Giá vàng có thể tăng lên mức 56 triệu đồng/lượng?

18/11/2019 03:15 PM | Thời sự

Nếu đúng như dự đoán, giá vàng sang năm có thể cán mốc cao chưa từng có trong lịch sử.

Theo báo cáo kinh tế Việt Nam quý 3 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa công bố, dự đoán trong những tháng cuối năm giá vàng trong nước sẽ vẫn ở mức cao do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa đi đến hồi kết, các nhà đầu tư thoái lui khỏi các tài sản có nhiều rủi ro….

Theo dõi diễn biến giá vàng trong thời gian qua, chuyên gia tài chính ngân hàng Bùi Quang Tín nhận định giá vàng thế giới đã tăng trở lại trong tháng 10. Mức tăng lần lượt ở mức 2,63% và 2,84% đối với giá vàng giao ngay và kỳ hạn.

Đà tăng của giá vàng trong thời gian gần đây tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư trước những rủi ro, bất ổn liên quan đến kinh tế, thương mại và chính trị của các nước lớn, các khối nước trên toàn cầu. Ngoài ra, dòng dữ liệu xấu về kinh tế Mỹ gây áp lực giảm lên chứng khoán Phố Wall theo xu hướng giảm giá của đồng USD đã hỗ trợ giá vàng.

Dự báo thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2020, ông Bùi Quang Tín nhận định: Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất cho vay ngay trong đêm, xuống mức mục tiêu từ 1,75% đến 2% trong tháng 9 vừa qua. ECB cũng cắt giảm lãi suất tiền gửi của mình xuống mức thấp kỷ lục (-0,5%) và đưa ra một chương trình mua trái phiếu lớn trong cùng tháng. Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục nới lỏng lãi suất trong thời gian tới.

Trong điều kiện đó, vàng tiếp tục là một loại tiền tệ thay thế hoàn hảo do tính ổn định và việc sử hữu loại tiền tệ này không gây mất mát bất cứ thứ gì. Đặc biệt là khi so sánh với việc gửi tiền nhưng gặp phải lãi suất âm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

"Giá vàng có thể tăng khoảng 30%, lên mức 2.000 USD/ounce vào năm tới. Cứ giả thiết tỉ giá sang năm vẫn giữ nguyên là 23.265VND/USD thì với mức giá 2.000 USD/ounce, tương đương giá kim loại quý đội lên tới 56 triệu đồng/lượng "- ông Tín dự báo.

Hiện giá vàng giao dịch hiện đang ở mức khoảng 1.500 USD/ounce.

Theo Thùy Linh

Pháp luật Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm