệu một công cụ trông có vẻ rất đơn giản, nhưng lại có thể biến những chiếc vỏ chai thành những sợi dây nhựa chỉ trong vài nốt nhạc, với thao tác vô cùng đơn giản.

Công cụ này có tên là Plastic Bottle Cutter, được bộ đôi Pavel và Ian đưa lên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter vào năm 2016, và nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như dễ dàng đạt mức gọi vốn chỉ trong chưa đầy hai tháng.

Bạn có thể chứng kiến video giới thiệu công cụ này ở dưới đây:

Plastic Bottle Cutter - cắt vỏ chai nhựa thành những sợi dây chỉ trong vài nốt nhạc  

Thiết kế của công cụ này hết sức đơn giản, chỉ gồm một que gỗ vuông và một lưỡi dao kim loại được thiết kế đặc biệt.

Dụng cụ đơn giản này có thể biến vỏ chai nhựa thành những sợi dây chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 2.

Công cụ này trông hết sức đơn giản

Công cụ này cũng rất dễ dùng, người dùng chỉ cần cắt đáy vỏ chai, đặt nó vào rãnh cắt của công cụ và kéo.

Dụng cụ đơn giản này có thể biến vỏ chai nhựa thành những sợi dây chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể tùy ý điều chỉnh kích cỡ của những đoạn dây mà mình muốn cắt ra.

Thành phẩm của công cụ này chính là những đoạn dây nhựa, và bạn có thể tái sử dụng chúng cho các mục đích cơ bản như buộc sách, buộc những thùng hàng, hoặc áp dụng chúng vào các sản phẩm DIY của mình nếu như bạn khéo tay. Hoặc nếu bạn không dùng đến những sợi dây này, bạn có thể buộc gọn chúng lại rồi cất đi.

Dụng cụ đơn giản này có thể biến vỏ chai nhựa thành những sợi dây chỉ trong vài nốt nhạc - Ảnh 4.

Tất nhiên, không phải loại chai nhựa nào cũng có thể được "tái chế" bằng công cụ này, khi mà theo đánh giá của những người đã mua và sử dụng sản phẩm, những chiếc vỏ chai quá cừng hoặc quá dày sẽ rất dễ bị đứt gãy khi đang "kéo dây", và thành phẩm từ những chiếc vỏ chai như vậy cũng không có tính ứng dụng gì nhiều. Tuy nhiên kể cả như vậy, thì việc vứt những đoạn dây nhựa đã được xử lý như thế cũng đã giúp tiết kiệm rất nhiều không gian bên trong những chiếc túi rác.

Hiện tại sản phẩm này đang được bán trên thị trường với giá khoảng 15 USD.

Theo K

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm