Giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt xa mốc 1.500USD/ounce

13/08/2019 09:13 AM | Thời sự

Goldman Sachs nhận xét chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đang tạo ra nhiều tác động lớn lên kinh tế Mỹ hơn so với kỳ vọng trước đây và cảnh báo về rủi ro suy thoái kinh tế đang đến.

Giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt xa mốc 1.500USD/ounce

Phiên ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa tăng và chốt phiên trên mốc 1.500USD/ounce khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc không có dấu hiệu hạ nhiệt, ngoài ra các cuộc biểu tình tiếp diễn ở Hồng Kông không khỏi khiến người ta lo sợ về “sức khỏe” của thị trường và các nền kinh tế trên toàn cầu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn trên thị trường New York tăng 8,70USD/ounce tương đương 0,6% lên 1.517,20USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Craig Erlam, nhận xét: “Vàng là tài sản đang được chuộng trong bối cảnh nhiều Ngân hàng Trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ, có tâm lý ngại rủi ro và suy thoái kinh tế tăng cao, lạm phát thấp, đồng USD suy yếu. Hiện tại giá vàng đã vọt lên trên ngưỡng 1.500USD/ounce lần đầu tiên trong 6 năm và dường như không có dấu hiệu mất đà tăng”.

Trong nghiên cứu công bố ngày Chủ Nhật, Goldman Sachs nhận định chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đang tạo ra nhiều tác động lớn lên kinh tế Mỹ hơn so với kỳ vọng trước đây và cảnh báo về rủi ro suy thoái kinh tế đang đến.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên ngày thứ Sáu nhưng tính cả tuần vẫn tăng được 3,5% - mức tăng mạnh nhất từ ngày 21/6/2019.

 Biến động của thị trường chứng khoán xung quanh việc căng thẳng thương mại leo thang đã khiến cho nhu cầu đối với vàng tăng lên. Khả năng Italy phải tổ chức cuộc bầu cử sớm và những nỗi lo tiếp diễn xung quanh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông cũng hỗ trợ cho thị trường.

Giới chức Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích các cuộc biểu tình là hành động khủng bố, đồng thời đã thề sẽ thắt chặt quản lý người biểu tình. Giới chức Hồng Kông đã buộc phải hủy nhiều chuyến bay từ Hồng Kông sau khi sân bay này bị chiếm đóng bởi người biểu tình.

Vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn nữa, đặc biệt nếu như các Ngân hàng Trung ương vẫn tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm