Giá vàng tăng vọt lên 42,3 triệu đồng/lượng, áp lực tăng tiếp

24/08/2019 11:11 AM | Thời sự

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang đã đẩy vàng thế giới tăng vọt lên mức cao nhất 6 năm, đồng thời đưa vàng trong nước một lần nữa vượt mốc 42 triệu đồng/lượng và lên vùng cao nhất kể từ năm 2013 tới nay.

Giá vàng tăng vọt lên 42,3 triệu đồng/lượng, áp lực tăng tiếp

Giá vàng trong nước sáng nay 24/8 tăng mạnh theo vàng thế giới.

Khảo sát tại thời điểm 9h sáng cho thấy, giá vàng miếng SJC giao dịch tại hệ thống cửa hàng của Tập đoàn DOJI niêm yết tại 41,95 - 42,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 600 nghìn đồng mỗi lượng so với ngày hôm qua.

Giá vàng SJC tại hệ thống của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trong khi đó giao dịch ở 41,8 - 42,3 triệu đồng/lượng, cũng tăng 600 nghìn đồng. Vàng miếng thương hiệu PNJ của doanh nghiệp này mua vào ở 41,7 triệu đồng/lượng song bán ra cũng 42,3 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn hiệu PNJ cũng giao dịch ở 41,7 - 42,3 triệu đồng/lượng còn vàng nữ trang 24k thì có giá mua vào bán ra tại 41,3 - 42,1 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống của vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng miếng SJC hiện là 41,95 - 42,35 triệu đồng/lượng còn vàng 24k ở mức 41,5 - 42,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tăng vọt và một lần nữa vượt 1.530 USD/ounce do chiến tranh thương mại Mỹ Trung leo thang.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tăng 1,9% lên 1.526,6 USD/ounce trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 1,9% lên 1.537,6 USD/ounce.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng thông báo lên Twitter, yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ ngay lập tức tìm phương án thay thế cho hoạt động tại Trung Quốc, khiến chứng khoán lao dốc và thúc đẩy dòng tiền đổ vào vàng. Điều nay diễn ra sau khi Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa với 75 tỷ USD trị giá hàng hóa của Mỹ.

Sau động thái của Trung Quốc, Mỹ cũng đáp trả ngay lập tức khi ông Trump vào rạng sáng nay 24/8 theo giờ Việt Nam đã tuyên bố nâng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc.

Do thị trường vàng đóng cửa phiên cuối tuần nên tác động của việc Mỹ tăng thuế đối với hầu hết các hàng hóa của Trung Quốc chưa kịp phản ánh lên thị trường. Bởi vậy, nhiều khả năng giá vàng sẽ có những biến động rất mạnh khi phiên giao dịch mở cửa trở lại vào đầu tuần tới, và điều này chắc chắn cũng sẽ tác động lên giá vàng trong nước.

Giá vàng đã tăng gần 8% trong tháng này và khoảng 19% trong năm nay và có tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

Theo Hằng Kim

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm