Giá bất động sản tại Bắc Từ Liêm hiện nay thế nào?

01/07/2022 22:10 PM | Kinh doanh

Một loạt dự án bất động sản và giao thông đổ bộ khiến cho giá đất Bắc Từ Liêm tăng nóng. Nhiều nhà đầu tư “ôm” hàng khu vực này kỳ vọng vào mức giá sẽ có chuyển biến tăng rõ rệt.

Trước mặt tiền Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm là khu đất gần 3ha đã đầu tư cơ bản xong hạ tầng và chuẩn bị được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất. Nhưng trước đó 2 năm, lượng nhà đầu tư đã "găm" những lô đất thổ xung quanh khu vực này.

 Giá bất động sản tại Bắc Từ Liêm hiện nay thế nào?  - Ảnh 1.

Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm.

"Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất thổ cư khu vực tiệm cận trụ sở Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm liên tục tăng giá. Một số sàn hay cá nhân môi giới đang chờ đợi quận sẽ tổ chức đấu giá khu đất 3ha. Nhà đầu tư đều kỳ vọng, khi đó giá đất khu vực này sẽ tăng sốt", đại diện một sàn môi giới chia sẻ.

 Giá bất động sản tại Bắc Từ Liêm hiện nay thế nào?  - Ảnh 2.

Khu đất dự tính đấu giá.

Cũng theo vị này, mức giá của lô đất thổ cư dao động từ 45-65 triệu đồng/m2. Từ năm 2020-2022, giá đất tăng ước chừng 20-30%.

Ngoài nơi "ăn theo" khu đất gần 3ha dự tính đấu giá, đất ở Bắc Từ Liêm tăng trong những năm trở lại đây khi một loạt dự án xuất hiện.

Theo báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2021 của Savills, 5 năm qua, Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đã tăng 10% mỗi năm từ năm 2017-2021. Trong tương lai gần, Savills cũng dự đoán phía Tây vẫn sẽ là khu vực dẫn đầu nguồn cung với 26.300 căn từ 29 dự án, chiếm 29% tổng nguồn cung toàn thị trường Hà Nội.

Cũng theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn cho thấy, đất thổ cư trên địa bàn Bắc Từ Liêm đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân.

Nhiều năm trước đây, phân khúc đất thổ cư giá rẻ trên địa bàn Bắc Từ Liêm tăng trưởng rất chậm, mức giá dường như đi ngang, hoặc chỉ tăng nhẹ khoảng từ 3 - 5%/năm, tùy vào từng lô đất, từng vị trí. Bắt đầu từ năm 2018 trở đi, đất thổ cư Bắc Từ Liêm đã dậy sóng. Ghi nhận của Batdongsan.com.vn về mức độ quan tâm của người dùng với phân khúc đất thổ cư Bắc Từ Liêm trong thời gian qua đều có mức tăng đáng chú ý, lần lượt là từ 15% và 10% so với cùng kỳ thời gian trước.

Khảo sát cho thấy, phân khúc đất thổ cư Bắc Từ Liêm có tầm giá 1-3 tỷ đồng hiện rất thu hút người có nhu cầu ở thực và cả giới đầu tư. Tại quận Bắc Từ Liêm, phân khúc đất thổ cư với giá trên 1 tỷ đồng đang tập trung tại các khu vực như Đông Ngạc, Liên Mạc, Tây Tựu, Minh Khai.

Đất trong ngõ nhỏ ở phường Tây Tựu có giá dao động từ 40 đến 45 triệu đồng/m2, đất tại khu Liên Mạc giá dao động từ 35 đến 40 triệu đồng/m2, đất tại khu Đông Ngạc giá rao bán từ 60 đến 65 triệu đồng/m2. Đất khu vực Minh Khai có giá dao động từ 50 đến 60 triệu đồng/m2, cá biệt có vị trí có giá lên đến 70 – 80 triệu đồng/m2,...

Đặc biệt, giá đất khu vực phường Minh Khai tăng mạnh do xuất hiện nhiều thông tin tích cực về hạ tầng. Theo đó, khu vực này có sự xuất hiện của Trung tâm hành chính mới quận Bắc Từ Liêm rộng 12ha đã được đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các công trình trụ sở cơ quan hành chính của quận đang chuyển về hoạt động.

Xung quanh khu vực này có nhiều dự án lớn như: Khu chức năng đô thị Tây Tựu, dự án Sunshine, dự án TNR, Khu thấp tầng Tây Thăng Long, Khu công nghệ sinh học, quy hoạch phân khu Sông hồng,...

Đặc biệt, các tuyến đường giao thông kết nối đến các quận, huyện khác đang được đẩy mạnh đầu tư, kéo dài. Đơn cử, tuyến Đường Tây Thăng Long có chiều dài toàn tuyến là 33km và đi qua các quận huyện thị xã là: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây. Từ Vành đai 4 đến hồ Tây, đường Tây Thăng Long dài khoảng 13 km và hiện đã thi công hoàn thiện một số đoạn và trong tương lai khi đưa vào sử dụng toàn tuyến sẽ kết nối thuận tiện đến khu Hồ Tây, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm,...

Ngoài ra, theo quy hoạch, cầu Thượng Cát sẽ được đầu tư xây dựng trong thời gian ngắn tới đây khiến các nhà đầu tư đặc biệt kỳ vọng. Đây là một trong số các cây cầu được bắc qua sông Hồng, theo quy hoạch lộ trình giao thông của thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050. Cầu Thượng Cát là dự án giao thông huyết mạch của khu vực phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội nối quận Bắc Từ Liêm sang huyện Đông Anh. Trong tương lai, tuyến đường vành đai 3,5 chạy từ cầu Thượng Cát đến đường Quốc lộ 32 sẽ đồng bộ hạ tầng giao thông khu vực.

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô khan hiếm, lạm phát gia tăng, người dân có xu hướng chuyển dịch về vùng quận kề cận trung tâm, đẩy giá đất những khu vực này tăng. Với diễn biến như hiện tại, giá đất ở các quận như Bắc Từ Liêm có thể kéo tăng bằng giá đất nội đô.

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM